Game open world là gì? Thế giới ảo dành cho game thủ

Game open world là thể loại game dành cho những game thủ yêu thích sự khám phá, phiêu lưu và mạo hiểm. Những năm gần đây, thể loại game này phát triển rất mạnh và được nhiều người chơi yêu thích. Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu Game open world là gì? Thể loại game này có điểm gì đặc biệt mà cuốn hút người chơi đến như vây.

game-open-world-la-gi-the-gioi-ao-danh-cho-game-thu-mindovermetal

Game open world là gì?

Đây là những video game có thiết kế mà con người có thể di chuyển tự do trong thế giới ảo. Ngoài ra còn có thể tự quyết định cách làm nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Chính những yếu tố trên mà những tựa game này còn được gọi với tên khác là “thế giới mở”.

Điểm đặc biệt trong game open world

Có khá nhiều người có suy nghĩ rằng game thế giới mở không có gì nổi bật. Đây là 1 cách nghĩ khá là sai lầm. Game open world có rất nhiều điểm đặc biệt. Chính những điểm này đã tạo nên nét riêng biệt của thể loại game này.

diem-dac-biet-trong-game-open-world-mindovermetal

Cốt truyện trong game

Có 1 điểm thú vị trong thể loại game này đó chính là cốt truyện không rõ ràng. Người chơi muốn hiểu rõ cốt truyện của game ư? Vậy thì hãy kiên nhẫn tìm hiểu những câu chuyện đằng sau của NPC. Hoặc là chăm chỉ hoàn thành các nhiệm vụ chính/phụ rắc rối,… sau đó người chơi sẽ biết được cốt truyện của game hay như thế.

Một cốt truyện hay hoặc dở không không phải phụ thuộc vào nhà làm game. Mà là do chính người chơi có thể kiên nhẫn, xâu chuỗi sự kiện để có thể hiểu được cốt truyện game hay không.

cot-truyen-trong-game-open-world-mindovermetal

Các NPC sẽ được lồng tiếng khác nhau

Game thế giới mở khác với nhiều game thông thường đó chính là lồng tiếng cho NPC. Mỗi NPC sẽ có 1 giọng nói khác nhau nhằm tạo nét riêng cho từng NPC đó. Đây cũng là 1 điều khá thú vị, khi mà game thủ chỉ cần nghe giọng là biết được đây là NPC nào.

Những yếu tố cơ bản có trong game open world

Hầu hết các tựa game thế giới mở đều có những yếu tố cơ bản như sau:

Tính phi tuyến tính

Trong các tựa game thế giới mở sẽ có 2 loại nhiệm vụ chính và phụ. Tính phi tuyến tính sẽ được đặt trong nhiệm vụ chính. Người chơi sau khi hoàn thành các nhiệm vụ này sẽ phát triển cốt truyện và hoàn thành trò chơi.

Tại 1 số mốc quan trọng, người chơi được phép lựa chọn theo hướng bản thân thích. Mỗi lựa chọn khác nhau sẽ mở ra 1 lối rẽ mới trong cốt truyện. Điều này sẽ đưa người chơi đến với kết quả khác nhau.

tinh-phi-tuyen-tinh-trong-game-open-world-mindovermetal-1

Hệ thống nhiệm vụ phụ

Hệ thống nhiệm vụ phụ của game open world khá là đồ sộ. Nhiệm vụ phụ bắt đầu từ khi mới mở mạch cốt truyện và có thể kéo dài đến cuối mạch truyện. Công dụng chính của nhiệm vụ phụ đó chính là tạo chiều sâu cho trò chơi. Mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được phần thưởng tương ứng.

Các nhiệm vụ này sẽ giúp người chơi biết thêm về cốt truyện của tuyến nhân phụ nào đó. Người chơi có thể biết thêm nguồn gốc của sinh vật, dòng lịch sử trong game, hay lý do vì sao chiến tranh lại xảy ra,…

he-thong-nhiem-vu-phu-trong-game-open-world-mindovermetal

Thế giới rộng lớn

Bản đồ trong game open world rất là rộng lớn. Người chơi có thể thoải mái khám phá và trải nghiệm cảm giác phiêu lưu. Đa số các tựa game này không sử dụng màn hình tải khi thay đổi các khu vực khác nhau. Điều này đã tạo nên 1 sự liền mạch trong bản đồ.

Bản đồ, bối cảnh trong game vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể là bối cảnh từ thời xa xưa hay là bối cảnh tại thành phố hiện đại như New York, Tokyo,… Hoặc là bối cảnh về những thành phố viễn tưởng trong tương lai. Tất cả đang chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm.

ban-do-trong-game-open-world-mindovermetal

Hiện nay trên thị trường game có rất là nhiều tựa game open world. Có những tựa game PC thế giới mở vô cùng nổi tiếng như: Grand Theft Auto V, Watch Dogs 2, Far Cry 5,… Hay là những tựa game được chơi trên nền tảng smartphone như: Minecraft, Six Guns, ARK: Survival Evolved,…

Trên đây là những thông tin mà Mindovermetal muốn gửi đến người đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được Game open world là gì. Cũng như những điểm đặc biệt, yếu tố cơ bản của dòng game này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments