Game thời gian thực là gì? 3 tựa game RTS hay nhất

Đối với các game thủ thì các thể loại game thời gian thực, game hành động, game nhập vai đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên đối với những người mới chơi thì vẫn chưa hiểu rõ game thời gian thực là gì? Vậy hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu sâu vấn đề này ở bài viết dưới đây.

game-thoi-gian-thuc-la-gi-3-tua-game-rts-hay-nhat-mindovermetal

Game thời gian thực là gì?

Game thời gian thực (hoặc game chiến thuật thời gian thực) còn được gọi là game RTS (Real Time Strategy). Đây là 1 thể loại game khá phổ biến trên PC. Người chơi dễ dàng bắt gặp game RTS trên 2 nền tảng online và offline.

Game RTS không phải là game chơi theo lượt. Mà là game có tính năng xây dựng căn cứ, thu thập nguyên liệu, phát triển công nghệ và huấn luyện quân lính. Nói 1 cách đơn giản dễ hiểu thì đây là game “công thành đoạt đất – điều binh khiển tướng” theo thời gian thực.

game-thoi-gian-thuc-la-gi-mindovermetal

Để chơi được game RTS, người chơi cần phải biết cách điều khiển, phân bổ xây dựng công trình 1 cách hợp lý. Đồng thời nuôi dưỡng quân đội lớn mạnh, vạch ra được kế hoạch làm sao có thể đánh chiếm được căn cứ quân địch.

Game thời gian thực là 1 game khá là hack não, được đánh giá là game kén người chơi nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên dòng game này lại khá phổ biến tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu.

game-thoi-gian-thuc-la-gi-mindovermetal-1

Những tựa game RTS hay nhất mọi thời đại

Starcraft 1 và Starcraft 2

Loạt game chiến thuật thời gian cực kinh điển của hãng Blizzard. Tựa game này đã làm mưa làm gió trong nhiều năm liền. Cả 2 phần của Starcraft đều nói về cuộc chiến của ba chủng tộc là Terans, Prottos và Zerg. Sự cân bằng hoàn hảo giữa các đạo quân, chính là một điều mà Blizzard đã làm được mà các nhà làm game khác thì không.

game-thoi-gian-thuc-starcraft-mindovermetal

Đế chế (AOE)

Ages Of Empires – Đế chế chính là game RTS phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là tựa game gắn liền với ký ức biết bao nhiêu người chơi thế hệ 8x và 9x. Là tựa game PC phổ biến và nổi tiếng từ những năm 90 cho đến nay. Trải qua hơn 20 năm phát triển, game AOE đã ra mắt 8 phiên bản. AOE hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ mới lạ đến với game thủ.

game-thoi-gian-thuc-ages-of-empires-de-che-mindovermetal

Total War

Total War là thể loại game có đồ họa khá cao với môi trường được vẽ chi tiết. Âm thanh trong game hoành tráng làm nổi bật lên sự quả cảm và khốc liệt của cuộc chiến. Thrones Of Britannia là phần tiếp theo của series game Total War Saga. Game do Creative Assembly phát triển và được phát hành trên PC vào năm 2018 bởi SEGA.

game-thoi-gian-thuc-total-war-mindovermetal

Các tựa game RTS khác

Một số series game kinh điển khác như: Halo Wars, Battle Realm, Heroes, Red Alert. Các tựa game này đều rất thành công và có nhiều phần khác nhau.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi game thời gian thực là gì? Nếu bạn yêu thích các dòng game khác, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo đến từ Mindovermetal nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments