Game MMORPG là gì? Game có gì hấp dẫn người chơi ?

Khoảng hơn 15 năm về trước, thể loại game MMORPG chiến hầu như toàn bộ thị trường Việt Nam về mảng game Online. Vậy game MMORPG là gì? Điều gì khiến thể loại game này hấp dẫn người chơi? Hãy cùng Mindovermetal cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

game-mmorpg-la-gi-game-co-gi-hap-dan-nguoi-choi-mindovermetal

Game MMORPG là gì?

MMORPG là từ viết tắt của Massively Multiplayer Online Role – Playing Game. Còn gọi chung là tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Các tựa game điển hình cho thể loại game này như: Thiên long bát bộ, Võ lâm truyền kỳ, Kiếm thế,…

Đặc điểm chung của những tựa game MMORPG đó chính là sự tương tác giữa nhiều chơi với nhau. Tất cả game thủ sẽ hòa nhập vào 1 cuộc sống mới trong game, đây chính là điều quan trọng quyết định độ hay – dở của game.

game-mmorpg-la-gi-mindovermetal

Người chơi còn có thể giao lưu trao đổi hàng hóa, giao tiếp với nhau không khác gì một xã hội thu nhỏ. Chứ không còn đơn thuần chỉ có thể giao tiếp với mỗi NPC. Việc giao lưu kết bạn để đánh Boss, buôn bán các loại vũ khí kiếm được, thậm chí là tổ chức hôn lễ. Tất cả đã tạo nên điểm đặc biệt của thể loại game này. Ngoài ra, MMORPG đều có tựa game PC và game Mobile.

game-mmorpg-tan-thien-long-bat-bo-mindovermetal-1

Các tính năng cơ bản của game MMORPG

Những tính năng trong game MMORPG chính là sự cầu nối giữa các game thủ với nhau. Tất cả các tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi đều có đặc điểm chung như sau:

cac-tinh-nang-co-trong-game-mmorpg-mindovermetal

  • Hệ thống nhiệm vụ (quests), tài sản ảo, đánh quái vật (monsters).
  • Giao diện tin nhắn riêng tư, chat đội, chat kênh,…
  • Hệ thống quản lý, kiểm tra dựa vào các Game Master.
  • Hệ thống ép đồ, tiểu bang hội giao tranh, đánh boss chung, phân loại nghề nghiệp,công thành chiến.
  • Tổ đội (party), lập đội với người chơi khác để làm nhiệm vụ, đánh quái.
  • Hệ thống Pk, hệ thống tăng level, và tăng chỉ số sức mạnh.

cac-tinh-nang-co-trong-game-mmorpg-mindovermetal-1

Điểm hấp dẫn của tựa game MMORPG

Kỹ năng người chơi vượt trội

MMORPG phát triển tính kỹ năng hóa cá nhân đến mức tối đa có thể. Tại đây tính đồng đội không có yêu cầu cao, nhưng muốn được “giang hồ” nể trọng thì kỹ năng chơi game phải đạt đến mức vượt trội.

diem-hap-dan-cua-tua-game-mmorpg-mindovermetal

Người chơi thể hiện bản lĩnh của mình thông qua hình ảnh chất lượng nhân vật cùng với các màng pk, tranh đấu. Là thể loại game phù hợp với những ai yêu thích được thỏa mãn bản thân. Được chìm đắm, hóa thân trong những kỹ năng, cốt truyện tuyệt vời mà MMORPG mang lại.

Một “xã hội” thu nhỏ

Một tính năng đặt biệt của game MMORPG là cho phép người chơi giao lưu với nhau trực tuyến ngay trực tiếp lúc chơi.

hinh-anh-nhan-vat-game-mmorpg-mindovermetal-1

MMORPG có tính năng lập Bang hội hay vương quốc khác nhau. Điều này giúp cho người chơi có thể lựa chọn nơi “lập nghiệp” mà mình yêu thích. Ngoài ra game thủ có thể tạo nhóm hay tổ đội để cùng nhau chiếm lĩnh những con Boss khó nhằn.

Hoặc đơn giản hơn là cùng tìm hiểu những vùng đất chưa được khai phá. Cùng nhau giao dịch vật phẩm, tìm tri kỉ hay đơn giản là đi “PK” ác liệt để cướp bóc vật phẩm.

hinh-anh-nhan-vat-pk-game-mmorpg-mindovermetal

Thời gian của game thể loại MMORPG sẽ không bó buộc game thủ như thể loại MOBA. Với thời đại 4.0 MMORPG ngày càng được nâng cấp. Người chơi thỏa thích chơi tại máy tính hay điện thoại, thậm chí treo Auto nhân vật mọi lúc mọi nơi. Kể cả khi bạn đi ngủ vẫn có thể lên kinh nghiệm, nhận vật phẩm như bình thường.

Bất ngờ với các tính năng “như mơ”

Có thể nói game MMORPG là tập hợp tinh hoa từ các thể loại game khác.

hinh-anh-nhan-vat-trong-game-mmorpg-mindovermetal

Bạn muốn chiến đấu ư? Đi PK giết quái ngay thôi! Bạn muốn muốn tìm cho mình một vũ khí thích hợp? Đến ngay với khu đấu giá để lựa chọn bất kỳ thứ nào mà mình thích. À nhớ đem theo ngân lượng trước khi đến nhé.

Bạn quá cô đơn lạc lõng? Còn chần chừ gì mà không vào mục chát chít để kiếm lại một chút “cô đơn” khác. Biết đâu lễ cưới sẽ được ra mắt vào ngay sau đó thì thì sao. Chúng ta bắt gặp không ít các cặp yêu đương trong game nhưng rồi bất ngờ đám cưới ngoài đời thật, “thế giới ảo tình yêu thật”.

hinh-anh-nhan-vat-ket-hon-trong-game-mmorpg-mindovermetal

Quá mệt mỏi với việc đánh nhau trong game, không tìm được người yêu thích? Yên tâm ngoài hỗ trợ người chơi các hệ thống PVE, PVP,.. để người chơi thể hiện kỹ năng khác. Trong game cả một hệ thống câu cá, đi ngắm cảnh hay trang trại chăn nuôi. Nào nào cùng nhau “ mình về quê nuôi cá và trồng thêm rau” như Đen Vâu hát ngay cho thỏa lòng thanh thản.

Qua bài viết trên Mindovermetal đã trả lời cho bạn game MMORPG là gì rồi. Mong rằng với những điểm hấp dẫn trên thì bạn không nên bỏ lỡ thể loại game này, hãy thử tìm cho mình 1 tựa game nhập vai và trải nghiệm thôi nào.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments