Exclusive distributor là gì? Chiến lược của nhà phân phối độc quyền – Việc làm tại TPHCM và các tỉnh miền Nam

Exclusive distributor là một trong những chiến lược kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp sản xuất. Mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường đều cần chiến lược phân phối sản phẩm. Vậy Exclusive distributor là gì?

Exclusive distributor là gì?

Exclusive distributor trong tiếng Anh có nghĩa là phân phối độc quyền. Các nhà phân phối hoặc nhà phân phối chỉ ủy quyền cho một nhà phân phối độc quyền trong khu vực địa lý đơn cử. Đây gọi là phân phối độc quyền mà người bán được ủy quyền duy nhất cho loại sản phẩm của đơn vị sản xuất .

Nhờ vào hình thức phân phối mà hạn chế về số lượng người mua ở trung gian với lợi ích bảo vệ hình ảnh thương hiệu, sản phẩm để dễ dàng quản lý sản phẩm của doanh nghiệp.

Ví dụ về kế hoạch phân phối độc quyền của Iphone đã thỏa thuận hợp tác độc quyền với AT&T. Nhờ vào đó, nhà phân phối hoàn toàn có thể quảng cáo với tư cách độc quyền duy nhất giúp loại sản phẩm được lôi cuốn .
Nhà sản xuất cũng được hưởng lợi từ khoản thanh toán giao dịch kinh tế tài chính được diễn đạt trên mẫu sản phẩm và việc trấn áp tốt hơn loại sản phẩm độc quyền của họ. Đặc biệt cả nhà phân phối và nhà phân phối hoàn toàn có thể giữ quyền trấn áp kinh doanh nhỏ, nếu không có cạnh tranh đối đầu thì giá loại sản phẩm hoàn toàn có thể giữ ở mức cao trong thời hạn dài .

Nguyên tắc phân phối độc quyền và các lĩnh vực hoạt động

Nguyên tắc khi phân phối là lôi cuốn nhà buôn bán và kinh doanh nhỏ đến bán loại sản phẩm ở đầu cuối cho người tiêu dùng. Số lượng nhà phân phối dựa trên mục tiêu của từng công ty .
Bên cạnh đó, khi nhà phân phối có thỏa thuận hợp tác độc quyền với nhà phân phối thì đơn vị sản xuất không được phép bán mẫu sản phẩm cho nhà phân phối khác. Đồng thời nhà phân phối khi được trao độc quyền thì không được phép phân phối hoặc bán loại sản phẩm cho những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Phân phối độc quyền thường được áp dụng cho những sản phẩm cao cấp hoặc các sản phẩm được sản xuất với công nghệ phức tạp, cần trình độ kỹ năng chuyên biệt. Ví dụ như các nhân viên bán hàng dược phẩm cần phải được đào tạo đặc biệt.

Ngoài ra, nghành đồ điện tử như xe hơi, kèm với đó là những dịch vụ bảo trì, sửa chữa thay thế, hậu mãi, nhà phân phối hoàn toàn có thể độc quyền cung ứng. Bên cạnh đó, còn có nghành sản xuất quần áo, sản xuất xe hơi, những thiết bị lớn …

Lợi ích khi sử dụng nhà phân phối độc quyền

Nhà phân phối độc quyền được giao cho những đại lý, đây là những đơn vị chức năng bán hàng hiệu suất cao có mối quan hệ ngặt nghèo với thị trường địa phương. Và họ hoàn toàn có thể tăng doanh thu cho nhà phân phối so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Phân phối độc quyền giúp bảo vệ cho nhà phân phối tên thương hiệu của công ty. Từ đó giúp cho công ty hoàn toàn có thể giữ vững lòng trung thành với chủ của nhà phân phối. Thông qua những kế hoạch và tiếp thị quảng cáo phân phối độc quyền, nhà phân phối hoàn toàn có thể khai thác sự nhận diện tên thương hiệu .

Ưu điểm của nhà phân phối độc quyền là mạnh về khả năng tài chính nên có thể dự trữ số lượng lớn sản phẩm. Đồng thời họ có thể thanh toán các khoản tiền giúp cho nhà sản xuất cải thiện được tình hình tiền mặt, dự trữ sản phẩm.  

Chiến lược phân phối còn hoàn toàn có thể giúp cải tổ doanh thu bán hàng và doanh thu nhằm mục đích thôi thúc doanh nghiệp tăng trưởng. Khi những tên thương hiệu góp vốn đầu tư quảng cáo cho những nhà phân phối thì họ có năng lực mang lại tác dụng cao. Hơn thế nữa, số lượng giới hạn của nhà kinh doanh nhỏ còn bảo vệ rằng đại diện thay mặt bán hàng thông thuộc của những tính năng loại sản phẩm .
Một trong những quyền lợi đặc biệt quan trọng là những nhà phân phối sẽ được chú ý quan tâm nhiều hơn, bởi 1 số ít nhà kinh doanh bán lẻ bị hạn chế hoàn toàn có thể ưu tiên cho những mẫu sản phẩm đặc biệt quan trọng. Họ làm điển hình nổi bật những mẫu sản phẩm độc quyền trong việc quảng cáo shop và báo chí truyền thông, dựa vào phân phối tạp chí phiếu giảm giá .

Qua những thông tin đề cập giúp chúng ta hiểu thêm phần nào Exclusive distributor là gì. Nhìn chung, bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất nào cũng cần đặc biệt chú trọng đến phân phối độc quyền để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments