Flat rate shipping là gì

Cách tính tiền ship, hay thu phí ship của người mua như thế nào quả là một câu truyện đau đầu. Bạn hoàn toàn có thể tính tiền ship theo km, dựa theo bảng giá ship COD của Viettel POST, Bưu điện, Giao hàng nhanh, hoặc theo một kế hoạch luân chuyển của riêng bạn .Bạn đang xem : Flat rate shipping là gìDưới đây là một số ít kế hoạch luân chuyển thông dụng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tính phí luân chuyển cho người mua của mình :Vận chuyển miễn phí đi kèm đề nghị (Offer Free Shipping): Ví dụ giao hàng miễn phí với đơn hàng trên 250K.Phí giao hàng theo giá niêm yết ( Charge Exact Costs ): Ví dụ phí ship 5K/km. Hoặc đơn giản là ốp theo bảng giá ship COD Viettel, bưu điện, Giao hàng nhanh…Vận chuyển theo mức phí cố định (Flat Rate Shipping): Ví dụ phí ship đồng giá 20K với khu vực nội thành. 30K với Ngoại thành và các tỉnh lẻ.

Ví dụ giao hàng miễn phí với đơn hàng trên 250K.Ví dụ phí ship 5K/km. Hoặc đơn giản là ốp theo bảng giá ship COD Viettel, bưu điện, Giao hàng nhanh…Ví dụ phí ship đồng giá 20K với khu vực nội thành. 30K với Ngoại thành và các tỉnh lẻ.

Bạn đang đọc: Flat rate shipping là gì

*
Các nội dung chính2. Cách tính phí ship theo giá niêm yết

1. Cách tính phí ship miễn phí đi kèm một điều kiện (Offer Free Shipping)

2. Cách tính phí ship theo giá niêm yếtOffer Free Shipping là giao hàng không lấy phí đi kèm một điều kiện kèm theo ( offer ) nào đó .Giao hàng không tính tiền là cách tính phí ship hữu hiệu thôi thúc người mua shopping và tăng tỷ suất quy đổi. Tuy nhiên, giao hàng không lấy phí không khi nào là không tính tiền cả, nó là chỉ là cách hoản đổi người chịu ngân sách luân chuyển từ người mua sang người bán, hoặc mỗi bên chịu một phần. Tùy thuộc vào doanh thu lệch giá, mà kế hoạch giao hàng không tính tiền hoàn toàn có thể là có hoặc không có ý nghĩa .Shopee năm 2018 đã vượt mặt đối thủ cạnh tranh nặng ký Lazada vươn lên đứng vị trí số 1 về cả lượt truy vấn website và xếp hạng ứng dụng di động. Việc Shopee lần tiên phong soán ngôi Lazada là nhờ tung những quảng cáo tiền tỷ, những khuôn mặt tên thương hiệu khét tiếng Bùi Tiến Dũng và Bảo Anh. Nhưng phải kể đến độc chiêu không lấy phí ship cho mọi người mua, đã khiến những nhà bán hàng đổ dồn lên Shopee ĐK quầy bán hàng, mong mỏi tỷ suất quy đổi sẽ khá lên nhờ chủ trương giao hàng không lấy phí từ Shopee tương hỗ. Một mặt tỷ suất người shopping truy vấn vào website Shopee cũng tăng lên số lượng kinh điển ( hơn 30 triệu lượt truy vấn mỗi tháng – Nguồn Iprice Insight ) .

Cách A: Tăng nhẹ giá sản phẩm

Khi đưa ra chủ trương giao hàng không lấy phí, bạn sẽ cần xem xét giảm ngân sách ở khâu quản lý và vận hành khác, hoặc tăng nhẹ giá mẫu sản phẩm để bù đắp một phần thâm hụt doanh thu của mình. Ví dụ :Giá sản phẩm: 250,000đ. Ship 40,000đ khách đắn đoGiá sản phảm 299,000. Free ship toàn quốc có vẻ lại hấp dẫn nhỉ. Mông lung như một trò đùa ^^Giá mẫu sản phẩm : 250,000 đ. Ship 40,000 đ khách đắn đoGiá sản phảm 299,000. Free ship toàn nước có vẻ như lại mê hoặc nhỉ. Mông lung như một trò đùa ^ ^

Cách B: Freeship với số tiền nhất định

Một lựa chọn khác khá hay là đưa ra chủ trương giao hàng không lấy phí cho đơn hàng đạt đến một mức tiền nhất định. Loại khuyến mại này hoàn toàn có thể khuyến khích người mua mua thêm mẫu sản phẩm để đạt ngưỡng không lấy phí ship, một mặt lại giúp tăng giá trị trị đơn hàng ( AOV ) cho bạn .Tuy nhiên sẽ cần giám sát một chút ít xem nên để freeship cho đơn hàng trên bao nhiêu tiền là hài hòa và hợp lý. Thông thường mình sẽ giám sát trước 3 chỉ số sau :Chi phí chuyển đổi cho mỗi đơn hàng là bao nhiêu?Giá trị trung bình của 1 đơn hàng khách đặt là bao nhiêu?Phí ship trung bình bao nhiêu?giá thành quy đổi cho mỗi đơn hàng là bao nhiêu ? Giá trị trung bình của 1 đơn hàng khách đặt là bao nhiêu ? Phí ship trung bình bao nhiêu ?Sau đó giám sát để đưa ra Giá trị đơn hàng ngưỡng tương thích .VD bạn bán giày thể thao nam, và ngân sách quy đổi ra 1 đơn hàng trên Facebook là 70,000 đ. Trong khi ngân sách ship khoảng chừng 40,000 đ / đơn. Bình quân 1 đơn hàng là 300,000. Nếu bạn chịu 50 % phí luân chuyển thì cứ đơn hàng trên 450K là được freeship. Nếu bạn không muốn mất đồng ship nào thì cứ đơn trên 600K freeship là ok ^ ^ .

Nên tăng giá sản phẩm hay freeship với số tiền nhất định?

Cho dù là Tặng nhẹ giá cả loại sản phẩm, hay freeship với đơn hàng đạt mức ngưỡng nào đó thì lệch giá của bạn sẽ vẫn bị tác động ảnh hưởng. Nhưng sẽ còn thậm tệ hơn nếu bạn vận dụng kế hoạch luân chuyển sai cách .Vậy khi nào nên tăng giá nhẹ để bù đắp một phần phí luân chuyển bạn phải chịu ?Điều này phụ thuộc vào vào thị trường ngách mà bạn hoạt động giải trí và những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm .Xem thêm : Nghĩa Của Từ Tòa Hòa Giải Tiếng Anh Là Gì, Tòa Hòa Giải Tiếng Anh Là GìNếu bạn đang bán những mẫu sản phẩm xa xỉ hoặc một mẫu sản phẩm handmade, hàng hiếm … Nói chung là một thị trường ngách của riêng bạn thì mọi thứ rất thuận tiện rồi. Việc bạn Tặng Kèm nhẹ một chút ít giá và đưa ra chính luân chuyển không tính tiền cũng không thành yếu tố. Vì hàng của bạn là duy nhất, người mua không hề tìm được một mẫu sản phẩm tương tự như như vậy để so sánh và có lựa chọn thứ hai .trái lại, nếu bạn kinh doanh thương mại những loại sản phẩm đại trà phổ thông, có sự cạnh tranh đối đầu cao kinh khủng thì đó lại là bài toán khó. Việc tăng giá loại sản phẩm lúc này sẽ là sai lầm đáng tiếc vì người tiêu dùng sẽ có ngay cơ sở để nhìn nhận. Lúc này bạn cần vận dụng chiêu thức không tính tiền luân chuyển cho đơn hàng trên trên X đ, hoặc một kế hoạch khác, mà tôi sẽ trình diễn bên dưới .

Có một sự ngoại lệ cần đặc biệt chú ý. Với các sản phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh, ví dụ các sản phẩm văn phòng, nội thất… thì chính sách vận chuyển miễn phí lá rất nguy hiểm, bởi nó cực tốn kém và cắt giảm lợi nhuận đáng kể. Cần xem xét thật kỹ giá bán, đối thủ của bạn đang xử lý vận chuyển như thế nào, giá trị đơn hàng trung bình và tỷ suất lợi nhuận bạn thu về… để đưa ra quyết định tốt nhất.

2. Cách tính phí ship niêm yết (Charge Exact Costs)

Charge Exact Costs : Nghĩa là cứ ốp theo bảng giá luân chuyển của bạn, hoặc bảng giá ship niêm yết của những đối tác chiến lược luân chuyển đưa ra .

2.1. Bảng giá phí ship COD bưu điện 2019

Chuyển phát nhanh bưu điện là dịch vụ gửi hàng EMS chuyên giao nhận thư từ, tài liệu, sản phẩm & hàng hóa thuộc VNPost. Cách tính phí ship COD của bưu điện gồm có :Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ / chi hộTrong đó :Cước dịch vụ chuyển phát sẽ phụ thuộc vào vào khối lượng sản phẩm & hàng hóa, điểm gửi và điểm nhận hàng. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu cước dịch vụ chuyển phát EMS tại đây, bảng giá cước bưu điện

Cước COD sẽ được tính bằng 1% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000đ/lô hàng. Nếu bạn gửi nhiều gói hàng đến nhiều địa chỉ khác nhau cách tính phí ship COD bưu điện sẽ được tính theo mức tiền thu hộ của từng gói hàng, cụ thể:

Mức tiền thu hộMức cước thu hộĐến 300.000đ13.000đTrên 300.000đ đến 600.000đ15.000đTrên 600.000đ đến 1.000.000đ17.000đTrên 1.000.000đ1,2% số tiền thu hộ, tối thiểu 18.000đBảng giá ship bưu điện mới nhất năm 2019

Ngoài ra, bạn có thể mất thêm chi phí nếu sử dụng các dịch vụ cộng thêm khi ship COD hàng hóa như:

Phí chuyển khoản (10.000đ/lần + phí chuyển tiền từng ngân hàng)Phí phục vụPhí hủy dịch vụ…Phí chuyển khoản qua ngân hàng ( 10.000 đ / lần + phí chuyển tiền từng ngân hàng nhà nước ) Phí phục vụPhí hủy dịch vụ …

Một số lưu ý khi ship hàng qua bưu điện:

Khi gửi hàng bưu điện, bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận, đặc biệt là hàng dễ vỡ, các loại chất lỏng,… mỗi loại sản phẩm sẽ theo bảng giá ship bưu điện hiện hành.Với hàng gửi không yêu cầu đóng gói đặc biệt thì bạn cần để mở để nhân viên nhận hàng có thể kiểm tra trước khi gửi đi.Với mỗi gói hàng, shipper sẽ phát 2 lần, nếu sau 2 lần mà khách vẫn chưa nhận hàng thì gói hàng sẽ được lưu tại bưu cục và khách sẽ phải đến đó để nhận hàng.

2.2. Bảng giá ship COD Viettel Post

Khi gửi hàng bưu điện, bạn cần đóng gói sản phẩm & hàng hóa cẩn trọng, đặc biệt quan trọng là hàng dễ vỡ, những loại chất lỏng, … mỗi loại loại sản phẩm sẽ theo bảng giá ship bưu điện hiện hành. Với hàng gửi không nhu yếu đóng gói đặc biệt quan trọng thì bạn cần để mở để nhân viên cấp dưới nhận hàng hoàn toàn có thể kiểm tra trước khi gửi đi. Với mỗi gói hàng, shipper sẽ phát 2 lần, nếu sau 2 lần mà khách vẫn chưa nhận hàng thì gói hàng sẽ được lưu tại bưu cục và khách sẽ phải đến đó để nhận hàng .Viettel Post cũng là dịch vụ chuyển phát phổ cập, với ưu điểm là những mạng lưới bưu cục rộng khắp cả nước đến từng xã phường, từng thôn xóm, ngân sách luân chuyển hài hòa và hợp lý, dữ gìn và bảo vệ sản phẩm & hàng hóa tốt, Viettel Post được nhiều người, đặc biệt quan trọng là những chủ shop trực tuyến lựa chọn để gửi sản phẩm & hàng hóa .Cách tính phí ship COD của Viettel Post cũng được tính bằng tổng phí chuyển phát và phí dịch vụ thu hộ COD .Trong đó :

Phí dịch vụ chuyển phát sẽ dựa theo khối lượng của hàng hóa được tính bằng công thức quy đổi theo số đo kích thước gói hàng:

Trọng lượng quy đổi = Dài * Rộng * Cao ( cm ) / 6.000 ( kg )Ví dụ : 1 gói hàng bạn đóng gói với kích cỡ là 30 * 20 * 10 cm thì theo công thức trên, khối lượng gói hàng sẽ là : 30 * 20 * 10/6. 000 = 1 kg .Viettel Post đang phân phối 3 dịch vụ chuyển phát gồm có :VHT – Chuyển phát hỏa tốc: Là dịch vụ vận chuyển ưu tiên cao nhất với thời gian toàn trình không quá 24hVCN – Chuyển phát nhanh: Là dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không theo thời gian dự kiến và được tính bằng giờVTK – Chuyển phát tiết kiệm: Là dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ với thời gian chuyển phát tính bằng ngày, phù hợp với các hàng hóa không cần vận chuyển nhanhVHT – Chuyển phát hỏa tốc : Là dịch vụ luân chuyển ưu tiên cao nhất với thời hạn toàn trình không quá 24 hVCN – Chuyển phát nhanh : Là dịch vụ luân chuyển bằng đường đi bộ hoặc đường hàng không theo thời hạn dự kiến và được tính bằng giờVTK – Chuyển phát tiết kiệm : Là dịch vụ luân chuyển bằng đường đi bộ với thời hạn chuyển phát tính bằng ngày, tương thích với những sản phẩm & hàng hóa không cần luân chuyển nhanhGiá ship COD ( Phí dịch vụ thu hộ ) của Viettel Post được tính bằng 0,8 % tiền thu hộ, tối thiểu 15.000 đ với những bưu gửi tại TT những tỉnh, thành phố hoặc 1,3 % tiền thu hộ, tối thiểu 20.000 đ với những bưu gửi tại huyện, xã .*Bạn hoàn toàn có thể tra cứu cước luân chuyển sản phẩm & hàng hóa kèm cước thu hộ của Viettel Post tại đây .

Mặc dù bảng giá ship COD Vietel POS khác cách tính phí ship của Bưu điện, nhưng nhìn chung giá cả chênh lệch không nhiều. Cách tính phí ship đều theo quy định, mức cước cũng được công khai trên hệ thống nên chủ shop online có thể vào tra cứu. Tuy nhiên, việc này hơi mất thời gian, bởi cứ mỗi khách

3. Cách tính phí ship cố định (Flat Rate Shipping)

Flat Rate Shipping là chiêu thức tính tiền ship vận dụng một mức phí luân chuyển cố định và thắt chặt cho một khu vực địa lý, một khoảng chừng thời hạn nhất định, một khoảng chừng giá trị đơn hàng, một khoanh vùng phạm vi số lượng nhất định. Ví dụ :Phí ship nội thành Hà Nội đồng giá 20KĐồng giá phí ship 10K từ nay đến hết T1/2019Đồng giá tiền ship 10K cho đơn hàng trên 500,000đƯu đãi tiền ship 10K cho 50 người mua hàng đầu tiênPhí ship nội thành của thành phố TP. Hà Nội đồng giá 20K Đồng giá phí ship 10K từ nay đến hết T1 / 2019 Đồng giá tiền ship 10K cho đơn hàng trên 500,000 đƯu đãi tiền ship 10K cho 50 người mua hàng tiên phongPhương pháp tính phí ship đồng giá này yên cầu bạn cần giám sát ngân sách luân chuyển trung bình của một đơn hàng, sau đó đưa ra mức phí ship của riêng bạn. Tất nhiên, mức phí bạn đưa ra phải khuyễn mãi thêm hơn so với giá niêm yết chung trên thị trường một chút ít, nhưng nếu biết cách vận dụng đúng đắn ở đầu cuối nó sẽ đem lại lệch giá cân đối cho bạn thôi.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments