Framework là gì? Những điều bạn cần biết về Framework

Nếu là một người hay theo dõi những xu thế công nghệ tiên tiến mới, chắc rằng bạn sẽ rất quen thuộc với khái niệm Framework. Framework là một công cụ để nhà lập trình hoàn toàn có thể tối ưu hóa những quy trình tăng trưởng một ứng dụng. Vậy Framework là gì ? Liệu bạn cần nắm những thông tin gì để hoàn toàn có thể sử dụng Framework một cách thành thạo ? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây !

Framework là gì ?

Theo nghĩa tiếng Việt, Framework dùng để chỉ bộ khung cơ bản của một khu công trình nào đó, hoàn toàn có thể là một căn nhà, một loại sản phẩm hoặc một ứng dụng. Trong công nghệ thông tin, Framework được dùng để chỉ một thư viện tổng hợp. Trong đó có sẵn rất nhiều đoạn code được viết mẫu, những trình biên dịch, diễn dịch, quy mô loại sản phẩm, API … Nói chung, đây là những yếu tố cơ bản nhất để bạn tăng trưởng ý tưởng sáng tạo mẫu sản phẩm của mình. Framework sẽ phân phối cho bạn một căn nhà trống. Việc của nhà lập trình là sắp xếp nội thất bên trong và bày trí theo ý muốn của bản thân .Định nghĩa Framework là gì?Thay vì mất thời hạn để thiết kế xây dựng nên những yếu tố cấu trúc cơ bản của một mẫu sản phẩm, lập trình viên hoàn toàn có thể lấy sẵn những bộ khung từ Framework. Framework mang đến sự trợ giúp đắc lực cho người dùng. Chúng cung ứng nhiều bộ sáng tạo độc đáo mới mẻ và lạ mắt và phát minh sáng tạo. Có thể nói rằng, Framework sống sót như một “ siêu thị nhà hàng vật tư ” cho lập trình vậy .

Vậy liệu sử dụng những Framework có làm giảm đi tính đa dạng của sản phẩm hay không? Câu trả lời là không. Framework chỉ cung cấp những thứ cơ bản nhất, tức là khung sườn gần như tương đồng mà sản phẩm nào cũng phải có. Còn cách phát triển tiểu tiết hoàn toàn nằm trong tay của lập trình viên. Đó là những định nghĩa Framework cơ bản nhất.

Bạn đang đọc: Framework là gì? Những điều bạn cần biết về Framework

Đặc điểm của Framework là gì ?

Tính năng cốt lõi của Framework

Framework mang đến vô vàn những tính năng khác nhau. Tùy theo chủng loại Framework và cách người dùng thiết lập, công cụ này sẽ trợ giúp ở phong phú nghành. Tuy nhiên, có vài tính năng điển hình nổi bật mà bạn nên biết rõ nếu muốn nắm chắc Framework là gì .

  • Libraries: Giống như tên gọi của nó, Libraries là một thư viện mã code. Những mã code được viết sẵn ở đây có thể lấy từ nhiều nguồn miễn phí hoặc có trả phí khác nhau mà Framework đề cử. Bạn cũng có thể tự viết ra code và lưu lại hoặc up lên cộng đồng chung. Người dùng có thể sử dụng cái tool hoặc plugin để quản lý thư viện riêng của mình.
  • API: Là phương thức chung để kết nối một ứng dụng chính với các ứng dụng khác. API chịu trách nhiệm biên dịch các tệp tin như văn bản, hình ảnh, âm thanh từ những ứng dụng khác nhau thành một dạng ngôn ngữ phổ biến như JSON hay Java. API cho phép các ứng dụng từ những hệ điều hành hoặc ngôn ngữ khác nhau có thể kết nối với nhau.
  • Scaffolding: Được thiết kế như một bộ khung các quy tắc để hướng dẫn người dùng truy cập vào các cơ sở dữ liệu.
  • AJAX: Giúp cập nhật thông tin, database tự động mà không cần load lại trang.
  • Security: Giúp bảo mật và xác thực thông tin người dùng.
  • Compilers: Hỗ trợ hệ thống biên dịch từ mã code qua ngôn ngữ văn bản.

Đặc điểm của Framework

Ưu điểm của Framework là gì ?

Ưu điểm lớn nhất của Framework là phân phối mạng lưới hệ thống quản lý tính năng tương thích cho cách ứng dụng và ứng dụng. Thay vì phải giải quyết và xử lý những bước ĐK, đăng nhập rồi quản trị rất rườm rà, Framework sẽ thay người dùng giải quyết và xử lý hết. Framework có sẵn hết toàn bộ những tính năng, đa dụng như một vị quản gia tận tụy. Người dùng chỉ cần sử dụng ngay những plugin sẵn có mà không cần thiết lập gì thêm .Vì chiếm hữu nhiều tính năng cơ bản nên Framework giúp người dùng tiết kiệm chi phí rất nhiều công sức của con người và thời hạn khi tăng trưởng một loại sản phẩm. Thay vì phải tỷ mỉ tạo ra từng bộ phần rồi ghép chúng lại, giờ đây lập trình viên sẽ dùng ngay những bộ khung sẵn có trên Framework. Việc cần làm còn lại là điền vào những chi tiết cụ thể nhỏ thôi .Khi người dùng triển khai xong một loại sản phẩm và có những tiêu chuẩn riêng vận dụng cho những loại sản phẩm sau đó, Framework sẽ đảm nhiệm công dụng lưu giữ những tiêu chuẩn này. Từ đó tự động hóa vận dụng cho những mẫu sản phẩm sau .Ngoài ra, Framework hoạt động giải trí như một thư viện mở. Bên cạnh những đầu sách có sẵn, người dùng hoàn toàn có thể tự động hóa thêm vào những quyển sách mình mong ước. Cụ thể, lập trình viên sẽ ghi đè thêm những tính năng có tinh lọc hoặc setup những plugin thiết yếu cho hoạt động giải trí tăng trưởng ứng dụng, miễn là trong khoanh vùng phạm vi lao lý .Framework có rất nhiều công dụng

Nhược điểm của Framework là gì ?

Không có ứng dụng nào tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100 % mà không có điểm yếu kém. Framework cũng như vậy. Nó sống sót một số ít điểm trừ riêng mà người dùng cần quan tâm .

Tính năng của Framework rất đang dạng và ưu việt. Nhưng đi kèm với điều ấy là thao tác và cách sử dụng không hề dễ dàng. Bạn sẽ mất kha khá thời gian trước khi thực sự làm chủ được Framework.

Ngoài ra, vì được sống sót dưới dạng một mẫu chuẩn nên những Framework có dung tích rất lớn, thậm chí còn lên đến hàng trăm MB code dù mới chỉ ở dạng khung cơ bản. Vì Framework lớn như vậy nên nó cũng sẽ không tương thích với những ứng dụng nhỏ. Để tăng trưởng những ứng dụng đơn thuần, bạn vẫn nên tự viết code sẽ nhanh hơn .Bên cạnh đó, Framework có 1 số ít quy tắc nhất định. Người dùng phải tuân thủ khắt khe theo những lao lý này. Từ đó hạn chế 1 số ít hướng tăng trưởng phát minh sáng tạo riêng .

Giới thiệu một số ít loại Web Framework phổ cập

Trước khi đến với những loại Web Framework thông dụng, ta sẽ cùng mở màn với định nghĩa Web Framework là gì ? Rất đơn thuần, Web Framework là những loại frame chuyên sử dụng cho việc tăng trưởng website .

Ruby on Rails

Ruby on Rails là một trong những Web Framework can đảm và mạnh mẽ nhất. Nó đem đến những ưu điểm tuyệt vời như hệ điều hành quản lý đơn thuần, dễ sử dụng, ngôn từ lập trình cũng rất dễ học và làm quen. Ruby on Rails sử dụng khá ít mã code, do đó vận tốc tạo ra một khung sườn mẫu rất nhanh. Dù ít code nhưng ứng dụng này vẫn có độ mưu trí rất cao, nó hoàn toàn có thể tự động hóa quy trình họa chỉnh với những định nghĩa hàm có sẵn .Việc thiết lập và bảo dưỡng Ruby on Rails cũng rất thuận tiện và tốn kém ít ngân sách. Nếu bạn nắm được cách sử dụng Ruby on Rails, việc thưởng thức những Web Framework cũng là điều rất thuận tiện .

CakePHP

Ví dụ về một loại Framework

CakePHP là một cái tên khá quen thuộc. CakePHP không được mạnh mẽ như các Framework khác, tuy nhiên chính nhờ sự nhỏ gọn lại mang đến ưu điểm nổi bật nhất cho nó. CakePHP phù hợp để sử dụng cho những website nhỏ, đơn giản. Nó đã góp phần tạo nên rất nhiều trang chủ chính thức của những hãng tên tuổi trên thế giới như Hyundai, BMW…

Xem thêm: Cuộc sống bí mật của các hóc môn trong cơ thể

Spring

Nếu CakePHP được tăng trưởng dựa trên PHP thì Spring lại có xuất phát điểm với Java. Chính vì vậy, nó thích hợp được hầu hết những hệ quản lý và điều hành lẫn plugin khác nhau. Điều này giúp đa dạng hóa những thao tác mà người dùng hoàn toàn có thể sử dụng. Bằng cách sử dụng những template, Spring giúp đơn giản hóa quá trình tăng trưởng ứng dụng và giảm đi rất nhiều nghi thức bắt buộc. Bằng cách sử dụng Dependency Injection, Spring giúp kéo dãn sự ràng buộc giữa những thành phần khác nhau .

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thêm : Computer Science là gì ?

Vừa rồi Teky đã giúp bạn đọc điểm nhanh qua những thông tin cơ bản về Framework như Framework là gì hay Framework mang đến những tính năng nào. Đây là một khái niệm cơ bản và rất dễ sử dụng. Vì thế chúng tôi tin rằng những thông tin này không quá khó khăn vất vả để bạn hoàn toàn có thể tự học. Lợi ích mà Framework mang đến là rất nhiều. Vì thế đừng bỏ lỡ ứng dụng tuyệt vời này nhé !

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments