“At One’S Fingertips Là Gì ? Nghĩa Của Từ Fingertips Trong Tiếng Việt

Huyền Trang xin kính chào quý vị thính giả .Bạn đang xem : Fingertips là gì Trong bài học thành ngữ English American Style lúc này, Cửa Hàng chúng tôi xin đem đến quý vị 3 thành ngữ bắt đầu trong những số ấy có từ Finger đanh vần là F-I-N-G-E-R nghĩa là ngón tay. Anh bạn Don Benson của chúng ta xin hiểu thành ngữ trước tiên. Trong bài học kinh nghiệm thành ngữ English American Style lúc này, Cửa Hàng chúng tôi xin đem đến quý vị 3 thành ngữ khởi đầu trong những số ấy có từ Finger đanh vần là F-I-N-G-E-R nghĩa là ngón tay. Anh bạn Don Benson của tất cả chúng ta xin hiểu thành ngữ thứ nhất .

VOICE: ( DON): The first idiom is “ Sticky fingers”, “ Sticky fingers”.

TEXT: ( TRANG): Stícky fingers có một trường đoản cú new là Sticky đánh vần la S-T-I-C-K-Y tức thị bám vị gồm vật liệu nhựa hay là 1 keo dính, khiến cho khi bạn ta sờ vào một cái gì thì cái kia bám chặt vào ngón tay họ. Vì cầm tín đồ Mỹ dùng Sticky fingers để chỉ nguội có tính ăn uống cáp vặt. Trong tỉ dụ sau đây, một cậu bé bỏng thương hiệu Bobby tất cả tình trạng kém là hay rước trộm tiền bạc cha mẹ đồng đội trong nhà.

VOICE: ( DON): Bobby is a bright boy. It’s a shame he has sticky fingers. His parents have lớn hide their small change and the other day he stole some old coins in his dad’s collection khổng lồ buy a tennis racket.

TEXT: ( TRANG): Bobby là người như thế nào? Bobby là một cậu nhỏ xíu hợp lý tuy vậy điều không mong muốn là cậu ta tất cả tính đánh tráo vặt. Bố mẹ cậu ta phải dấu chi phí lẻ đi vị trí không giống, và hôm nọ cậu ta vẫn đánh cắp vài đồng xu tiền cổ ẩn bên trong bộ sưu tập của ông tía để đi thiết lập một cây vợt tennis.

Có vài từ mở màn nhưng mà ta cần biết là : Bright tiến công vần là B-R-I-G-H-T tức thị hoàn hảo nhất, Change tiến công vần là C-H-A-N-G-E nghĩa là tiền lẻ, và Collection tiến công vần là C-O-L-L-E-C-T-I-O-N nghĩa là bộ sưu tập. Và bây chừ xin moì người mua nghe lại thí dụ này .

VOICE: ( DON): Bobby is a bright boy. It’s a shame he has sticky fingers. His parents have sầu to hide their small change & the other day he stole some old coins in his dad’s collection to buy a tennis racket.

TEXT: (TRANG): Tiếp theo đây, thằng bạn bọn họ xin phát âm thành ngữ thiết bị hai.

VOICE: ( DON): The second idiom is “Keep your fingers crossed”, “ Keep your fingers crossed”.

TEXT: (TRANG): Keep your fingers crossed gồm một từ bắt đầu là Crossed tấn công vần là C-R-O-S-S-E-D tức thị bắt chéo. Người Mỹ dùng thành ngữ Keep your fingers crossed, có nghĩa là bắt chéo ngón tay khi họ có nhu cầu caù may mang lại được điều xuất sắc lành, nhỏng quý vị nghe vào ví dụ sau đây.

VOICE: ( DON): I keep my fingers crossed that my son gets admitted to lớn an ivy league school like Harvard or Yale. They take education seriously và my son needs the intellectual challenge they give sầu students.

TEXT: ( TRANG): Câu này còn có nghĩa nhỏng sau: Tôi cầu may là nhỏ tôi được trao vào học tại một trường lừng danh nlỗi Harvard hay Yale. Các trường này quý trọng sự việc giáo dục, cùng nhỏ tôi cần phải có các thách đố về phương diện trí thức mà lại những trường này yên cầu sinh sống sinc viên.

Có vài từ khởi đầu đáng chú ý là : Admitted tiến công vần là A-D-M-I-T-T-E-D nghĩa là được thu nhấn, ivy league đánh vần là I-V-Y với L-E-A-G-U-E được dùng để chỉ đội trường dở người học tập tư cổ kính tốt nhất và nổi tiếng độc nhất của Mỹ, cùng Challenge tiến công vần là C-H-A-L-L-E-N-G-E có nghĩa là một thách đố .Xem thêm : ” Seder Là Gì Và Nó Được Tổ Chức Như Thế Nào ? Seder Là Gì Và Nó Được Tổ Chức Như Thế Nào Và bây chừ xin mời quý khách nghe lại tỉ dụ này. Và bây chừ xin mời hành khách nghe lại tỉ dụ này .

VOICE: ( DON): I keep my fingers crossed that my son gets admitted to lớn an ivy league school like Harvard or Yale. They take education seriously & my son needs the intellectual challenge they give students.

TEXT: ( TRANG): Thành ngữ thiết bị ba dưới đây cũng có thể có tự Finger trong các số đó.

VOICE ( DON): The third idiom is “ At your fingertips”, “ At your fingertips”.

TEXT: ( TRANG): At your fingertips nghĩa đen là “ sinh sống đầu ngón tay của doanh nghiệp “. Vì cầm cố tín đồ Mỹ sử dụng thành ngữ này nhằm chỉ mọi gì nằm ở trong khoảng tay của mình mà người ta hoàn toàn có thể vậy đem Lúc đề xuất đến. Mời quý vị nghe ví dụ sau đây:

VOICE: ( DON): Joe is a very neat man. Take a look at his workcửa hàng. All the tools he might need are arranged right at his fingertips. He doesn’t even have sầu lớn look when he picks up a hammer or a pair of pliers.

TEXT” ( TRANG): Câu này còn có nghĩa như sau: Anh Joe là 1 trong con người dân có vật dụng tụ, ngăn nắp và gọn gàng. quý khách hàng hãy coi mẫu xưởng nơi anh thao tác. Tất cả mọi phương tiện mà anh buộc phải dùng mọi được bố trí ngay trong vòng tay. Anh không nhất thiết phải nhìn khi vắt lấy một chiếc búa hay 1 cái kìm.

Có vài từ mới xứng danh chú ý là : Neat đánh vần là N-E-A-T tức là ngăn nắp, Tool đánh vần là T-O-O-L tức thị dụng cụ, và Pliers tiến công vần là P-L-I-E-R-S nghĩa là dòng kìm. Và lúc bấy giờ anh bạn bọn họ xin đọc lại ví dụ này .

VOICE: ( DON): Joe is a very neat man. Take a look at his workshop. All the tools he might need are arranged right at his fingertips. He doesn’t even have sầu lớn look when he picks up a hammer or a pair of pliers.

TEXT: ( TRANG): Thí dụ vừa rồi đang ngừng bài học thành ngữ English American Style của Đài Tiếng Nói Hoa ky øhôm nay. Vậy nên là bọn họ vừa học được 3 thành ngữ bắt đầu. Một là Sticky fingers là bao gồm tính ăn cắp lặt vặt, nhì là Keep your fingers crossed tức thị bắt chéo ngón tay lại để cầu may, và bố là At your fingertips nghĩa là tức thì trong vòng tay. Huyền Trang xin kính chào khách hàng thính trả cùng xin hứa chạm mặt lại khách hàng trong bài học kế tiếp.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments