Frog Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Frog – Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn đã nghe nói đến từ frog bao giờ chưa? Bạn có biết frog là gì không. Thì bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về frog và những điều thú vị đằng sau frog mà ít ai biết đến.

Vậy frog là gì ?

Frog trong tiếng anh, khi dịch ra tiếng việt nghĩa là ếch. Ếch là loại động vật hoang dã lưỡng cư, thuộc bộ không đuôi .

Ếch thường xuất hiện trong nhiều truyền thuyết, truyện cổ tích. Chúng được coi là những con vật xấu xí và vụng về, nhưng có tài năng tiềm ẩn. Trong những truyện cổ tích châu Âu, ếch bị cho là phụ tá của phù thủy và có sức mạnh ma thuật. 

Bạn đang đọc: Frog Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Frog – Có Thể Bạn Chưa Biết

Chất độc từ da ếch được sử dụng để chế biến thuốc độc. Nhưng cũng được dùng để tạo ra thuốc trị những căn bệnh ma thuật cho con người và động vật hoang dã .

Những điều mê hoặc về một số ít loài frog ( ếch )

Vậy là ta đã biết được frog là gì rồi nhỉ ! Nhưng biết định nghĩa không thì chưa đủ, vì đằng sau frog ( ếch ) còn nhiều điều mê hoặc mà ta chưa biết. Phần tiếp sau đây tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá về những năng lực đặc biệt quan trọng, kỳ lạ của một số ít loài frog ( ếch ) nhé .

frog là gì

Siêu bàng quang của ếch

Ở loài ếch cây bụng trắng có chiều dài 10 cm, tuổi thọ trung bình của chúng trong điều kiện kèm theo nhốt là 16 năm .
Da loài ếch này có đặc thù sát khuẩn và sát virus cao. Nên hoàn toàn có thể có ích cho ngành dược nhờ sản sinh ra một loại hóa chất gọi là caerin, chất này có năng lực tiến công và giết chết những tế bào HIV .
Loài ếch này sẽ thực thi việc đào thải những thứ ngoại lai trong khoảng chừng 19 ngày sau khi những vật thể này sống sót trong khung hình của chúng. Hiện nay, ngoài loài ếch cây bụng trắng này thì trên quốc tế chưa ghi nhận được bất kỳ động vật hoang dã nào có năng lực đào thải trọn vẹn những vật ngoại lai ra khỏi khung hình từ bàng quang như ếch cây bụng trắng .
Những chính sách mê hoặc khác của loài này hiện tại vẫn đang được những nhà khoa học tích cực điều tra và nghiên cứu thêm .

Siêu chất morphine mà ếch tạo ra

Ếch khỉ là loại ếch có năng lực tạo ra một tuyến chất béo ngay dưới mặt phẳng da. Đây là một chất có công dụng mạnh gấp morphine 40 lần, chất có năng lực giảm đau cực kỳ mạnh. Hợp chất của nó không tạo ra những tính năng phụ không dễ chịu hoặc bị nghiện như morphine gây ra .

Hiện nay các nhà nghiên cứu đang cố gắng để điều chế ra một loại thuốc giảm đau an toàn và hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng y học. 

Cái lưỡi đáng sợ

Loài ếch sừng Nam Mỹ có tên khoa học là Ceratophrys ornate. Là một trong những loài ếch được coi là kì quặc nhất trên toàn cầu. Bộ dạng của chúng nhìn khá là kinh điển, với một cái miệng khổng lồ, chiều dài và chiều rộng khung hình gần như bằng nhau. Chúng còn được gọi với một cái tên là loài ếch quỷ hoặc êch pacman .
Loài ếch này khi sinh sản, mỗi lần hoàn toàn có thể đẻ được 1000 trứng. Nòng nọc của chúng rất hiếu chiến và chuẩn bị sẵn sàng tiến công lẫn nhau, tiến công nòng nọc của loài khác ngay khi vừa nở .
Ếch sừng có năng lực săn mồi bằng lưỡi rất giỏi. Khi xác lập được vị trí con mồi, chúng sẽ tóm nhanh con mồi bằng chiếc lưỡi. Và cái lưỡi của nó hoàn toàn có thể giật được một vật có khối lượng lớn hơn 1,4 khung hình mình. Một số con to còn hoàn toàn có thể sử dụng lưỡi bắt con mồi nặng gấp đôi mình. Đặc biệt, nó còn bị coi là hung thần quỷ ác bởi đôi lúc chúng hoàn toàn có thể ăn chính nòng nọc của mình .

Linh cảm

Có thể thấy việc dự báo thời tiết còn khó khăn vất vả với con người. Nhưng so với loài ếch thì cũng có năng lực dự báo thời tiết rất đúng chuẩn với một khoảng chừng thời hạn trước đó khá xa .
Ếch hoàn toàn có thể Dự kiến được động đất tới năm ngày. Không ai biết đúng mực làm thế nào mà những chú ếch lại hoàn toàn có thể có linh cảm tuyệt vời như vậy. NASA đã đưa ra giả thuyết rằng :

  • Trước mỗi trận động đất, áp lực đè nén trong lòng Trái đất làm xảy ra 1 số ít phản ứng giải phóng một số ít ion mang điện tích dương – và điều này gây cảm xúc đau đầu buồn nôn ở ếch .
  • Cũng hoàn toàn có thể phản ứng với nước đã tạo ra hydrogen peroxide .

Vì ếch là loài lưỡng cư, nên có thể chính đặc điểm này làm chúng nhạy cảm với cả hai môi trường trên cạn và dưới nước, từ đó phát hiện ra sự bất thường. Tuy nhiên, tất cả là giả thuyết đặt ra và hiện tại giới khoa học đang tích cực nghiên cứu để làm rõ vấn đề này.

Với những san sẻ trên. Hy vọng hoàn toàn có thể giải đáp được vướng mắc cho những bạn về ý nghĩa từ frog, cũng như những điều mê hoặc mà frog mang tới. Từ đó mà bạn sẽ có một cái nhìn khác về quốc tế tự nhiên nhiều huyền bí xung quanh ta .

Frog Là Gì ? Những Điều Thú Vị Về Frog – Có Thể Bạn Chưa Biết

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments