Giải pháp phần mềm tổng đài Gcalls

1. Tài khoản là gì?

Tài khoản tính phí là thông tin tài khoản SIP ( tương ứng số máy nhánh nội bộ, ví dụ : 100, 101, 102 … ), mỗi điện thoại viên cần được gán 1 số ít máy nhánh mới hoàn toàn có thể nghe gọi .

2. Gói Startup miễn phí phí tài khoản và phí phần mềm trong bao lâu?

Gói Startup không tính tiền phí thông tin tài khoản và phí ứng dụng mãi mãi. Đây không phải gói dùng thử có số lượng giới hạn thời hạn. Bạn chỉ cần đóng phí khởi tạo lúc khởi đầu .

3. Khi nào tôi cần nâng cấp từ gói Startup lên các gói cao hơn?

Khi bạn có nhiều hơn 3 điện thoại viên ( tức cần nhiều hơn 3 thông tin tài khoản SIP ), khi những tính năng trong gói Startup không cung ứng đủ nhu yếu của bạn, hoặc khi bạn cần dịch vụ tích hợp giữa Gcalls với nền tảng nào khác .

4. Những khoản phí chúng tôi cần trả là gì?

Doanh nghiệp cần thanh toán giao dịch ngân sách dịch vụ cho Gcalls – đơn vị chức năng cung ứng ứng dụng, và cho nhà mạng – đơn vị chức năng phân phối đầu số :

  • Phí cho dịch vụ cho Gcalls : Theo bảng giá niêm yết .
  • Chi tiêu cho nhà mạng : phí khởi tạo đầu số trả lúc đầu ( nếu có ), thuê bao và cước gọi tùy thuộc số lượng phút gọi ra hàng tháng ( nhà mạng gửi thông tin cước và đối soát đến email người mua mỗi tháng ) .

5. Dùng Gcalls gọi đi thì có phát sinh phí cước gọi không?

Nếu bạn gọi nội bộ cho đồng nghiệp, cuộc gọi không phát sinh cước. Nếu bạn gọi ra cho số bàn hoặc số di động của khách hàng, cước gọi sẽ phát sinh theo chính sách nhà mạng cung cấp đầu số tổng đài của bạn.

6. Đầu số sử dụng là loại số gì và chi phí như thế nào?

Đầu số tích hợp vào giải pháp hoàn toàn có thể là số cố định và thắt chặt, số di động, 1900 và 1800. Nhìn bên ngoài, dạng đầu số không khác với số điện thoại thông minh thường thì. Điều độc lạ là về mặt công nghệ tiên tiến, đầu số đó phải tương hỗ SIP Trunking ( hay VOIP – truyền tín hiệu qua đường Internet ). Vì vậy đầu số này còn được gọi là số VOIP, số SIP Trunk, số tổng đài ảo .

7. Tôi có CRM cần tích hợp với Gcalls. Phí tích hợp bao nhiêu?

Trước hết, bất kể nền tảng / ứng dụng nào có phân phối API ( Application programming interface ), Gcalls đều có năng lực tích hợp thuận tiện. Dựa vào ứng dụng cần tích hợp cũng như nhu yếu, đội ngũ Gcalls mới hoàn toàn có thể ước đạt thời hạn triển khai xong và ngân sách. Với nhu yếu đơn thuần, hoàn toàn có thể chỉ mất 1-3 ngày. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tích hợp sẵn hàng chục nền tảng trong và ngoài nước, chỉ cần vài thao tác để kích hoạt .

8. Triển khai giải pháp gồm những bước nào và mất bao lâu?

Tóm tắt những bước chính trong quá trình gồm có :

  • Bước 1 –Hợp đồng : Ký hợp đồng dịch vụ Gcalls ( không bắt buộc )
  • Bước 2 – Đầu số : Gcalls liên kết người mua với nhà mạng để mua đầu số qua email ( chọn số, ký hợp đồng mua số với nhà mạng ) .
  • Bước 4 – Kịch bản : Gcalls thiết lập luồng cuộc gọi ( call flow ) theo nhu yếu : điều kiện kèm theo thời hạn, lời chào, nhóm đổ chuông ( ring group ), nhạc chờ …
  • Bước 5 – Sử dụng : Gcalls kích hoạt thông tin tài khoản người dùng và hướng dẫn sử dụng sau khi nhận giao dịch thanh toán

Quy trình mất tổng số bao lâu tuỳ vào việc doanh nghiệp có sẵn đầu số SIP Trunk hay không. Với điều kiện kèm theo trong bước đầu số đã xong, những bước còn lại rất đơn thuần và chỉ giao động trong vòng 1 ngày là xong. Thông thường việc mua đầu số điện thoại cảm ứng mới mất khoảng chừng 3 – 7 ngày thao tác ( gồm có thời hạn chọn số, gửi hợp đồng cho nhà mạng )

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments