File CDR là gì ? Cách mở file CDR dễ và nhanh nhất • Aho Tech Shop

File định dạng. CDR là gì ?

File CDR là một bản phác thảo vẽ ( hay ảnh vector ) được tạo ra bằng ứng dụng phong cách thiết kế CorelDRAW, nó cất giữ 1 tài liệu với cất giữ văn bản, mẫu, hình dạng, hình ảnh, sắc tố cũng như là những hiệu ứng. Các tệp CDR còn được sử dụng để tạo ra những mẫu tài liệu khác nhau như là thư, tài liệu Viral, bưu thiếp, Banner trang web cũng như biểu ngữ web .
Tệp CDR là dòng file chính được tạo ra từ ứng dụng CorelDRAW. Khi bạn lưu File Corel của mình ở định dạng CDR, CorelDRAW sẽ tạo tệp CDR để lưu giữ nội dung của file mà bạn đã muốn lưu. Bạn mang hoàn toàn có thể lưu tệp CDR bằng cách là nhấn vào thanh công cụ chọn Tệp và chọn Lưu .
Phần mềm CorelDRAW được tích hợp trong Bộ đồ họa CorelDRAW không thiếu những tiện ích mà chúng mang lại :

Những phần mềm có thể giúp bạn mở được file .CDR là

  • Phần mềm CorelDRAW Graphics Suite
  • Phần mềm Corel PaintShop Pro
  • Phần mềm Corel WordPerfect X9
  • Phần mềm ideaMK CDR Viewer
  • Phần mềm ACD Systems Canvas X 2019
  • Phần mềm Adobe Illustrator CC 2019
  • Phần mềm Inkscape

Cách thức chuyển file .CDR sang những định dạng khác

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi file .CDR thành những file khác theo 2 cách sau:

Cách 1 : Đầu tiên bạn phải setup Corel trước nhé. Trên thanh công cụ chọn file — > Open và chọn file CDR bạn muốn quy đổi lên. Nhấp chọn vào File > Save As > Chọn định dạng muốn tàng trữ. OK là Done rồi .
Bí quyết 2 : Không có ứng dụng Corel, cài thì lâu những muốn quy đổi ngay. Đừng lo ngại hãy vào ngay website : https://convertio.co/vn/cdr-pdf/, tiếp theo tải lên file. CDR rồi chọn đuôi file bạn muốn chuyển rồi tiếp đó nhấn OK rồi chờ tí là done rồi .

Kết Luận :

Bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về File CDR là gì ? Cách mở file CDR dễ và nhanh nhất. Mong qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được nhiều hơn về File CDR là gì ? Cách mở file CDR dễ và nhanh nhất. AhoTechShop. com Chúc Bạn thành công xuất sắc ngay và luôn nhé !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments