Game Designer là gì? Kỹ năng để thành game designer

Game designer đã không còn quá lạ lẫm với giới trẻ hiện nay, đặc biệt với những thế hệ 9x trở về sau. Hiện nay ngành game điện tử đang ngày càng phát triển kéo theo đó là nguồn nhân lực đang ngày càng khan hiếm. Vậy yếu tố nào để trở thành một Game designer. Hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu Game designer là gì ở dưới bài viết này nhé!

game-designer-la-gi-ky-nang-de-thanh-game-designer-mindovermetal

Game designer là gì?

Game designer là một công việc đòi hỏi người làm trong ngành phải có nền tảng kiến thức phong phú. Từ lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình phần mềm tới thiết kế đồ họa, sáng tạo nội dung.

game-designer-la-gi-ky-nang-de-thanh-game-designer-mindovermetal-1

Công việc chính của một game designer

Cụ thể hơn công việc chính của một game designer:

  • Thiết kế game designer: những quy luật và nhân tố ảnh hưởng tới lối chơi kỹ thuật
  • Thiết kế tính năng trong game
  • Sáng tạo được kịch bản, hội thoại, nội dung và nhân vật
  • Thiết kế được nội dung, phần thưởng và điểm số
  • Viết và chỉnh sửa tài liệu.

game-designer-la-gi-ky-nang-de-thanh-game-designer-mindovermetal-2

Kỹ năng cần có của một game designer

Kiến thức cơ bản

Muốn có trình độ chuyên môn cao, bạn phải bắt đầu từ căn bản trước. Bạn tự tìm hiểu hoặc có thể tìm đến các trung tâm uy tín để bổ trợ cho mình các kiến thức như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Quark Express hay Adobe InDesign, Flash. Hãy thường xuyên luyện tập thật nhuần nhuyễn với các công cụ trên để có thể thực hiện được ý tưởng của mình.

game-designer-la-gi-ky-nang-de-thanh-game-designer-mindovermetal-3

Sáng tạo phong cách

Khi nhắc đến các phần mềm thiết kế như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,… Thì sẽ nghĩ ngay đây chính là các công cụ mang tính sáng tạo cao. Một tựa game ra đời không chỉ bắt mắt mà nó còn vận dụng được tất cả các chất xám để tạo ra các chiến thuật mới, độc đáo cùng lối chơi hấp dẫn, nhằm tạo ấn tượng cho người chơi.

game-designer-la-gi-ky-nang-de-thanh-game-designer-9

Quan sát tỉ mỉ từng chi tiết

Chân thật và sống động là hai yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng thu hút cho người chơi. Dù là chi tiết nhỏ nhất nhưng cũng cần cân đo đong đếm cẩn thận.

Kỹ năng thiết kế

Trong lập trình vấn đề không thể bỏ qua đó chính là kỹ năng. Nghề sáng tạo không chỉ cho cá nhân mà đó là cho cả xã hội. Chính vì thế bạn bắt buộc phải làm việc nhóm để cùng hợp tác và hỗ trợ, trao đỏi ý tưởng để hoàn thành một dự án thật tốt.

game-designer-la-gi-ky-nang-de-thanh-game-designer-mindovermetal-5

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn Game designer là gì? Và những yếu tố cần có trong game designer. Để làm được game này ngoài kiến thức bạn cần phải có niềm đam mê, sáng tạo chỉ khi đó bạn mới dành thời gian và sức lực để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Mindovermetal. Nếu bạn còn thắc mắc về game PC thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments