Đường Lối Cách Mạng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Tiếng Anh Là Gì

Chụp lại hình ảnh ,Cờ búa liềm của phái cộng sản tại Anh đem ra để ủng hộ cho chỉ huy Đảng Lao Động, ông Jeremy Corbyn hồi năm nay

Lãnh đạo của Đảng Cộng sản Anh Quốc (Communist Party of Britain – CPB) tuyên bố đảng này sẽ không cử ứng viên ra tranh ghế vào Hạ viện trong kỳ bầu cử tháng 6 năm nay.

Bạn đang xem: Đường lối cách mạng của đảng cộng sản việt nam tiếng anh là gì

Đây là lần tiên phong từ năm 1920 Đảng Cộng sản Anh không ra tranh cử vào nghị viện, theo Tổng Bí thư Robert Griffiths .
Trái lại, ông Griffiths lôi kéo những người ủng hộ cho đảng ông hãy bỏ phiếu cho Đảng Lao động Anh Quốc nhằm mục đích ” bác bỏ các chủ trương thắt lưng buộc bụng, tư nhân hóa và cuộc chiến tranh đế quốc ” của chính phủ nước nhà Bảo thủ, theo tin trên trang tracnghiem123.com News .
Ông Griffiths cũng nói các đảng viên Đảng Cộng sản Anh Quốc sẽ tương hỗ một cách thực tiễn các cơ quan của Đảng Lao động .
Dù vậy, ông Griffiths cũng không loại trừ năng lực Đảng Cộng sản Anh cử người ra tranh cử trong tương lai .
Ca ngợi chủ trương ‘ vì tự do ‘ của lãnh tụ Lao động Jeremy Corbyn, ông Griffiths cho rằng nghị trình rời EU của chính phủ nước nhà Bảo thủ là ‘ không thành thật ‘ .
Theo ông, chính phủ nước nhà của bà May nói Anh sẽ ra khỏi ‘ thị trường chung châu Âu ‘ nhưng trên trong thực tiễn thì không có gì đổi khác .
Đảng Cộng sản Anh theo đuổi đường lối Marxist, chống lại thị trường tư bản và được xếp vào nhóm đảng ‘ cực tả ‘ ( far-left ) .
Sự kiện đảng này ủng hộ ông Jeremy Corbyn đã bị một dân biểu Đảng Bảo thủ, bà Amanda Milling chê cười .
” Hãy lắng nghe này : Jeremy Corbyn thời điểm ngày hôm nay được ủng hộ bởi một đảng muốn ngừng hoạt động các doanh nghiệp, bỏ sự bảo vệ của khối NATO và tăng thuế lên mức chưa từng có ở quốc gia tất cả chúng ta. “
Sau khi Thủ tướng Theresa May ( Đảng Bảo thủ đương quyền ) đùng một cái công bố tổ chức triển khai bầu cử sớm vào ngày 8 tháng Sáu năm nay, các đảng chính trị Anh có bảy tuần để tung ra các cương lĩnh tranh cử .

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Tiếng Anh Là Gì, Đông Trùng Hạ Thảo(Tiếng Anh Là

Với Đảng Bảo thủ, nghị trình Brexit và yếu tố gìn giữ tính thống nhất của Liên hiệp Vương quốc Anh trước rủi ro tiềm ẩn Scotland đòi trưng cầu dân ý độc lập lần nữa là tối quan trọng .
*Nguồn hình ảnh, Getty Images
Chụp lại hình ảnh, Chụp lại hình ảnh ,Người mang cờ cộng sản đòi ‘ đập tan ‘ khối quân sự chiến lược NATO trong biểu tình nhỏ tại Newport, xứ Wales hồi năm trước
Lãnh đạo Lao động, ông Jeremy Corbyn công bố bảo vệ mạng lưới hệ thống y tế công ( NHS ) và đòi công minh xã hội, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ người lao động Anh kể cả sau khi rời EU vẫn được hưởng như khi Anh còn trong EU.
Riêng Đảng Anh quốc Độc lập ( UKip ) thiên hữu thì công khai minh bạch đòi cấm phụ nữ Hồi giáo che mặt phẳng mạng tại nơi công cộng .
Đảng này cũng muốn lập ra ủy ban pháp lý nhằm mục đích giải tán toà Hồi giáo Sharia vốn được trao quyền xử lý 1 số ít yếu tố hôn nhân gia đình, mái ấm gia đình cho Fan Hâm mộ đạo Hồi tại Anh mà không cần qua TANDTC thông thường .
*
Được xây dựng năm 1920 trong nỗ lực của Lenin nhằm mục đích thôi thúc cách mạng vô sản ở Anh, Đảng Cộng sản Đại Anh ( Communist Party of Great Britain – CPGB ) từng có tới 60 nghìn thành viên trong Thế Chiến 2 .
Nhưng theo Brian Wheeler trong một bài trên tracnghiem123.com News hồi 2012, đảng này mất rất nhiều đảng viên sau khi Liên Xô xâm lăng Hungary và dùng xe tăng đàn áp người biểu tình ở Budapest năm 1956 .

Đảng này tiếp tục chia rẽ trong thập niên 1960-70 khi có xung khắc giữa phái bảo thủ còn gọi là phái xe tăng (tankie), và phái Cộng sản châu Âu (Euro-communism), muốn cải cách qua chế độ nghị trường.

Sau khi khối Xã hội Chủ nghĩa Đông Âu tan rã, đảng CPGB cũng ngừng hoạt động giải trí năm 1991 và một nhánh của nó tái tổ chức triển khai và lấy tên là Đảng Cộng sản Anh Quốc ( CBP, từ 1988 ) thì sống sót bên rìa của chính trị Anh .
Tuy thế, những người ủng hộ chủ nghĩa cộng sản tại Anh đến nay vẫn dùng lá cờ búa liềm, khác với Đảng Cộng sản Pháp đã quyết định hành động bỏ hình tượng búa liềm từ năm 2012 .
Ông Willie Clarke, ủy viên hội đồng địa phương Ballingry, Scotland là người sau cuối mang thẻ đảng viên cộng sản trúng cử vào một chức cấp huyện tại Anh, theo báo Anh hồi năm ngoái .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments