Sự khác biệt giữa Tenderloin và Filet Mignon (Món ăn)

Tenderloin và filet mignon đều là những miếng thịt bò chính. Chúng được tìm thấy trên cùng một phần của con vật bị cắt để tiêu thụ, bởi người bán thịt. Sự nhầm lẫn xuất phát từ trong thực tiễn là thịt thăn là hàng loạt phần thịt được lấy từ phía động vật hoang dã và thịt bò thăn là phần thịt thăn nằm ở đầu của hàng loạt dải thịt. Do đó, một loại thịt bò thăn hoàn toàn có thể là thịt thăn, nhưng nói đúng ra hàng loạt thịt thăn không nên gọi là thịt bò thăn. Thịt bò thăn chỉ là đầu hình nón của thăn. Thịt thăn là một cơ dài lê dài từ giữa thăn và thăn trên cùng. Thịt thăn Mignon là một phần nhỏ của cơ trên đầu thăn.

Đấu thầu là gì?

Tenderloin là một cơ được tìm thấy giữa tiếng còi và thăn trên cùng. Nó là một phần thịt rất mềm bởi vì nó không có nhiều việc phải làm dưới hình thức tập thể dục hoặc giảm cân cho động vật. Thịt thăn nặng tới 4 – 6 lbs và có thể được bán dưới dạng toàn bộ một con thăn hoặc trong huy chương, hoặc vòng, cắt ngang hạt thăn. Tenderloin có thể được bán dưới dạng cắt hoặc không được phân loại. Thịt thăn chưa được phân loại có một ít mỡ và da bạc từ các mặt của bò để được loại bỏ. Sau đó, nó đã sẵn sàng để được nấu chín. Các huy chương lớn hơn ở giữa được gọi là lốc xoáy và được nấu riêng. Đầu cuối của thịt thăn được gọi là ‘Chateaubriand’ một bữa ăn cho hai người chia sẻ.    

Giá trị tiêu dùng của Tenderloin là gì?

 • Tenderloin là một miếng thịt bò rất mềm.  
 • Tenderloin là một món bít tết ngon cho món thịt nướng vì nó ít béo hơn và do đó gây ra ít ngọn lửa trên ngọn lửa. Điều này làm giảm cơ hội đốt cháy thịt.
 • Tenderloin có thể được cắt lát và áp chảo hoặc rang nguyên con. Mặc dù nó không có hương vị giống như các món cắt khác nhưng nó vẫn được xem như một món ăn đắt tiền trong thực đơn.
 • Tenderloin phù hợp với nước sốt và nước sốt khác nhau.  
 • Tenderloin là món bít tết được đặt hàng thường xuyên nhất trong thực đơn tại các nhà hàng cao cấp.

Filet Mignon là gì?

Filet mignon là một miếng thịt thăn. Nó thường bị nhầm lẫn với hàng loạt thịt thăn vì khi thịt thăn được cắt thành huy chương, nó được gọi là thịt bò thăn. Tên filet Mignon, được sử dụng đúng mực, là phần cuối hình nón của thăn. Nó hoàn toàn có thể được cắt đều thành những miếng bít tết dày giống như huy chương. Thịt bò thăn là mềm, nhưng không có tiếng là có mùi vị tuyệt vời của riêng nó. Nó tương thích với những loại nước sốt và nước sốt khác nhau và là một trong những miếng thịt đắt tiền hơn. Thịt bò thăn nên được lát bằng những sợi mỡ làm tăng thêm sự êm ả dịu dàng của nó. Mặc dù mignon là một từ tiếng Pháp nhưng người Pháp thực sự gọi đó là một phần của thịt thăn là Filet de Boeuf. Filet mignon là tên người Pháp sử dụng để miêu tả thịt lợn thăn. Filet mignon không phải là một món ăn yêu quý của đầu bếp, do tại nó được xem là vô vị và nhàm chán, nhưng nó là một lựa chọn thực đơn phổ cập.

Giá trị tiêu dùng của Filet Mignon là gì?

 • Filet mignon rất nhanh và dễ nấu.
 • Filet mignon được cắt thành những viên tròn nhỏ và ăn mặc đẹp với nước sốt và nước sốt.
 • Các đầu bếp không ưa thích món thịt bò thăn, nhưng nó là một loại thịt phổ biến mặc dù đắt tiền.
 • Filet mignon là một lựa chọn lành mạnh vì nó là thịt nạc.
 • Filet Mignon được coi là ‘Vua bít tết’ nhưng không phải ai cũng đồng ý với tuyên bố này vì cách cắt này thiếu hương vị.

Sự khác biệt trong việc cắt và phục vụ Tenderloin và Filet Mignon

 1. Cắt thịt bò:

 Tenderloin và filet mignon dễ bị nhầm lẫn bởi vì chúng đến từ cùng một cơ bắp cắt từ phía thịt bò. Thịt thăn có thể được xem như là toàn bộ miếng thịt trong khi thịt bò thăn là phần thon xuống đến một điểm ở cuối thăn. Thịt thăn có thể được mua toàn bộ trong khi thịt bò thăn là những miếng được cắt tròn từ thịt thăn.

 1. Loại thịt:

Thịt thăn, và trên đó là thịt bò thăn, là những miếng thịt nạc không có xương. Chúng có một yếu tố của chất béo cẩm thạch nhưng không béo. Cả hai vết cắt thịt này đều mềm, nhưng không rất đầy đủ mùi vị như những vết cắt khác vì chúng không có xương hoặc chất béo thực sự.

 1. Trình bày và phục vụ:

Tenderloin có thể được nấu chín như một miếng nguyên con và cắt sau khi nó được nấu chín hoặc nó có thể được cắt thành huy chương và nấu chín như những miếng bít tết tròn nhỏ riêng lẻ. Thịt được nấu chín tốt nhất một cách nhanh chóng và phục vụ trải qua để có được hương vị tốt nhất. Các miếng bít tết thịt bò đôi khi được bọc trong thịt xông khói và được bảo đảm để cho thịt thêm hương vị và thêm các yếu tố chất béo xung quanh mép thịt. Thịt thăn và thịt bò thăn là những miếng thịt tuyệt vời để sử dụng trong các món ăn cần hương vị vì bít tết mềm, nhưng khá vô vị.

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

 1. Sở thích

Không có sự ưu tiên thực sự cho một trong hai loại thịt vì cả hai đều là một phần của thịt thăn. Các cá thể hoàn toàn có thể thích những lát thịt bò nhỏ hơn trong khi những người khác hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức hàng loạt thịt thăn được nấu hoặc nướng như một miếng.

Sự khác biệt của Tenderloin và Filet Mignon: Bảng so sánh 

Tóm tắt những câu thơ Tenderloin Filet Mignon 

 • Tenderloin và Filet Mignon thực sự là một và giống nhau về cách cắt thịt bò và khu vực mà chúng được lấy từ con vật.
 • Cả hai vết cắt thịt bò này được biết đến với sự dịu dàng và không thực sự cho hương vị thịt bò của họ. Họ cung cấp một lựa chọn thịt thực sự tốt để thêm nước sốt và thay đồ và chúng rất phổ biến trong các nhà hàng.
 • Sự nhầm lẫn giữa hai vết cắt thịt là do xu hướng gọi cả hai bằng tên của thịt bò thăn khi thịt thăn được cắt lát. Các lát cắt từ phần cuối của thịt thăn có thể được gọi là thịt bò thăn, nhưng phần còn lại của thịt thăn là thịt thăn. Toàn bộ thịt thăn là những gì người bán thịt chuẩn bị từ toàn bộ thân thịt. Thịt bò thăn là phần cắt lát nên được gọi là thịt bò thăn vì nó đã được cắt từ đầu đuôi của thăn. Do đó, thịt được thăn cho đến khi phần dưới của cơ thăn được chạm và cắt để làm cho thịt bò thăn.
 • Thịt thăn có thể được chia thành ba phần khác nhau, thịt bò thăn ở đầu cuối và Chateaubriand ở giữa. Chateaubriand thường là một bữa ăn phục vụ cho hai người. Cuối cùng, đầu cuối của thịt thăn được gọi là đầu mông.
 • Một người tiêu dùng có thể mua toàn bộ thịt thăn và cắt nó cho phù hợp. Họ có thể gọi tất cả các lát thịt bò thăn của họ, nhưng nói đúng ra thì thịt bò thăn chỉ là ‘phần đuôi’ của thịt thăn. Toàn bộ thịt thăn có thể được nướng như một món ăn chính, nhưng nó sẽ không được gọi là thịt bò thăn.
 • Các nhà hàng thích phục vụ thịt bò thăn và nó là một loại thịt phổ biến mặc dù nó hơi đắt. Đầu bếp không tìm thấy thịt thăn là một cắt giảm mong muốn bởi vì họ nói nó thiếu hương vị.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments