Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội

Là một người sử dụng công nghệ thông tin và những sản phẩm công nghệ thông minh thì chắc hẳn bạn đã nghe qua cụm từ Geekbench khi đo hiệu suất máy tính. Vậy bạn đã hiểu được hết về Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội này chưa? Hãy theo dõi hết bài viết bên dưới để được giải đáp nhé!

Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội

Geekbench là gì ? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội

I. Geekbench là gì?

Geekbench là một tiện ích đa nền tảng để người dùng hoàn toàn có thể đo điểm chuẩn cho đơn vị chức năng giải quyết và xử lý TT của máy tính. Ngoài ra, nó còn cung ứng những thông tin về hiệu suất phần cứng trên một chiếc điện thoại thông minh mưu trí .

Đồng thời phần mềm Geekbench này sẽ kiểm tra và đánh giá chiếc máy của bạn sẽ thực hiện được tác vụ tốt tới mức nào. Tuy nhiên, nó sẽ không có quyền truy cập vào phần cứng thiết bị của bạn.

Nội dungThông tinDeveloper(s)Primate Labs IncOperating systemmacOS, Windows, Linux, Android, iOS and iPadOSStable release5.4.0 / March 12, 2021; 5 months agoAvailable inEnglishTypeBenchmark (computing)Các ngôn ngữ lập trìnhC, Python, C++, Ruby, Objective-CNền tảngX86-64Cấu trúcARM, RISC-V

II. Ý nghĩa của điểm Geekbench

Geekbench được xem là một trong những tiêu chuẩn, yếu tố được chăm sóc số 1 khi nhìn nhận một chiếc điện thoại cảm ứng, máy tính và nó cũng là nguồn gốc dẫn tới những cuộc tranh luận lúc bấy giờ trên thị trường công nghệ tiên tiến. Đồng thời, người dùng thường dựa trên những tiêu chuẩn về phần cứng, thông số kỹ thuật của thiết bị mà so sánh năng lực hoạt động giải trí của chúng .

Ý nghĩa của điểm Geekbench

Ý nghĩa của điểm Geekbench

III. Vai trò Geekbench

Geekbench đã được lập trình những list những việc làm thực thi trải qua một giao diện lập trình API ( ứng dụng ) của hệ quản lý và điều hành. Từ đây, những ứng dụng sẽ chấm số liệu hiệu năng và thống kê giám sát xem rằng hệ quản lý đã giải quyết và xử lý những API như thế nào để hoàn toàn có thể đưa ra những nhìn nhận và chấm điểm cho phần cứng của máy trải qua ứng dụng của hệ điều hành quản lý giải quyết và xử lý của thiết bị .

Vai trò Geekbench

Vai trò Geekbench

IV. Ưu và nhược điểm của Geekbench

1. Ưu điểm

 • Geekbench sẽ cho người dùng biết được rằng thông số phần cứng của máy đã được sử dụng và phân phối năng lượng, hiệu quả ra sao từ đó có thể biết được máy có bị hiện tượng nào khác trong quá trình xử lý thông tin hay không.
 • Geekbench sẽ cho người dùng thấy được cách mà nhà sản xuất đang vận hành.
 • Geekbench không có quyền truy cập vào phần cứng của thiết bị.
 • Geekbench cũng được xem là một yếu tố quan trọng cho người dùng lựa chọn mua một chiếc máy vừa ý.
 • Geekbench sẽ đưa ra một loạt các tác vụ mà thiết bị phải hoàn thành và xác định điểm số qua việc đánh giá chiếc máy đó sẽ thực hiện những tác vụ đó tốt đến đâu.

So sánh khả năng hoạt động của máy

So sánh năng lực hoạt động giải trí của máy

 • Người dùng có thể sử dụng Geekbench để so sánh khả năng hoạt động của máy.
 • Bạn có thể xem phần mềm của hệ điểm hành và chấm điểm phần cứng của máy.
 • Xác nhận mức độ cải tiến giữa các thế hệ sản phẩm có được chính xác hay không.
 • Có thể kiểm chứng về sự nâng cấp hiệu năng giữa các con chip qua mỗi năm.
 • Ngoài ra, Geekbench được xem là một thước đo để xác định vị thế giữa các nhà sản xuất và tiêu chí người dùng lựa chọn.

2. Nhược điểm

 • Điểm số Geekbench thật sự vẫn không quyết định hoàn toàn sức mạnh của chiếc máy và người dùng có thể sử dụng chúng để tham khảo.
 • Geekbench vẫn chưa thực sự đo được hiệu năng của phần cứng như bạn vẫn nghĩ.
 • Geekbench sẽ không có quyền truy cập vào phần cứng và chỉ đánh giá phần cứng của máy thông qua phần mềm của hệ điều hành.
 • Người dùng chỉ nên sử dụng Geekbench để tham khảo bởi điểm số được chấm vẫn chính xác nhất là sự trải nghiệm thực tế.
 • Thông số Geekbench hiện nay không còn quá quan trọng với người dùng.

Trên đây là bài viết nói về Geekbench là gì ? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nếu có vướng mắc, bạn hãy để lại phản hồi dưới bài viết này nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments