Ethereum (ETH) là gì? 5 điều bạn cần biết về tiền ảo Ethereum

Quốc Ca17/03

3 bình luận

Advertisement

Bạn đã biết về Ethereum là gì và cách hoạt động của nó hay chưa? Đồng tiền này có gì khác biệt so với Bitcoin và làm thế nào để có thể sở hữu Ethereum? Cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin về Ethereum thông qua bài viết sau đây!

1. Ethereum (ETH) là gì?

Được phát hành năm 2015, Ethereum còn được gọi là Bitcoin 2.0.

Ethereum là đồng xu tiền điện tử thông dụng thứ hai trên quốc tế, chỉ sau Bitcoin .

Advertisement

Ethereum (ETH) là gì?

Đây là một nền tảng phần mềm mở dựa trên Công nghệ Blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Hợp đồng thông minh: Hiểu đơn giản là một thuật toán được kiểm soát bởi các phương tiện kỹ thuật số nhằm thực thi các điều khoản hợp đồng một cách tự động và đáng tin cậy khi đáp ứng đủ các điều khoản cho trước mà không cần sự can thiệp từ bên thứ ba.

Xem thêm bài viết : Hợp đồng mưu trí là gì ? Tất tần tật thông tin về Smart Contract .

Advertisement

ETH hay còn được gọi là Ether là đồng tiền mã hóa trong hệ thống Blockchain của Ethereum.

Tương tự như Bitcoin, Ether được dùng để chi trả những khoản phí thanh toán giao dịch và dịch vụ thanh toán giao dịch trong mạng lưới Ethereum .

Ethereum (ETH) là gì?

2. Cách thức hoạt động của Ethereum

Ethereum là một nền tảng với nhiều tính năng độc lạ, mang lại nhiều thưởng thức tuyệt vời cho người sử dụng nó .Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động giải trí trên một Blockchain, ta hoàn toàn có thể khai thác ETH trải qua đơn vị chức năng tiền tệ Ether .Khi bạn triển khai một thanh toán giao dịch, tổng thể những hợp đồng mưu trí cũng như số dư thông tin tài khoản hiện tại đều sẽ được ứng dụng ghi lại bằng hình ảnh và được update liên tục .Những hình ảnh này được xem như những địa thế căn cứ và cơ sở nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của mình. Do vậy, Ethereum còn được ví như một cỗ máy hoàn toàn có thể ghi lại mọi trạng thái hoạt động giải trí .

 Cách thức hoạt động của Ethereum

3. Ethereum khác gì với Bitcoin?

Điểm độc lạ lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin là mục tiêu sử dụng và công nghệ tiên tiến cốt lõi của chúng .Ethereum được tạo ra với tiềm năng là trở thành một nền tảng dành cho việc tăng trưởng Hợp đồng mưu trí .Trong khi đó, Bitcoin được sinh ra với mục tiêu duy nhất là trở thành phương tiện đi lại giao dịch thanh toán và nơi tàng trữ giá trị .

Advertisement

Ethereum khác gì với Bitcoin?

Xét về phương diện tiền tệ thì đồng Ether chỉ tập trung chuyên sâu vào mục tiêu thanh toán giao dịch ngân sách khi xảy ra trong mạng lưới của Ethereum mà thôi .Ngoài ra, còn một điểm độc lạ điển hình nổi bật nữa là Bitcoin chỉ hoàn toàn có thể đào được 21 triệu Bitcoin trong thời hạn khai thác khối trung bình là 10 phút .Còn Ether hoàn toàn có thể đào được vô tận trong thời hạn xác nhận nhanh hơn là không quá 12 giây .

Ethereum khác gì với Bitcoin?

Để thuận tiện trong việc so sánh hai đồng xu tiền này, bạn hoàn toàn có thể theo dõi bảng sau :

Tên

Ethereum

Advertisement

Bitcoin

Ngày ra đời30/6/20159/1/2008Người phát minh sáng tạoVitalik ButerinSatoshi NakamotoMã thông tin gốcETHBTCPhương pháp phát hànhCung cấp tiền xu bắt đầuKhai thác khối nguyên thủyCung tối đaVô hạn

21.000.000

Vốn hóa thị trườngKhoảng 16,6 tỷ đôlaKhoảng 135,6 tỷ đôlaĐồng thuậnBằng chứng việc làm( Proof of Work )Bằng chứng việc làm( Proof of Work )Thuật toánEthashSHA – 256Thời gian chặn12 giây240 giâyTPS tối đa257Hợp đồng mưu tríCóKhông có

4. Cách để có được tiền ảo Ethereum

Có 3 cách để chiếm hữu tiền ảo Ethereum như sau :

Advertisement

Mua Ethereum

Cách nhanh và đơn thuần nhất để bạn hoàn toàn có thể có ETH là bỏ tiền ra để mua ETH Coin trên những chợ, sàn thanh toán giao dịch trên mạng. Mua Ethereum là cách đơn thuần và nhanh nhất để có ETH .

Đào Ethereum: Bạn có thể đào Ethereum thông qua máy tính hoặc điện thoại.

Tuy nhiên nó yên cầu người đào cần phải có nhiều kiến thức và kỹ năng về mặt kỹ thuật bởi để triển khai .Bạn cần phải góp vốn đầu tư một số tiền từ vài chục đến vài trăm triệu để mua những chiếc máy đào ETH nhằm mục đích giải những thuật toán phức tạp để nhận phần thưởng là ETH .

Đào Ethereum

Kiếm Ethereum miễn phí:

Có thể kiếm những ETH không tính tiền bằng cách chơi những game show, hoặc click vào những quảng cáo có tương hỗ tặng thưởng ETH, …Đây là những khác đơn thuần thường được nhiều người sử dụng trong lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên cách này sẽ kiếm được rất ít ETH .

Advertisement

5. Có nên đầu tư vào Ethereum không?

Hiện tại, Ethereum được nhìn nhận là một nơi rất tiềm năng để góp vốn đầu tư trong tương lai trên phương diện tổng thể và toàn diện thị trường điện tử .Nhìn chung đây là một đồng coin có giá khá không thay đổi nhờ vào công nghệ tiên tiến ưu việt mà nó chiếm hữu. Vì vậy góp vốn đầu tư vào Ethereum là trọn vẹn khả thi .Tuy vậy, nó vẫn rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư là sự dịch chuyển về giá khiến người góp vốn đầu tư thua lỗ, bạn cần phải giám sát và quen với nó .

Có nên đầu tư vào Ethereum không?

Một khi đã quyết định hành động góp vốn đầu tư, bạn cần có sự lựa chọn, nhìn nhận và phán đoán năng lực sinh lời .Một thông tin đáng chăm sóc là Ethereum là một trong những đồng coin lớn nhất quốc tế, chỉ đứng sau người anh Bitcoin. Tuy vậy nó có sự dịch chuyển về giá ít hơn so với những coin nhỏ khác .Ngoài ra, Ethereum còn là nền tảng tăng trưởng cho rất nhiều đồng coin và token khác, do vậy Blockchain của nó được khá nhiều tên thương hiệu lớn trên quốc tế sử dụng, ví dụ điển hình như Microsoft .Một điều suôn sẻ khác là đội ngũ tăng trưởng của Ethereum cũng đang không ngừng hoàn thành xong nền tảng này, do vậy bạn hoàn toàn có thể tin cậy vào năng lực sinh lời của đồng xu tiền điện tử này mang lại .

Có nên đầu tư vào Ethereum không?

Tham khảo một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Vừa rồi là những thông tin về Ethereum. Nếu có bất kể vướng mắc nào, những bạn hãy để lại phản hồi bên dưới để được tương hỗ nhé !

28.029 lượt xem

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments