Tính năng phần mềm bảo vệ dữ liệu Firefly cho windows

 

Thiết lập chính sách sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài

Firefly hỗ trợ thiết lập chính sách cho thiết bị lưu trữ ngoài như USB, thẻ nhớ, giúp ngăn chặn việc lây lan mã độc từ USB vào máy tính và ngược lại. Trong chức năng này người dùng có 4 sự lựa chọn cho quyền truy cập vào ổ đĩa USB là cho phép tất cả truy cập vào /ra thiết bị lưu trư ngoài tức là sử dụng như bình thường, hay chỉ đọc. Người dùng không được quyền thay đổi hiện trạng thiết bị lưu trữ ngoài ví dụ như copy tập tin, hay sửa ,xóa tập tin, thư mục trong đó. Với chính sách này chương trình sẽ ngăn chặn việc thất thoát dữ liệu từ máy tính ra thiết bị lưu trữ ngoài. Chặn các kết nối không được xác thực tới thiết bị lưu trữ ngoài và chặn file thực thi có định dạng như exe, dll, .bat … được chỉnh sửa, copy vào hoặc ra khỏi thiết bị lưu trữ ngoài. Với chính sách này chương trình sẽ ngăn chặn việc lây lan mã độc từ máy tính vào thiết bị lưu trữ ngoài và ngược lại, mà vẫn có thể thao tác được với các dữ liệu ko phải dạng file thực thi.

pendrive
data (1)
Kiểm soát truy vấn tài liệu

Firefly thực hiện kiểm soát truy cập vào các thư mục hoặc ổ đĩa cụ thể bằng cách tạo phân vùng dữ liệu an toàn. Ở đây vùng dữ liệu an toàn do chương trình định nghĩa là vùng dữ liệu mà dữ liệu trong vùng đó được chương trình kiểm soát bằng các luật “Rule”, bộ lọc “Filter”. Để tạo vùng dữ liệu an toàn chỉ cần thêm file hoặc folder vào mục “List of SafeZone”. Trong đây có các cơ chế hoạt động cho người dùng có thể tùy chọn như cho phép tất cả các truy cập, không có sự kiểm soát hay chặn tất cả quyền truy cập đến dữ liệu được lựa chọn trong bộ lọc. Người dùng nên dùng chức năng này cho các dữ liệu không sử dụng, được lưu trữ lâu dài…

 

Tạo và quản lý ổ đĩa ảo

Firefly tạo các ổ đĩa ảo lưu trữ dữ liệu, hoặc các phân vùng thư mục(ví dụ như tên file, tên folder, nội dung của từng file, dung lượng còn trống, siêu dữ liệu…). Dữ liệu có thể được copy từ một ổ đĩa mã hóa của FireFly sang một ổ đĩa bình thường không mã hóa trên Windows (và ngược lại) một cách bình thường mà không có sự khác biệt nào cả, kể cả các thao tác kéo-thả. Trong thời gian không sử dụng ổ đĩa ảo mã hóa người dùng có thể gỡ ổ đĩa ảo mã hóa để tránh người lạ đọc được dữ liệu

shield
database

Mã hóa và giải mã dữ liệu

FireFly nén và giải nén dữ liệu. Mã hóa dữ liệu khi nén dữ liệu giúp lưu trữ hay gửi chúng được an toàn hơn. Tập tin hoặc thư mục nén sẽ có đuôi .fly. Ngoài ra chương trình còn hỗ trợ nén giải nén bằng khóa cứng. Khi cắm khóa cứng vào máy tính thì chương trình sẽ tự nhận mật khẩu từ khóa cứng. Với chức năng này sẽ hạn chế được lộ lọt mật khẩu khi máy tính người dùng bị nhiễm keylogger.

 

Kiểm soát cài đặt

Phần mềm Firefly kiểm soát việc cài đặt các phần mềm, ứng dụng mới lên máy tính. Khi có một ứng dụng hay phần mềm mới được cài đặt sẽ xuất hiện thông báo hỏi có đồng ý “Allow” cho cài đặt hay không? Nếu không chọn  hoặc chọn “Denied”  chương trình sẽ tự động từ chối cài đặt. Chức năng này giúp người dùng ngăn chặn phần mềm độc hại tự động cài đặt vào máy tính.

folder
browsers

Chống thay đổi file thực thi

Phần mềm có khả năng đóng băng hệ thống windows, ngăn chặn các cài đặt các phần mềm, ứng dụng mới. Để đóng băng hệ thốngngăn chặn ứng dụng độc hại trong windows như power shell, cmd, registry, task manager…(các ứng dụng của windows thường được mã độc sử dụng) vào trang “Security mode” của chương trình và tích vào 2 chế độ “Freeze application ” và “Block system application”.Chức năng này cho phép firefly ngăn chặn các mã độc tự động cài đặt vào máy tính.

 Ghi nhật ký hệ thống

Phần mềm tương hỗ việc ghi lại nhật ký những hành vi đã triển khai, những biến hóa trên mạng lưới hệ thống. Chương trình còn update những hoạt động giải trí mới nhất của mạng lưới hệ thống sau đó người dùng hoàn toàn có thể xem lại hàng loạt những hoạt động giải trí đó .
file
virus-1

Phòng chống mã độc tống tiền (ransomeware)

Chương trình Firefly bảo vệ dữ liệu khỏi mã độc tống tiền, hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau. Với chức năng này chương trình hỗ trợ các tập tin có định dạng, .doc, .docx, .ppt, .pptx, .xls, .xlsx .

Bảo vệ dữ liệu bằng khóa cứng

Firefly quản lý ổ đĩa ảo, vùng dữ liệu an toàn bằng thiết bị khóa cứng. Có nghĩa là tất cả vùng dữ liệu an toàn trong trang “Safe zone” sẽ áp dụng luật “block all” khi không có khóa cứng, khi có khóa cứng các vùng dữ liệu an toàn sẽ áp dụng các luật liệt kê trong trang “Security mode”. Trước khi sử dụng được khóa cứng do FireFly cung cấp, người dùng phải khai báo khóa cứng sau đó kích hoạt chức năng của nó. Lưu ý là  chương trình chỉ hỗ trợ các khóa cứng do FireFly cung cấp. Một khóa cứng có thể xử dụng cho nhiều máy tính. Mỗi máy tính tại một thời điểm chỉ làm việc với một khóa cứng.

pendrive (4)

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments