Game Walkthrough là gì? Lợi ích của walkthrough game

Trong quá trình chơi game hoặc tìm hiểu về game, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ game walkthrough một vài lần. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc game walkthrough là gì và lợi ích của nó là gì chưa? Nếu bạn có thắc mắc đó và vẫn chưa có lời giải đáp thì hãy đọc bài viết của Mindovermetal ở dưới đây.

game-walkthrough-la-gi-loi-ich-cua-walkthrough-game-mindovermetal

Game Walkthrough là gì?

Game walkthough có thể hiểu là một kinh nghiệm, một cách chơi hoặc một trải nghiệm chơi một game nào đó của người chơi trước. Được truyền lại hoặc được hướng dẫn lại cho người chơi sau.

Thông thường cách để làm một game walkthrough là người chơi sẽ quay lại quá trình chơi. Đồng thời người chơi sẽ note những hướng dẫn cần thiết. Sau đó sẽ đưa lên mạng để người chơi khác có thể tham khảo và làm theo để hoàn thành nhiệm vụ.

game-walkthrough-la-gi-mindovermetal

Walkthrough thường phổ biến ở những tựa game RPG hành động, phiêu lưu. Thường là những game làm nhiệm vụ, vượt ải, đi cảnh, đánh boss. Những game này thường ẩn chứa những bí mật hoặc cách chơi khác nên có nhiệm vụ rất khó. Vì thế người chơi cần tham khảo cách chơi từ người khác.

Lợi ích của walkthrough game

Lợi ích lớn nhất của game walkthrough đó là hướng dẫn người chơi thực hiện các nhiệm vụ trong game một cách dễ dàng hơn.

loi-ich-cua-walkthrough-game-mindovermetal

Nếu như bạn là người hay chơi những game PVE như làm nhiệm vụ, vượt ải, đi cảnh. Đều biết rằng có những lúc hoàn thành nhiệm vụ, vượt qua ải phải mất rất nhiều thời gian. Thế nhưng nhờ xem những hướng dẫn của những người chơi trước đó. Bạn có thể rút ngắn thời gian lại chỉ còn vài ngày thậm chí là vài tiếng.

loi-ich-cua-walkthrough-game-mindovermetal-1

Tuy nhiên, nó vẫn có một bất lợi nhỏ như là có quá nhiều người làm hướng dẫn cho một game. Chính vì thế mà người chơi không biết phải nghe theo hướng dẫn của ai. Hay sự thay đổi của game khiến cho những walkthrough không còn hiệu quả.

Game walkthrough là gì? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ về vấn đề này. Việc xem những video walkthrough game giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ trong game nhanh hơn. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm những tin tức khác trong game mobile. Hãy theo dõi và đọc những bài viết tiếp theo tại Mindovermetal.

5/5 - (16 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments