Cách Phân Biệt Face Off Là Gì ? Nghĩa Của Từ Face Off Trong Tiếng Việt

Bạn đã khi nào phát hiện cụm từ “ Face Off ” trong tiếng Anh ? Cách sử dụng và cấu trúc đơn cử đi kèm với cụm từ “ Face Off ” trong tiếng Anh là gì ? “ Face Off ” là cụm động từ ? cụm danh từ ? hay tính từ ? Những quan tâm cần nhớ khi sử dụng cụm từ “ Face Off ” trong tiếng Anh ?“ Face Off ” là một cụm động từ thông dụng trong tiếng Anh. Tuy nhiên cụm từ này cũng gây ra nhiều hiểu nhầm về mặt nghĩa và không phải ai cũng hoàn toàn có thể tự tin sử dụng nó. Mong rằng sau bài viết này, bạn hoàn toàn có thể góp thêm cụm từ “ Face Off ” vào trong vốn từ vựng của mình. Bài viết được chia thành 3 phần cung ứng không thiếu và cụ thể những kỹ năng và kiến thức về “ Face Off ” trong tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những ví dụ Anh – Việt để rèn luyện thêm về cách dùng đơn cử của cụm từ này. Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách rèn luyện sẽ giúp bạn nhanh gọn ghi nhớ và sử dụng từ thành thạo. Nếu bạn có bất kể câu hỏi hay vướng mắc nào hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua website www.longky.mobi. Chúng mình rất mong nhận được những góp phần từ bạn. Cùng bước vào phần tiên phong của bài viết ngày hôm nay .

Bạn đang xem: Face off là gì

Advertisement

( Hình ảnh minh họa cụm từ “ Face Off ” trong tiếng Anh )

1.“Face Off” nghĩa là gì?

 

“Face Off” là một cụm từ quen thuộc và cực kì phổ biến hiện nay. Nếu bạn là một fan của ielts chắc hẳn bạn đã nghe qua chương trình IELTS FACE OFF. Vậy thì “Face Off” có nghĩa là gì? “Face Off” được tạo thành từ danh từ Face – mặt và giới từ OFF. Trong tiếng Anh, “Face Off” được biết đến với nghĩa chỉ sự đối mặt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xuất hiện của cụm từ “Face Off” qua các ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

Advertisement

The candidates are ready to face off on TV tonight.Những ứng viên đã sẵn sàng đối mặt trên tivi vào tối nay.Những ứng viên đã sẵn sàng chuẩn bị đương đầu trên tivi vào tối nay .( Hình ảnh minh họa cụm từ “ Face Off ” trong tiếng Anh )

Về cách phát âm. “Face Off” là một cụm từ đơn giản và có cách phát âm khá dễ dàng. Chỉ có nhiều hơn một cách phát âm của cụm từ này. Trong ngữ điệu Anh – Anh, “Face Off” được phát âm là /feɪs ɒf/. Còn trong ngữ điệu Anh – Mỹ, “Face Off” được phát âm là /feɪs ɔːf/. Không có quá nhiều sự khác nhau trong hai cách phát âm này. Khi phát âm bạn có thể đọc liền phụ âm kết thúc (ending sound) /s/ của từ FACE với từ OFF để tạo ngữ điệu tự nhiên và uyển chuyển hơn. Tùy theo từng ngữ cảnh cụ thể, bạn có thể căn cứ để phát âm trọng âm của cụm từ sao cho hòa hợp với trọng âm của câu. Bạn có thể luyện tập thêm về cách phát âm của từ này bằng cách nghe và lặp lại trên các nguồn uy tín. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng chuẩn hóa phát âm của mình hơn.

2.Cấu trúc và cách dùng của cụm từ “Face Off” trong câu tiếng Anh.

Xem thêm : Anteater Là Con Gì – Anteater Trong Tiếng Tiếng Việt

“Face Off” là một cụm động từ trong tiếng Anh. Có hai cách dùng chính của cụm động từ này. Trong cách dùng đầu tiên, “Face Off” được dùng để chỉ việc sẵn sàng bắt đầu một trò chơi nào đó có tính đối kháng giữa hai đối ví dụ như khúc côn cầu hay bóng đá. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Advertisement

Ví dụ:

Both teams are ready to face off.Cả hai đội đều đã sẵn sàng để bắt đầu. They will face off in the final match.Họ sẽ đối đầu trong trận chung kết.Cả hai đội đều đã sẵn sàng chuẩn bị để mở màn. Họ sẽ cạnh tranh đối đầu trong trận chung kết .Trong cách dùng này, “ Face Off ” có một nghĩa hoàn hảo và không thiếu vậy nên không cần những yếu tố phụ đi kèm để hoàn thành xong về nghĩa. Với những trạng từ chỉ khu vực và thời hạn vẫn vận dụng theo những quy tắc thường thì .( Hình ảnh minh họa cụm từ “ Face Off ” trong tiếng Anh )

 

Cách dùng thứ 2, “ Face Off ” được dùng để chỉ việc cãi nhau, đấu tranh hoặc cạnh tranh đối đầu với ai đó ( mang nghĩa tích cực ) hoặc sẵn sàng chuẩn bị cho một việc gì đó. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm qua ví dụ dưới đây .

Ví dụ:

Advertisement

These teams need to prepare carefully to face off in this competition.Các đội cần chuẩn bị thật kỹ càng để đối đầu trong cuộc thi này. Các đội cần sẵn sàng chuẩn bị thật kỹ càng để cạnh tranh đối đầu trong cuộc thi này .

3.Một số cụm từ đồng nghĩa với “Face Off” trong tiếng Anh!

Chúng mình đã tổng hợp một số ít từ vựng có tương quan, đồng nghĩa tương quan hoặc cùng chủ đề với cụm từ “ Face Off ” trong tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể tìm thêm một số ít từ thuộc trường từ vựng này và làm giàu thêm vốn từ vựng của mình. Để sử dụng chúng một cách hiệu suất cao và đúng chuẩn nhất bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về cách phát âm đơn cử, cách sử dụng và cấu trúc đi kèm để tránh những lỗi sai dễ gặp bạn nhé. Chúng mình đã mạng lưới hệ thống lại thành bảng dưới đây để bạn hoàn toàn có thể tiện theo dõi và khám phá .

Từ vựng 

Nghĩa của từ 

Face to facemặt đương đầuDirectTrực tiếpDiscussTranh luậnFight for somethingChiến đấu vì điều gìStartBắt đầuLet’s goBắt đầu game show

Let’s play

Advertisement

Bắt đầu game showCảm ơn rất nhiều vì đã ủng hộ bài viết này của chúng mình. Mong rằng bạn đã tích lũy được nhiều kỹ năng và kiến thức mê hoặc và hữu dụng. Hãy luôn tự tin và kiên trì để hoàn toàn có thể tìm kiếm, chinh phục thêm nhiều đỉnh điểm tri thức mới mỗi ngày bạn nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments