Tấm gỗ formica LAMINATE là gì, Laminate An Cường có tốt 🥇

Tương tự như gỗ Veneer, Melamine, film PVC, sơn Arcylic … laminate cũng là vật tư phủ mặt phẳng sử dụng thông dụng trong ngành nội thất bên trong. Dễ thấy, tủ nhà bếp, sàn, cửa gỗ … làm từ vật tư Laminate có độ bền rất cao. Khả năng chống trầy xước, chịu nước, chống cháy giúp nó được coi là vật tư “ nồi đồng cối đá ”. Bài viết ngày hôm nay, Austdoor TP.HN cùng bàn luận về chủ đề tấm ván gỗ formica Laminate là gì ? Tại sao đồ gỗ Laminate An Cường lại tốt nhất ?

1. Lịch sử tăng trưởng của tấm gỗ formica Laminate .

Tấm gỗ Laminate còn có tên gọi khác là ván formica. Vật liệu formica laminate được 2 nhà khoa học người Mỹ là Herbert A.Faber và Daniel J.O ’ Conor ý tưởng vào năm 1992. Laminate thuần túy là vật tư phủ mặt phẳng tấm ván gỗ ép công nghiệp như HDF, MDF … Các tấm gỗ ép sau khi được phủ Laminate có họa tiết hoa văn đẹp, độ bền cũng cao hơn. Với mục tiêu cao quý nhằm mục đích sửa chữa thay thế một phần gỗ tự nhiên truyền thống lịch sử đang ngày càng hết sạch .cấu tạo của tấm ván gỗ formica laminate là gìTại thời gian mới ra đời, ván Formica khiến thị trường nội thất bên trong tạo cơn sốt bởi màu sắc đẹp và độ bền cao. Các tấm gỗ phủ laminate nhanh gọn được thị trường những nước tăng trưởng như Mỹ, châu Âu tiếp đón. Tuy nhiên, do giá tiền sản xuất bắt đầu còn cao nên phải sau năm 2000, những đồ nội thất bên trong như sàn, giường, tủ nhà bếp, cửa gỗ Laminate mới Open nhiều tại châu Á, gồm có Nước Ta. Từ đó, tấm gỗ công nghiệp Laminate trở thành nguyên vật liệu quan trọng trong ngành sản xuất nội thất bên trong .

2. Cấu tạo tấm ván gỗ công nghiệp formica Laminate là gì ?

Như đã chia sẻ ở bài trước, Laminate là phiên bản cao cấp và đầy đủ hơn cửa Melamine. Theo đó, cấu tạo hoàn thiện của vật liệu Formica Laminate gồm 3 lớp là: (1) keo Formaldehyde phủ bề mặt – Overlay, (2) giấy tạo vân – Decorative Paper, (3) giấy nền cứng – Kraft Paper. Bóc tách chi tiết hơn, thực tế gỗ laminate có đến 6 lớp:

Bạn đang đọc: Tấm gỗ formica LAMINATE là gì, Laminate An Cường có tốt 🥇

2.1 Keo Formaldehyde mặt phẳng – Overlay :

Lớp Overlay chính là keo Formaldehyde Melamine trong suốt, chống xước, chịu nước, chống ăn mòn, nấm mốc … và rất cứng. Vai trò như lớp khiên bảo vệ mặt phẳng khỏi những tác nhân xâm hại từ bên ngoài. Khác với melamine chỉ là lớp keo mỏng dính thì mặt phẳng formica lại dày hơn rất nhiều. Ngoài tính năng bảo vệ, lớp keo phủ Overlay còn tạo độ trong, tinh khiết cho mặt phẳng Laminate .

2.2 Giấy tạo vân – Decorative Paper :

Gồm 2 lớp giấy Decorative Paper tạo hoạt tiết trên mặt phẳng ván Melamine. Giấy Decorative Paper mô phỏng được tổng thể mẫu hoạt tiết từ đá, sắt kẽm kim loại đến vân gỗ tự nhiên. Lý do khiến mặt phẳng của Laminate luôn đẹp và có độ sâu hơn so với Melamine là do có 2 lớp Decorative Paper .

2.3 Giấy nền cứng – Kraft Paper :

Với gỗ Laminate thường thì sẽ có đến 3 lớp giấy nền cứng Kraft Paper. Tấm giấy Kraft Paper có độ bền tốt, màu nâu, thô, dai và rất dính keo. Độ dày trung bình của mỗi lớp giấy nền là 0.2 mm. Đây chính là lớp nền quyết định hành động độ dày và trưởng thành cho tấm ván gỗ formica Laminate hoàn thành xong. Với những loại Laminate phổ thông sẽ có chiều dày từ 0.6 mm, 0.7 mm, 0.92 mm. Tuy nhiên, khi xây đắp những đồ nội thất bên trong cần giải quyết và xử lý uốn nhiều. Bắt buộc nhà phân phối phải lựa chọn loại Laminate có độ dày chỉ 0.5 mm .

Tin tức tương quan :

Quy trình phủ Laminate lên mặt phẳng tấm ván gỗ công nghiệp cũng phức tạp và tốn nhiều thời hạn hơn so với Melamine. Nếu như Melamine chỉ cần ép nhiệt và hoàn thành xong tức thì. Với Laminate, nhà phân phối phải sử dụng keo PUR, góp vốn đầu tư máy dán cạnh 3 trục lăn, ép và giữ cố định và thắt chặt trong khoảng chừng 1 ngày để cho ra thành phẩm .

3. Ưu điểm yếu kém của vật tư Laminate là gì ?

Từ trước đến nay, những đồ nội thất bên trong như tủ nhà bếp, giường, tủ quần áo, cửa gỗ phủ Laminate luôn được định hình ở phân khúc trung – hạng sang. Đồng thời, Formica Laminate cũng được coi là vật tư “ nồi đồng cối đá ” số 1 trên thị trường. Khi so sánh với những vật tư phủ bề mặt khác như veneer gỗ, melamine, film PVC hay sơn Arcylic thì Laminate sống sót cả ưu và điểm yếu kém nhất định .ưu nhược điểm của tấm ván gỗ công nghiệp formica laminate an cường là gì

Ưu nhược điểm của ván gỗ Formica Laminate An Cường là gì ?

3.1 Ưu điểm của tấm ván gỗ formica Laminate là gì ?

Dù đều làm từ keo Formaldehyde nhưng lớp mặt phẳng Overlay của Laminate lại dày hơn nhiều lần khi so với Melamine. Ngoài ra, tấm gỗ Laminate còn được gia cố thêm những lớp giấy nền cứng Kraft gia cường độ cứng. Đó là 2 nguyên do chính khiến vật tư Laminate có những ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn hẳn. Cụ thể :✔ ️ Tuổi thọ cao : Laminate có năng lực chống nước, chống cháy, kháng hóa chất, chống mối mọt, nấm mốc … tương đối tốt .✔ ️ Độ bền cao : chống xước, va đập, mài mòn khi chịu tác động ảnh hưởng của ngoại lực. Do lớp giấy Kraft phối hợp mặt phẳng phủ keo Foramldehyde giúp tấm ván gỗ Laminate trưởng thành .✔ ️ Màu sắc đa dang : không chỉ vân gỗ đơn thuần, những đồ tủ nhà bếp, cửa gỗ phủ Laminate còn có họa tiết đá tự nhiên, sắt kẽm kim loại, màu khói hay đơn sắc … Qua đó cung ứng tuyệt đối tổng thể nhu yếu nội thất bên trong của người mua. Không chỉ phong phú về sắc tố, vật tư Formica còn mô phỏng có chiều sâu và rất sắc nét .

3.2 Nhược điểm của tấm ván gỗ formica Laminate là gì ?

Nói đến ưu điểm thì cũng không quên những điểm yếu kém của tấm ván gỗ Laminate. Thật khó để tìm được một vật tư nào tuyệt vời và hoàn hảo nhất cả. Bất kỳ một vật tư nào còn chỗ đứng trên thị trường đều chiếm hữu cả ưu điểm yếu kém. Cụ thể :❌ Giá thành cao : quá trình sản xuất và gia công đồ nội thất bên trong như sàn, tủ nhà bếp, cửa gỗ, giường tủ phủ Laminate đều rất phức tạp. Cùng với máy móc và nguyên vật liệu đầu ngân sách lớn cộng hưởng khiến đồ nội thất bên trong Formica Laminate có giá tiền cao .❌ Thiếu linh động : vật tư Formica chỉ tương thích để phủ mặt phẳng những đồ nội thất bên trong có cấu trúc đơn thuần mang hơi hướng Hiện đại. Với những dòng sản nhu yếu sự cầu kỳ, nhiều chi tiết cụ thể uốn cong thì vật tư Laminate không phân phối được. Nguyên nhân là do gỗ Formica Laminate có tính cứng, giòn chứ không mềm dẻo như Veneer hay film PVC .Cửa gỗ công nghiệp cao cấp phủ Laminate của Tập đoàn Austdoor - HUGE

Cửa gỗ công nghiệp cao cấp phủ Laminate của Tập đoàn Austdoor – HUGE

Nói thêm, giá tiền của giường tủ, tủ nhà bếp, tủ gỗ phủ Laminate thường cao hơn nhiều so với phủ Melamine. Một phần nguyên do không nằm ở mỗi vật tư Formica Laminate mà do phân khúc thị trường mà đơn vị sản xuất hướng tới. Cụ thể, do định hình Giao hàng nhóm người mua trung và cận hạng sang. Nên ngoài mặt phẳng phủ Laminate thì lớp gỗ công nghiệp bên trong cũng phải chất lượng tốt. Thông thường vật tư Formica Laminate thường được phủ lên gỗ MDF hoặc HDF lõi xanh chống ẩm. Với giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, đơn vị sản xuất sử dụng giấy Melamine để phủ lên những dòng gỗ công nghiệp chất lượng thấp hơn như MDF thường, gỗ ván dăm MFC, Plywood …

4. Tủ nhà bếp, sàn, cửa gỗ Laminate An Cường chất lượng tốt nhất ?

Nếu nhắc đến các đồ nội thất như sàn, giường tủ, cửa gỗ, tủ bếp Laminate ở đâu tốt nhất thì mọi người đều nghĩ ngay đến An Cường. Thậm chí, thương hiệu Laminate An Cường đó đã gắn chặt với nhau, tương tự như Nhôm Xingfa, Cửa cuốn Austdoor, Cửa kính Eurowindow… Vậy bao giờ bạn tự hỏi trong cả trăm doanh nghiệp đều sản xuất thi công nội thất phủ Laminate. Chỉ duy nhất An Cường đứng vững ở trí độc tôn trong nhiều năm. Dưới đây là một số khác biệt mà chỉ có Laminate An Cường làm tốt nhất:

Xem thêm: flattering tiếng Anh là gì?

Tủ bếp gỗ nội thất Laminate An Cường chất lượng số 1

Tủ nhà bếp, sàn gỗ nội thất bên trong Laminate An Cường chất lượng số 1

4.1 Laminate An Cường là tên thương hiệu Nước Ta chất lượng cao :

Các tấm ván gỗ Laminate An Cường được sản xuất trực tiếp toàn phần tại Nước Ta. Nhà máy tấm ván gỗ Laminate An Cường với quy mô cực lớn, rộng 240.000 mét vuông với 4000 lao động. Chỉ riêng năm 2019, An Cường đã góp vốn đầu tư thêm xí nghiệp sản xuất 100.000 mét vuông cùng với nhiều máy móc tân tiến hàng nghìn tỷ đồng. Được góp vốn đầu tư đồng nhất, An Cường đã tự chủ và đón đầu nhiều công nghệ tiên tiến văn minh 4.0 số 1 trên quốc tế .

4.2 Laminate An Cường được kiểm định từ những tổ chức triển khai uy tín :

An Cường là công ty đồ gỗ Nước Ta duy nhất đủ tiêu chuẩn nhãn Green Label do Nước Singapore cấp. Ngoài ra, tổng thể loại sản phẩm như sàn, tủ nhà bếp, cửa gỗ Laminate An Cường đều được ghi nhận chuẩn Quốc tế CQ của Viện gỗ Malaysia. Đồ gỗ An Cường phủ Laminate còn đạt chứng từ E1 và hàm lượng Formaldehyde tồn dư để xuất sang châu Âu. Có thể nói, tấm ván gỗ Formica Laminate An Cường bảo đảm an toàn tuyệt đối với người sử dụng, thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Mời bạn đọc xem thêm : Formaldehyde là gì ? Formaldehyde tác động ảnh hưởng gì tới sức khỏe thể chất người dùng .

4.3 Laminate An Cường độ bền được kiểm chứng theo năm tháng :

Đồ nội thất bên trong Laminate An Cường có chi tiết cụ thể giải quyết và xử lý rất tinh xảo. Nguyên liệu và công nghệ tiên tiến luôn hướng tới chất lượng tốt nhất cho mẫu sản phẩm. Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm Giao hàng nhóm người mua hạng sang nên Laminate An Cường tích góp được những tuyệt kỹ rất riêng. Sẽ chẳng giật mình nếu như giường tủ, sàn, tủ nhà bếp, cửa gỗ phủ Laminate lại có nhiều hơn 3 lớp so với những mẫu sản phẩm đại trà phổ thông khác. Ngoài ra, An Cường còn link với những Tập đoàn số 1 quốc tế về đồ gỗ nội thất bên trong để không ngừng nâng cấp cải tiến mẫu sản phẩm. Có thể kể ra một vài cái tên như Hettich của CHLB Đức hay Sumitomo đến từ Nhật Bản .Austdoor TP. Hà Nội không kinh doanh thương mại những dòng loại sản phẩm nội thất bên trong làm từ tấm ván gỗ Formica Laminate An Cường. Lĩnh vực trình độ của chúng tôi phân phối giải pháp tổng lực về cửa trong nhà. Quý khách tìm hiểu thêm dòng mẫu sản phẩm của Tập đoàn Austdoor tại :

HOTLINE – ZALO hỗ trợ 24/07: (+84) 898 022 333

TIN TỨC AUSTDOOR :

Chia sẻ thông tin tại :

Tweet

5
1
vote

Article Rating

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments