Explicit là gì

19-11-2019 Chi phí ẩn (Implicit Cost) là gì? Ví dụ về chi phí ẩn 19-11-2019 Chỉ số sản xuất công nghiệp (Index of Industrial Production – IIP) là gì? 19-11-2019 Biểu đồ xương cá (Fishbone Diagram) là gì? Mục đích sử dụng 18-11-2019 Tài trợ hạng hai (Mezzanine Financing) là gì? Cách thức hoạt động của khoản tài trợ hạng hai 18-11-2019 Dòng tiền từ hoạt động tài chính (Cash Flow from Financing Activities – FCF) là gì? 
giá thành hiện ( tiếng Anh : Explicit cost ) là ngân sách kinh doanh thương mại thường thì, Open trong sổ cái và ảnh hưởng tác động trực tiếp đến năng lực sinh lời của công ty. 19-11-2019 Ngân sách chi tiêu ẩn ( Implicit Cost ) là gì ? Ví dụ về ngân sách ẩn 19-11-2019 Chỉ số sản xuất công nghiệp ( Index of Industrial Production – IIP ) là gì ? 19-11-2019 Biểu đồ xương cá ( Fishbone Diagram ) là gì ? Mục đích sử dụng 18-11-2019 Tài trợ hạng hai ( Mezzanine Financing ) là gì ? Cách thức hoạt động giải trí của khoản hỗ trợ vốn hạng hai 18-11-2019 Dòng tiền từ hoạt động giải trí kinh tế tài chính ( Cash Flow from Financing Activities – FCF ) là gì ?Hình minh họa ( Nguồn : WallStreetMojo )

Chi phí hiện (Explicit cost)

Khái niệm

Advertisement

Chi phí hiện trong tiếng Anh là Explicit cost.

Bạn đang đọc: Explicit là gì

giá thành hiện là ngân sách kinh doanh thương mại thường thì, Open trong sổ cái và tác động ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực sinh lời của công ty. Chi tiêu hiện xác lập rõ dòng tiền qua báo cáo giải trình tác dụng kinh doanh thương mại. Ví dụ về ngân sách hiện gồm có tiền lương, khoản giao dịch thanh toán tiền thuê, mạng lưới hệ thống phụ trợ, nguyên vật liệu thô và những ngân sách trực tiếp khác .giá thành hiện thuận tiện xác lập và tương quan tới những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của công ty. Chúng được ghi vào sổ cái chung của công ty và được chuyển qua những ngân sách được liệt kê trên báo cáo giải trình hiệu quả kinh doanh thương mại .

Thu nhập ròng (NI) của một doanh nghiệp phản ánh thu nhập còn lại sau khi tất cả các khoản chi phí hiện đã được thanh toán. Chi phí hiện là chi phí kế toán duy nhất cần thiết để tính toán lợi nhuận, vì chúng có tác động rõ ràng đến lợi nhuận của công ty.

Bạn đang xem: Explicit là gì

Advertisement

Xem thêm: Sửa Lỗi Font Nova Trên Win 7, Sửa Lỗi Font Trong Nova

Xem thêm: Tsh Là Gì – Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương

Thước đo chi phí hiện đặc biệt hữu ích cho việc lập kế hoạch chiến lược dài hạn của các công ty.

So sánh chi phí hiện và chi phí ẩn

Chi phí hiện bao gồm các tài sản hữu hình và giao dịch tiền tệ và kết quả của các cơ hội kinh doanh thực thụ. Chi phí hiện dễ dàng xác định, có thể ghi lại và kiểm toán. Các chi phí liên quan đến quảng cáo, vật tư, hệ thống phụ trợ, hàng tồn kho và thiết bị đã thanh toán là những ví dụ về chi phí hiện. 

Advertisement

Mặc dù khấu hao của một gia tài không phải là một hoạt động giải trí hoàn toàn có thể được theo dõi một cách hữu hình nhưng ngân sách khấu hao là một ngân sách hiện vì nó tương quan đến ngân sách của gia tài cơ sở thuộc chiếm hữu của công ty .trái lại, ngân sách ẩn không được miêu tả, xác lập hoặc báo cáo giải trình rõ ràng là khoản ngân sách. Chúng thường tương quan tới những gia tài vô hình dung và được miêu tả như thể ngân sách thời cơ ( giá trị của giải pháp sửa chữa thay thế tốt nhất mà không được đồng ý ) .

Một ví dụ về chi phí ẩn là thời gian dành cho hoạt động của doanh nghiệp có thể tốt hơn dành cho mục đích khác. Ban quản lí sẽ sử dụng chi phí hiện khi xem xét hoạt động của một doanh nghiệp, bao gồm cả lợi nhuận; nhưng sẽ tính toán chi phí ẩn cho việc ra quyết định hoặc lựa chọn giữa các lựa chọn thay thế.

Các công ty sử dụng cả chi phí hiện và chi phí ẩn khi tính toán lợi nhuận kinh tế của công ty (được định nghĩa là tổng lợi nhuận mà công ty nhận được dựa trên tất cả các chi phí phát sinh để đạt được doanh thu đó). Cụ thể, lợi nhuận kinh tế được sử dụng rộng rãi để xác định xem liệu một doanh nghiệp nên tham gia hay rời khỏi thị trường hoặc ngành.

( Tài liệu tìm hiểu thêm : investopedia.com )

Advertisement

Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments