Game Warcraft là gì? Siêu phẩm game nổi tiếng đình đám

Đối với những game thủ 8x 9x thì Warcraft là một cái tên rất đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, đối với một số người thì cái tên này rất là xa lạ. Vậy game Warcraft là gì? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này. Hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết dưới đây.

game-warcraft-la-gi-sieu-pham-game-noi-tieng-dinh-dam-mindovermetal

Game Warcraft là gì?

Warcraft là một trong những dòng game đình đám thuộc thể loại chiến lược thời gian thực. Game được một công ty phát triển và phát hành trò chơi điện tử của Mỹ – Blizzard Entertainment tạo ra.

Warcraft là nơi mà người chơi sẽ điều khiển đội quân của mình đối đầu với người chơi khác hoặc đối thủ máy. Game Warcraft được xem là tiền thân của Starcraft. Cũng là là nguồn cảm hứng cho các game MOBA như Dota hay LoL và game PC khác sau này.

game-warcraft-la-gi-mindovermetal-1

Nội dung của game kể về những cuộc chiến diễn ra tại vùng đất thần thoại Azeroth. Giữa những chủng tộc khác nhau như chủng tộc con người (Human) – chủng tộc tiên (Night elf/elves) – chủng tộc người thú (Orc); chủng tộc xác sống (Undead).

Trò chơi này xoay quanh những nhiệm vụ, hoạt động, đào vàng, chặt cây, nâng cấp quân đội. Nhằm mục đích để xây dựng và phát triển chủng tộc mình chọn. Sau đó tiêu diệt những chủng tộc khác và dành chiến thắng. Lối chơi của game này cũng tương tự như dòng game đế chế- AOE.

game-warcraft-la-gi-mindovermetal

Dòng game Warcraft có rất nhiều phần, những phần này liên kết với nhau theo cốt truyện. Vậy nó bao gồm những phần nào? Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu.

Bối cảnh của game Warcraft

Bối cảnh của game là xuyên suốt câu chuyện trên lục địa Azeroth. Được kể thông qua những phần game sau: Warcraft: Orcs & Humans, Warcraft II: Tides of Darkness, Warcraft III: Reign of Chaos, World of Warcraft, và Hearthstone.

cac-chung-toc-cua-game-warcraft-mindovermetal-1

Đối với 3 phần đầu, game thuộc thể loại chiến lược thời gian thực. Nơi người chơi sẽ điều khiển đội quân của mình, xây dựng và phát triển để đối đầu với những đối thủ khác hoặc là máy. Người chơi có thể chơi được trên hai hệ máy PC và Macintosh.

Phần game thứ 4 và đây là tựa game bán chạy nhất của thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Tại phiên bản này người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình tương tác với những người chơi khác. Tựa game mới nhất là Hearthstone thuộc thể loại thu thập thẻ bài điện tử.

hinh-anh-game-warcraft-3-mindovermetal

Với sự thành công vang dội của 3 phần đầu, nhà sản xuất tiếp tục cho ra thêm nhiều phiên bản mở rộng khác. Tất cả các phiên bản đều thu hút được sự chú ý của người chơi. Đồng chơi có lượng game thủ đông đảo đáng nể.

hinh-anh-choi-game-warcraft-3-mindovermetal

Như vậy, thông qua bài viết này đã giải đáp về game Warcraft là gì. Mặc dù dòng game này ra đời rất lâu về trước, tuy nhiên sức hút của nó là không thể bàn cãi. Nếu các bạn chưa thử game này, hãy thử nó một lần để biết siêu phẩm đình đám một thời là như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới. Mindovermetal sẽ trả lời câu hỏi của bạn 1 cách nhanh nhất.

5/5 - (11 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments