” Epiphany Là Gì, Nghĩa Của Từ Epiphany, Epiphany Là Gì, Nghĩa Của Từ Epiphany

Bởi vì Epiphany đa phần được quan sát bởi chính thống giáo, Công giáo, và những Kitô hữu Anh giáo, nhiều Fan Hâm mộ Tin Lành không hiểu ý nghĩa tâm linh đằng sau kỳ nghỉ này, một trong những tiệc tùng sớm nhất của nhà thời thánh Thiên chúa giáo. Bạn đang xem: Epiphany là gì

Epiphany là gì?

Bạn đang xem : Epiphany là gìEpiphany, còn được gọi là ” Three Kings Day ” và ” Twelfth Day “, là một ngày lễ hội Kitô giáo kỷ niệm ngày 6 tháng 1. Nó rơi vào ngày thứ mười hai sau Giáng sinh, và cho một số ít giáo phái báo hiệu Tóm lại của mùa Giáng sinh .

( 12 ngày giữa Giáng sinh và Epiphany được gọi là “Mười hai ngày của Giáng sinh.”)

Bạn đang đọc: ” Epiphany Là Gì, Nghĩa Của Từ Epiphany, Epiphany Là Gì, Nghĩa Của Từ Epiphany

Mặc dù nhiều phong tục văn hóa truyền thống và giáo phái khác nhau được thực hành thực tế, nói chung, lễ kỷ niệm biểu lộ của Thiên Chúa cho quốc tế dưới hình thức xác thịt của con người qua Chúa Giêsu Kitô, Con của ông .Epiphany có nguồn gốc ở phương Đông. Trong Kitô giáo phương Đông, Epiphany nhấn mạnh vấn đề vào phép báp têm của Chúa Jêsus bởi Giăng ( Ma-thi-ơ 3 : 13-17 ; Mác 1 : 9-11 ; Lu-ca 3 : 21-22 ), với Đấng Christ bày tỏ chính mình cho trần gian là Con của Đức Chúa Trời :Trong những ngày đó, Chúa Giêsu đến từ Nazareth xứ Galilê và được Gioan ở Gioan làm phép báp têm. Và khi anh ta bước ra khỏi nước, ngay lập tức anh ta nhìn thấy những thiên đường bị xé toạc và Thánh Linh giáng xuống anh như một con chim bồ câu. Và một lời nói đến từ thiên đường, ” Bạn là Con yêu dấu của tôi, với bạn tôi cũng hài lòng. ” ( Mác 1 : 9 – 11, ESV )Epiphany được ra mắt vào Kitô giáo phương Tây trong thế kỷ thứ 4 .Từ Epiphany có nghĩa là ” sự Open “, ” biểu lộ ” hay ” sự mặc khải ” và thường được link trong những nhà thời thánh phương Tây với sự viếng thăm của những người khôn ngoan ( Magi ) cho đứa trẻ Christ ( Ma-thi-ơ 2 : 1-12 ). Thông qua Magi, Chúa Giêsu Kitô bật mý mình cho người ngoại bang :

Bây giờ sau khi Chúa Giêsu được sinh ra tại Bết-lê-hem của Giu-đa trong những ngày của Hê-rốt, vua nầy, những người thông thái từ phương đông đến Giê-ru-sa-lem, nói rằng: “Người nào đã sinh ra vua của người Do Thái ở đâu? Vì chúng ta đã thấy ngôi sao của mình khi nó đứng dậy và đã đến thờ phượng anh ta. ”

… Và nầy, ngôi sao 5 cánh mà họ đã thấy khi nó trồi lên trước mặt họ cho đến khi nó nghỉ ngơi ở nơi đứa trẻ ở đó .

Trên Epiphany một số giáo phái kỷ niệm phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu biến nước thành rượu tại đám cưới tại Cana (Giăng 2: 1-11), biểu thị sự biểu hiện của Thiên Chúa của Chúa Kitô là tốt.

Bạn đang xem: Epiphany là gì

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Danh Từ Trong Tiếng Anh Là Gì, Tất Tần Tật Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Xem thêm: Airdrop Coin Là Gì – Airdrop Và Bounty Là Gì

Trong những ngày đầu của lịch sử vẻ vang nhà thời thánh trước khi Giáng sinh được quan sát, những Kitô hữu tổ chức triển khai cả sự sinh ra của Chúa Giêsu và phép báp têm của Ngài trên Epiphany. Lễ Epiphany công bố với quốc tế rằng một đứa trẻ được sinh ra. Đứa trẻ này sẽ lớn lên đến tuổi trưởng thành và chết như con chiên hiến tế. Mùa Epiphany lan rộng ra sứ điệp của Giáng Sinh bằng cách lôi kéo những tín hữu biểu lộ phúc âm cho toàn quốc tế .

Lễ kỷ niệm văn hóa độc đáo của Epiphany

Những người suôn sẻ đã lớn lên trong một hội đồng Hy Lạp đa phần như Tarpon Springs, Florida, có lẽ rằng khá quen thuộc với 1 số ít lễ kỷ niệm văn hóa truyền thống độc lạ gắn liền với Epiphany. Trong kỳ nghỉ nhà thời thánh cổ này, một số lượng lớn học viên trung học sẽ bỏ học mỗi năm trên Epiphany để gặp nhiều bạn cùng lớp của họ – người trẻ tuổi tuổi từ 16 đến 18 của đức tin Chính thống Hy Lạp ) – đi sâu vào vùng nước lạnh của Vịnh Xuân để lấy lại trân quý chéo .Các ” phước lành của vùng biển ” và ” lặn cho thập tự giá ” nghi lễ là truyền thống lịch sử truyền kiếp trong những hội đồng chính thống Hy Lạp .

Một thanh niên có vinh dự phục hồi cây thánh giá nhận được một phước lành trọn vẹn truyền thống từ nhà thờ, chưa kể đến sự nổi tiếng trong cộng đồng.

Sau hơn 100 năm kỷ niệm truyền thống cuội nguồn này, tiệc tùng Chính thống Hy Lạp hàng năm ở Tarpon Springs liên tục lôi cuốn nhiều đám đông. Thật không may, nhiều nhà quan sát không hiểu ý nghĩa thực sự đằng sau những nghi lễ Epiphany này .Hôm nay ở châu Âu, lễ kỷ niệm Epiphany nhiều lúc cũng quan trọng như Giáng sinh, với người nổi tiếng trao đổi quà khuyến mãi ngay trên Epiphany thay vì Giáng sinh, hoặc vào cả hai đợt nghỉ lễ .Epiphany là một bữa tiệc công nhận biểu lộ của Thiên Chúa trong Chúa Giêsu, và của Chúa Kitô Phục hồi trong quốc tế của tất cả chúng ta. Đó là thời gian để những Fan Hâm mộ xem xét cách Chúa Jêsus hoàn thành xong vận mệnh của mình và cách những Kitô hữu hoàn toàn có thể triển khai xong vận mệnh của họ nữa .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments