File apk là gì? Hướng dẫn cài tệp apk trên điện thoại Android đơn giản

File apk vốn quen thuộc với những ai sử dụng điện thoại Android. Vậy file apk là gì? Hướng dẫn cài tệp apk trên điện thoại Android đơn giản. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của mindovermetal. Từ đó giải đáp những thắc mắc cũng như biết được cách cài tệp apk trên điện thoại Android đơn giản nhé.

File APK là gì? Có đặc điểm gì?

Apk là viết tắt của cụm từ Android Package Kit (gói công cụ Android). Đây là định dạng tệp gói được sử dụng bởi hệ điều hành Android. Mục đích để phân phối và cài đặt ứng dụng di động.

file-apk-la-gi-co-dac-diem-gi-mindovermetal

Giống như hệ quản lý Windows trên PC sử dụng tệp. exe để setup ứng dụng. Apk cũng tương tự như so với Android. Khi bạn tải xuống apk trực tuyến, về cơ bản bạn sẽ nhận được một ứng dụng. Hầu hết người dùng nhận ứng dụng từ Google Play Store. Nhưng trong một vài trường hợp file apk trở nên thiết yếu.

Sự khác biệt giữa app và apk

App và apk là hai khái niệm khác nhau mặc dầu trong thực tiễn là chúng giống nhau về công dụng. App là một ứng dụng hoàn toàn có thể được setup trên mọi nền tảng từ Android, Windows hay iOS. Trong khi những tệp apk chỉ hoàn toàn có thể được setup trên những mạng lưới hệ thống Android.

su-khac-biet-giua-app-va-apk-mindovermetal

Các ứng dụng thiết lập trực tiếp trên mọi thiết bị. Tuy nhiên, những tệp Apk phải được setup dưới dạng một ứng dụng sau khi tải xuống từ bất kể nguồn đáng đáng tin cậy nào.

Để thiết lập app từ shop ứng dụng hoặc shop Google play, người dùng cần ĐK tại đó.
Với file apk, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tải xuống ứng dụng từ những website chính thức. Bằng cách này, thật thuận tiện để setup bất kể ứng dụng nào trải qua tải xuống tệp apk của nó. Không cần phải đăng nhập vào shop ứng dụng.

Tại sao phải cài đặt file APK?

Các tệp apk của những bản dựng Android mới thường bị rò rỉ trước thời hạn, được cho phép bạn truy vấn sớm vào tổng thể những tính năng mới mê hoặc mà nếu không sẽ không có sẵn cho bạn. Ngoài ra, một số ít ứng dụng trên shop bị số lượng giới hạn ở những khu vực, file apk sẽ xử lý điều này.

Tải apk mới nhất cho những ứng dụng yêu dấu của bạn sẽ được cho phép người dùng bỏ lỡ những update phiền phức. Hoặc thậm chí còn, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập phiên bản cũ hơn của ứng dụng với file app.

tai-sao-phai-cai-dat-file-apk-mindovermetal

Và nếu thiết bị Android của bạn thiếu quyền truy vấn vào shop Google Play. Những tệp apk hoàn toàn có thể là tùy chọn duy nhất để bạn thiết lập ứng dụng trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, một vài file apk chứa những ứng dụng lậu hoàn toàn có thể vi phạm bản quyền. Điều này vốn phạm pháp nên người dùng nên tránh. Bên cạnh đó, một số ít file apk có chứa mã độc và một số ít ứng dụng vi rút gây hư hại máy. Nên người dùng cần kiểm tra và quét virus trước khi tải xuống những tệp này.

Cách cài đặt file APK trên điện thoại Android

Cài từ điện thoại

Người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết lập những tệp apk từ trình duyệt của mình trên điện thoại cảm ứng mưu trí hoặc máy tính bảng Android. Chỉ cần mở trình duyệt, tìm tệp apk bạn muốn tải xuống và nhấn vào tải xuống tệp đó.

Sau khi tải xuống, hãy mở Tải xuống, nhấn vào mở tệp apk. Nhấn Yes để cài đặt tệp. Ứng dụng sẽ bắt đầu cài đặt trên thiết bị của bạn. Đơn giản.

Cài từ máy tính

Đầu tiên, bạn phải tìm một tệp apk bạn muốn. Tìm kiếm trực tuyến một tệp apk và tải xuống một vị trí dễ tìm trên máy tính. Trước khi bạn hoàn toàn có thể thiết lập nó trên điện thoại cảm ứng của mình. Bạn sẽ cần bảo vệ rằng những ứng dụng của bên thứ ba được được cho phép trên thiết bị của bạn.

Sau khi đã tải xong file apk trên máy tính. Sử dụng cáp USB để liên kết điện thoại cảm ứng Android với máy tính của bạn.

Chuyển đến Menu > Settings > Security > và kiểm tra Unknown Sources (nguồn không xác định) để cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Google Play Store.

cach-cai-dat-file-apk-tren-dien-thoai-android-mindovermetal

Các phiên bản mới hơn của Android sẽ không cần bước này. Điện thoại cảm ứng sẽ nhắc bạn được cho phép trình duyệt hoặc trình quản trị tệp của bạn thiết lập APK vào lần tiên phong bạn thử thiết lập.

Mở My Computer hoặc Computer lên. Bạn sẽ nhìn thấy thư mục thiết bị Android của mình. Sao chép file apk vào thư mục bất kỳ trong thư mục điện thoại Android của bạn. Trên thiết bị Android của bạn, tìm file APK mà bạn vừa sao chép vào. Rồi nhấn chọn Install để cài đặt file apk là xong.

Các trang web cài APK uy tín

Có nhiều nguồn tệp apk trên web, nhưng hãy chắc như đinh chọn một website mà bạn tin yêu. Một số tệp apk hoàn toàn có thể chứa ứng dụng ô nhiễm (ứng dụng ô nhiễm) hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến bảo mật thông tin điện thoại cảm ứng của bạn.

Tốt nhất là nên thận trọng trước khi tải xuống hoặc setup bất kể ứng dụng nào từ bên ngoài Google Play Store. Các tệp apk được tìm thấy trên những web như APK Mirror, Apkpure, Mob. org, APK MOD… sẽ bảo đảm an toàn hơn để tải xuống so với những nơi khác.

Các lưu ý khi cài đặt file APK

Chọn những website uy tín để tải file apk, quét trước những file này trước khi cài đặt để xác lập có nguồn mã độc nào sẽ gây hại cho máy không. Tốt nhất hãy đọc một số ít nhìn nhận và nhận xét của người dùng trước khi tải xuống hoặc thiết lập APK.

cac-luu-y-khi-cai-dat-file-apk-mindovermetal

Nếu muốn người dùng hoàn toàn có thể cũng hoàn toàn có thể tải và setup ứng dụng như ES File Explorer. Để hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm những tập tin apk để tiện hơn cho việc thiết lập trên thiết bị Android của mình.

Trên đây là bài viết lý giải file apk là gì? Hướng dẫn cài tệp apk trên điện thoại thông minh Android đơn thuần của mindovermetal. Mong rằng bài viết cung ứng những thông tin có ích để bạn thiết lập loại tệp này bảo đảm an toàn và đúng cách hơn!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments