Gal game là gì? Và tại sao hấp dẫn game thủ FA cô đơn

Bạn đang tìm một dòng game vừa nhẹ nhàng, đơn giản lại vừa xoa dịu tâm hồn lẻ loi của mình? Gal game chính là lựa chọn phù hợp nhờ vào sự hấp dẫn của các nhân vật nữ trong game và game sẽ có kết thúc dựa vào cách tương tác của người chơi. Hãy cùng tìm hiểu ngay gal game này cùng với những nét đặc trưng của nó và sức ảnh hưởng của nó đến cộng đồng game thủ quốc tế nhé!

Gal game là gì? Và tại sao hấp dẫn game thủ FA cô đơn

Gal game là gì ? Và tại sao mê hoặc game thủ FA đơn độc

I. Gal game là gì

1. Định nghĩa

Gal game (ギャルゲーム), còn được gọi là Bishōjo game (美少女ゲーム), chính là dòng game được sản xuất tại Nhật Bản. Nó thường thu hút nam giới hơn hơn là nữ giới vì người chơi sẽ được tương tác với những nhân vật nữ có ngoại hình hấp dẫn với phong cách anime trong game.

Galgame là gì?

Gal game là gì ?Người chơi hoàn toàn có thể chinh phục nhân vật nữ để trở thành bạn trai và những trách nhiệm đơn thuần của người chơi sẽ là : đưa bạn gái đi hẹn hò, xem phim, shopping, đi dạo và dành thời hạn riêng tư ở bên nhau. Game sẽ có một vài trách nhiệm cho người chơi, dựa vào những lựa chọn trong lúc chơi thì tác dụng game sẽ khác nhau .

Gal game cho phép người cho phép người chơi hẹn hỏ với nhân vật nữ

Gal game được cho phép người được cho phép người chơi hẹn hò với nhân vật nữGal game có nhiều phân nhánh nhưng 3 phân nhánh điển hình nổi bật nhất là : ren’ai game, eroge và visual novel, những phân nhánh này đều tương hỗ và tương tác lẫn nhau. Trong đó, được quan tâm nhiều nhất là dòng game visual novel vì được góp vốn đầu tư nội dung kỹ càng, có ý nghĩa và giá trị cao .

2. Lịch sử phát triển

Thập niên 80

Gal game lần tiên phong ra đời trên thị trường vào những năm 80 dưới dạng minigame, được chơi ngoại tuyến trên nền tảng PC. Vì chưa quá phổ cập, game thường được số lượng giới hạn trong 16 màu hoặc thậm chí còn ít hơn. Trò Night Life của Koei chính là gal game tiên phong Open vào năm 1982 với mục tiêu thương mại. Những gal game Open tại thời gian này đều có mục tiêu khiêu dâm .

Trò Night Life của Koei

Trò Night Life của KoeiMột vài năm sau, 117 được sản xuất bởi dB-soft sinh ra và bị phê bình nặng nề bởi nội dung và lối chơi của nó. Người chơi phải liên tục triển khai những hành vi cưỡng dâm khi nhập vai và điều này vượt ngoài chuẩn mực đạo đức. Những tranh cãi xung quanh nó đã dẫn đến cuộc tranh luận trước Quốc hội Nhật Bản và sau đó game vẫn được phát hành, tuy nhiên những cảnh gây tranh cãi đều đã bị xóa bỏ .

Thập niên 90

Vào khoảng chừng cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90, sự tranh cãi của gal game vẫn xảy ra rất stress có một số ít vụ án mạng xảy ra và hung thủ khai rằng hắn ưa thích những dạng manga lolicon và những tựa game hẹn hò có mác 18 +. Vì thế, người dân Nhật Bản phản đối những nội dung khiêu dâm, otaku và những nội dung khác có tương quan. Khoảng năm 1991, một học viên trung học cố ý trộm gal game tại một shop. Điều này dấy lên sự kiểm tra khắt khe với những nhà phân phối và những tiệm kinh doanh nhỏ .

Tựa game Tokimeki Memorial khiến nhiều người thay đổi góc nhìn

Tựa game Tokimeki Memorial khiến nhiều người biến hóa góc nhìnBa năm sau, Tokimeki Memorial được sản xuất bởi công ty Konami đã đập tan sự hoài nghi của dư luận vì nó trọn vẹn là một gal game về tình yêu thuần khiết, trong sáng. Vào khoảng chừng cuối thập niên 90, gal games đã dần trở nên ” thân thiện ” hơn với người chơi và xóa bỏ dần dư luận quanh nó .

Thập niên 2000

Từ khi tăng trưởng cho đến đầu những thập niên 2000, gal game luôn được tăng trưởng dưới dạng 2D và nó được giữ trong định dạng này vì ngành công nghiệp gal game nghĩ rằng việc phóng to vào những hình ảnh 3D sẽ không giữ được hình dạng của đồ họa như khởi đầu. Tuy nhiên vào năm 2001, game Tokimeki Memorial 3 đã phá tiên phong phá vỡ sự rập khuôn này nhưng doanh thu bán ra chưa đủ cao để thuyết phục những game khác tăng trưởng theo định dạng này .

Game Tokimeki Memorial 3

Game Tokimeki Memorial 3Ngày nay, những gal game được tăng trưởng trên nền tảng Windows là hầu hết và một số ít game khác chứa hình ảnh khiêu dâm đều được vô hiệu khi nó sản xuất trên phiên bản console .

II. Những nét đặc trưng

Gal game có sự link ngặt nghèo với công nghiệp phim hoạt hình và truyện tranh tại Nhật Bản. Dù lúc mới ra đời trên thị trường thì gal game bị gắn mác game khiêu dâm nhưng song song đó, thị trường gal game vẫn sản xuất game về tình yêu đôi lứa thường thì. Chính vì đặc thù đơn thuần, nội dung ít trong quy trình tăng trưởng, hàng năm có hơn hàng chục công ty mới chen chân vào thị trường này. Thêm vào đó, những mẫu sản phẩm đi kèm được sản xuất dựa vào nhân vật chính trong game như : áp phích, tượng nhỏ, gấu bông … cũng là một ngách thị trường phì nhiêu .

Gấu bông nhân vật trong game Doki Doki Literature Club!

Gấu bông nhân vật trong game Doki Doki Literature Club !Ban đầu, gal game được ra đời để ship hàng cho thị trường phái mạnh là đa phần, nhưng điều này đã dần đổi khác. Vào những năm 2000, những nhà tăng trưởng cũng dần quan tâm đến thị trường người chơi nữ và tăng trưởng gale game có nhân vật nam với vẻ bên ngoài mê hoặc, tươi tắn. Một trong những game nổi tiếng cho phân khúc nữ chính là Konami Tokimeki Memorial Girl’s Side, ra đời vào năm 2002. Sau đó, phân khúc đồng tính nam cũng được những nhà phát hành chú trọng đến được biết đến như yaoi .

1. Gameplay

Gal game có gameplay khác nhau dựa vào những chủ đề của từng game khác nhau. Giao diện cơ bản gồm có khung ảnh ở phần trên và khung văn bản ở phần dưới cùng với nền tĩnh. Hình nền thường được sử dụng lại cho những cảnh khác nhau và những khung văn bản được sử dụng để giúp phân biệt sự độc lạ ở xung quanh. Trong hầu hết gal game, người chơi không nhìn thấy hình đại diện thay mặt của họ và thay vào đó, game sẽ được chơi từ góc nhìn thứ nhất. Ngoài ra, 1 số ít game show sử dụng những kỹ thuật khác nhau, ví dụ điển hình như màn hình hiển thị rung, nhấp nháy hoặc chuyển sang màu đen, để tạo thêm cảm xúc chân thực hơn. Các nhân vật của những game show này ít thực tiễn hơn và thường chỉ số lượng giới hạn ở một số ít biểu cảm khuôn mặt tĩnh, cử chỉ và chớp mắt nhưng không liên tục và liên tục được sử dụng lặp lại .

Giao diện gal game

Giao diện gal gameCốt truyện cơ bản của những game show này xoay quanh một nhân vật nam chính tương tác với nhiều nhân vật khác nhau, đặc biệt quan trọng là nữ. Sự tương tác này thường thì là những câu vấn đáp và những quyết định hành động hành vi do người chơi chọn. Những lựa chọn này ở đầu cuối dẫn đến những kết thúc khác nhau với một hoặc nhiều nhân vật nữ .Đôi khi, kết thúc của game show được nhìn nhận là thắng lợi hoặc thất bại phụ thuộc vào phần đông vào tiềm năng bắt đầu. Một số game có mục tiêu giúp người chơi liên kết với nhân vật thâm thúy hơn nhưng một số ít khác có mục tiêu chính là để nhận phần thưởng. Hầu hết những gal game có đồ họa 2D vì game hầu hết tập trung chuyên sâu vào những nhân vật thay vì cảnh sắc. Việc tăng trưởng dưới dạng 2D giúp game trông đẹp hơn là 3D. Tokimeki Memorial 3 ( 2001 ) là gal game kiến thiết xây dựng dưới dạng 3D, doanh thu bán ra nhỏ hơn mong đợi và đây là lí do những nhà tăng trưởng khác khước từ chuyển hướng tăng trưởng game từ 2D sang 3D .

2. Nội dung có phần 16+ 

Mặc dù có một số ít gal game trọn vẹn tập trung chuyên sâu vào nội dung khiêu dâm hạng nặng nhưng nhiều tựa game thông dụng không chứa nội dung này và 1 số ít game khác chỉ chứa một lượng nhỏ tương quan đến diễn biến. Nội dung khiêu dâm của gal game được lao lý bởi Thương Hội Đạo đức về Phần mềm Máy tính ( EOCS ), tổ chức triển khai chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phân loại nội dung trong ngành công nghiệp Nhật Bản. Nội dung khiêu dâm này bị cấm trong tổng thể những tựa game console. Đối với PC, nội dung này được chỉ định một phân loại đặc biệt quan trọng để cảnh báo nhắc nhở cho công chúng về nội dung của nó. Các gal game khiêu dâm thường được xếp vào hạng mục ” hentai games ” ở phương Tây. Còn tại Nhật Bản thì nó được gọi là ” ero-games ” hoặc ” eroge ” .

3. Bối cảnh và nhân vật nữ

Nhân vật nữ trong gal game khác nhau và được chia là 2 hướng :

  • Một là nhân vật đậm chất Nhật Bản, xinh đẹp, hấp dẫn hoặc dễ thương.
  • Hai là những nhân vật giả tưởng như tiên nữ, phù thuỷ,… cùng với vẻ ngoài đậm chất châu Âu.

Các nhân vật nữ thường hành vi theo kiểu trẻ con đáng yêu, thường được gọi là ” moe “, đặc thù quan trọng thường Open ở những nhân vật gal game. Lý do những nhân vật trong gal game phần đông được kiến thiết xây dựng dựa trên đặc thù này không chỉ đơn thuần là tình dục mà đôi lúc nó được dùng để khám phá tâm hồn thương cảm ở người chơi, khiến họ thấy ngưỡng mộ hơn .

Nhân vật với đôi mắt to và vẻ ngoài dễ thương

Nhân vật với đôi mắt to và vẻ bên ngoài dễ thương và đáng yêuPhần lớn những gal game có nhân vật chính là nữ sẽ được lấy từ hình ảnh anime chứ không phải hình ảnh của những cô gái ngoài đời thực. Vì những nhân vật trong game đều là trẻ vị thành niên, việc sử dụng những nhân vật được vẽ được cho phép những hãng sản xuất gale game có nội dung người lớn tránh được hình phạt của luật khiêu dâm trẻ nhỏ Nhật Bản, tiêu biểu vượt trội là luật cấm miêu tả trẻ vị thành niên thực sự dưới 18 tuổi. Tuy thế, EOCS nhu yếu toàn bộ những nhân vật có vẻ ngoài là trẻ vị thành niên thì game phải được dán nhãn là game 18 tuổi .

4. Nhân vật nam chính

Người chơi thường sẽ hóa thân thành nhân vật nam trong những gal game và chơi game ở góc nhìn thứ nhất. Vì game được kiến thiết xây dựng để ship hàng cho phái mạnh và chú trọng vào tương tác của người chơi với nhân vật, những nhân vật chính là nam thường ít Open trên màn hình hiển thị .

Nhân vật nam chính không xuất hiện trong các phân cảnh

Nhân vật nam chính không Open trong những phân cảnhKhuôn mặt của nhân vật chính do người chơi điều khiển và tinh chỉnh thường được thiết kế xây dựng dựa trên trí tưởng tượng của người chơi vì đây chính là chủ đích của nhà phân phối. Họ muốn người chơi có cảm xúc chân thực hơn cùng với những thưởng thức với nhân vật nữ trong game, thậm chí còn hoàn toàn có thể nhân vật chính sẽ không được lồng tiếng .

III. Sự ảnh hưởng của gal game trong thị trường phương Tây

Tại phương Tây, Gal Game bị một bộ phận game thủ chỉ trích là nhàm chán và thiếu sức hút. Đặc biệt là những nội dung văn bản của game có phần 16 + bị chê kém chất lượng. Đồng thời, có nhiều cuộc tranh luận về nội dung khiêu dâm của game, những cuộc tranh luận này chia là 2 hướng : một mặt là những nhà phê bình lên án gal game là trọn vẹn là nội dung game khiêu dâm. Còm mặt khác, những người hứng thú với gal game lại phủ nhận sự lên án này .Những nỗ lực ra đời gal game ồ ạt tại phương Tây đã gây ra một số ít tranh cãi nhất định trong công chúng. Ví dụ tiêu biểu vượt trội là sự sinh ra của game Princess Maker 2 trên nền tảng PC tại Hoa Kỳ. Mặc dù nó chưa khi nào được phát hành chính thức nhưng đã có 1 số ít tờ báo đã chỉ trích rằng game chứa nội dung phân biệt giới tính. Châm thêm dầu vào lửa chính là yếu tố ảnh chụp màn hình hiển thị khoả thân của game trước khi nó phát hành .Tuy nhiên, game không mang đặc thù khiêu dâm. Những ảnh khỏa thân đã được kiểm duyệt bởi công ty SoftEgg của Mỹ và cách duy nhất để xem bất kể ảnh khỏa thân thì người chơi phải trải qua Easter Egg của game. Princess Maker đã lôi cuốn sự chú ý quan tâm xấu đi do thực tiễn nó đã được tiếp thị thoáng đãng như một game show điện tử chính thống, khác so với những game khác vốn được giữ trong những kênh chỉ dành cho người lớn dưới dạng nội dung khiêu dâm .

Princess Maker 2 trên nền tảng PC tại Hoa Kỳ

Princess Maker 2 trên nền tảng PC tại Hoa KỳWebcomic Megatokyo, phổ cập trong bộ phận người theo dõi anime tại phương Tây, đặc biệt quan trọng là ở Hoa Kỳ, được truyền cảm hứng phần nhiều từ thể loại ren’ai game. Megatokyo lý tưởng hóa gal game, tuy nhiên lại bày tỏ một lời chỉ trích, tương tự như như phương Tây : người chơi xem gal game như một hình thức trốn thoát vì họ có kỹ năng và kiến thức xã hội kém, hoặc thậm chí còn không có .Các gal game được biên phiên dịch vẫn là một thị trường tương đối thích hợp chỉ số lượng giới hạn đa phần ở thể loại người lớn. Các game này tập trung chuyên sâu vào sự tương tác ngoài xã hội và mối quan hệ lãng mạn với những cô gái anime mê hoặc. Những game này tập trung chuyên sâu đa phần vào việc nâng cao kỹ năng và kiến thức xã hội của người chơi, ngay cả khi gameplay thiên về sự tương tác với xã hội hầu hết cùng nhân vật nữ .

Truyền tải văn hóa

Người chơi gal game tại phương Tây hoàn toàn có thể sử dụng việc chơi game để giúp xu thế bản thân đến văn hóa truyền thống Nhật Bản, trải qua toàn cảnh và cách tiếp xúc trong game. Gal game thường được thiết kế xây dựng xoay quanh văn hóa truyền thống đại chúng và những hiện tượng kỳ lạ xã hội khác của Nhật Bản, sau đó phối hợp với năng lực nhập vai và năng lực ngoại cảm được cho phép người chơi tại phương Tây hiểu rõ hơn về đời sống ở Nhật Bản .Chính vì dựa vào những yếu tố đậm chất Nhật Bản để kiến thiết xây dựng, gal game phân phối một phương tiện đi lại hòa nhập văn hóa truyền thống mà ngay cả việc đi du lịch và tiếp xúc trực tiếp không hề sánh bằng. Để hiểu được những giá trị như vậy, người chơi cần phải có một góc nhìn thâm thúy về văn hóa truyền thống Nhật Bản và duy trì năng lực đưa ra lựa chọn xuyên suốt game show. Ngoài ra, một số ít bản dịch tiếng Anh phân phối ghi chú nhỏ hoặc văn bản trong game show để lý giải 1 số ít đặc thù và văn hóa truyền thống riêng của Nhật Bản .

Gal game truyền tải văn hóa Nhật Bản sang phương Tây

Gal game truyền tải văn hóa Nhật Bản sang phương Tây

Việc truyền tải văn hóa truyền thống được chia thành 5 loại chính : ngôn từ, văn hóa truyền thống, câu truyện, tiếp thị quảng cáo và văn hóa truyền thống tình dục. Việc truyền tải ngôn từ giúp những từ tiếng Nhật thông dụng trở thành một phần từ vựng của người chơi và giúp người chơi hiểu thêm về cấu trúc của ngôn từ. Những sự kiện văn hóa truyền thống lớn, ví dụ điển hình như những ngày lễ hội của Nhật Bản, giúp người chơi hiểu được những câu truyện và truyền thuyết thần thoại tại Nhật Bản, kể cả những câu truyện truyền thống cuội nguồn hoặc những câu truyện được biến thể từ phương Tây. Đồng thời cũng truyền tải cách nhìn những câu truyện và truyền thuyết thần thoại sau này từ góc nhìn của người Nhật .Các tựa truyện tranh nổi tiếng tại Nhật Bản thường được đề cập đến trong gal game, khuyến khích người chơi đọc nhiều bộ truyện tranh để tham chiếu và hiểu rõ hơn về game. Cuối cùng, văn hóa truyền thống tình dục tại Nhật Bản được đề cập đến trải qua việc sử dụng những toàn cảnh khác nhau như khách sạn tình yêu, quán nhậu nội y và phòng tắm công cộng khiêu dâm .Trên đây là bài viết về thể loại gal game và lí do gal game mê hoặc hội đồng game thủ FA đơn độc. Hy vọng bạn hiểu rõ hơn về thể loại game này trải qua bài viết trên nhé !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments