Giá Điều Chỉnh Là Gì ???????? Giá Đóng Cửa Điều Chỉnh Tầm Quan Trọng Và

Giá đóng cửa điều chỉnh ( tiếng Anh : Adjusted Closing Price ) là giá đóng cửa của CP được điều chỉnh để phản ánh đúng chuẩn giá trị của CP đó sau khi hạch toán cho bất kể hành vi nào của công ty .Bạn đang xem : Giá điều chỉnh là gì
*

(Ảnh minh họa: Investopedia)

Giá đóng cửa điều chỉnh là giá đóng cửa của cổ phiếu được điều chỉnh để phản ánh chính xác giá trị của cổ phiếu đó sau khi hạch toán cho bất kì hành động nào của công ty.

Giá đóng cửa điều chỉnh được coi là giá thực sự của CP đó và thường được sử dụng khi kiểm tra doanh thu dựa trên tài liệu quá khứ ( Historical return ) hoặc thực thi nghiên cứu và phân tích cụ thể về doanh thu trong quá khứ .
Giá ngừng hoạt động là giá ‘ thô ‘, chỉ là giá trị tiền mặt của giá thanh toán giao dịch sau cuối trước khi thị trường ngừng hoạt động. Các yếu tố trong giá đóng cửa điều chỉnh là những thứ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến giá CP sau khi thị trường ngừng hoạt động .
Giá CP thường bị tác động ảnh hưởng bởi cung và cầu của những người tham gia thị trường. Tuy nhiên, 1 số ít hành vi của công ty, như tách CP ( Stock split ), chi trả cổ tức ( Dividend ) hoặc phân phối ( Distribution ) và phát hành quyền ( Right offering ), ảnh hưởng tác động đến giá CP và những điều chỉnh giá là thiết yếu để đi đến sự phản ánh đúng chuẩn về mặt kĩ thuật của giá trị thực của CP đó .
Các nhà đầu tư nên hiểu làm thế nào những hành vi của công ty được tính vào giá đóng cửa điều chỉnh của một CP. Nó đặc biệt quan trọng hữu dụng khi kiểm tra doanh thu lịch sử vẻ vang vì nó mang lại cho những nhà nghiên cứu và phân tích một đại diện thay mặt đúng mực về giá trị vốn chủ sở hữu của công ty .
Tách CP là một hành vi của công ty, được những công ty tiến hành để làm cho giá CP của họ có tính thị trường hơn .

Việc tách cổ phiếu không ảnh hưởng đến tổng giá trị vốn hóa thị trường của công ty, nhưng nó ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty. Do đó, một công ty trải qua quá trình tách cổ phiếu phải điều chỉnh giá đóng cửa để phản ánh tính hiệu quả trong hành động của công ty.

Ví dụ, hội đồng quản trị của một công ty hoàn toàn có thể quyết định hành động tách CP thành ba. Do đó, CP của công ty đang lưu hành tăng gấp ba lần, trong khi giá CP của công ty được chia cho ba .
Nếu một CP đóng cửa ở mức USD 300 vào ngày trước khi chia CP, giá đóng cửa điều chỉnh của mỗi CP là USD 300 / 3 = USD 100, cho thấy hiệu suất cao của hành vi công ty .
Sự độc lạ giữa cổ tức bằng tiền mặt và cổ tức bằng CP là những cổ đông được hưởng một mức giá định trước trên mỗi CP và CP bổ trợ tương ứng .

Ví dụ, một công ty tuyên bố cổ tức bằng tiền mặt $1 và đang giao dịch ở mức $51 mỗi cổ phiếu vào trước ngày chia cổ tức. Vào ngày chia cổ tức, giá cổ phiếu giảm $1 và giá đóng cửa điều chỉnh là $50.

Giá đóng cửa điều chỉnh của một cổ phiếu cũng phản ánh các hoạt động phát hành quyền có thể xảy ra. Việc phát hành quyền là việc quyền được trao cho các cổ đông hiện hữu, cho phép các cổ đông đăng kí quyền theo tỉ lệ cổ phần của họ. Điều này sẽ làm giảm giá trị của các cổ phiếu hiện tại, vì tăng cung sẽ làm loãng giá trị các cổ phiếu hiện có.

Ví dụ, giả sử một công ty tuyên bố phát hành quyền, trong đó các cổ đông hiện hữu có quyền nhận thêm một cổ phiếu cho mỗi hai cổ phiếu sở hữu. Giả sử cổ phiếu đang giao dịch ở mức $50 và các cổ đông hiện tại có thể mua thêm cổ phiếu với giá đăng kí là $45. Vào trước ngày tuyên bố, giá đóng cửa điều chỉnh sẽ được tính dựa trên hệ số điều chỉnh và giá đóng cửa.

*
*
*
*

Mục lục nội dung

Khái niệm Bồ đề trong Ðạo Phật

Thuật ngữ “Bodhi” bắt nguồn từ ngữ căn “budh” (thức tĩnh) <1> hàm nghĩa là Trí tuệ, Giác ngộ hay Trí tuệ mà Ðấng Giác Ngộ, (Ðức Phật) đạt được. <2> Thông thường, Bồ đề bao gồm bảy pháp tu tập đưa đến Giác ngộ và sự chứng đắc giác ngộ thông qua các nguyên lý dẫn đến sự chín muồi của tỉnh thức. Bên cạnh đó, trong ý nghĩa đặc biệt của giác ngộ, thuật ngữ “Bồ đề” còn được dùng để nói đến sự giác ngộ của chư Ðộc Giác Phật. <3>

Tỉ lệ vốn sau khi điều chỉnh rủi ro (Risk-Adjusted Capital Ratio) là gì? Đặc điểm

Tỉ lệ vốn sau khi điều chỉnh rủi ro (tiếng Anh: Risk-Adjusted Capital Ratio) được sử dụng để đánh giá khả năng tiếp tục hoạt động của một tổ chức tài chính trong trường hợp suy thoái kinh tế.

Chênh lệch âm (Negative Carry) trong đầu tư là gì? Đặc điểm

Chênh lệch âm (tiếng Anh: Negative Carry) là một trạng thái trong đó chi phí để nắm giữ một khoản đầu tư hoặc chứng khoán vượt quá thu nhập kiếm được khi nắm giữ nó.Thuật ngữ ” Bodhi ” bắt nguồn từ ngữ căn ” budh ” ( thức tĩnh ) < 1 > hàm nghĩa là Trí tuệ, Giác ngộ hay Trí tuệ mà Ðấng Giác Ngộ, ( Ðức Phật ) đạt được. < 2 > Thông thường, Bồ đề gồm có bảy pháp tu tập đưa đến Giác ngộ và sự chứng đắc giác ngộ trải qua những nguyên tắc dẫn đến sự chín muồi của tỉnh thức. Bên cạnh đó, trong ý nghĩa đặc biệt quan trọng của giác ngộ, thuật ngữ ” Bồ đề ” còn được dùng để nói đến sự giác ngộ của chư Ðộc Giác Phật. <3 > Tỉ lệ vốn sau khi điều chỉnh rủi ro đáng tiếc ( tiếng Anh : Risk-Adjusted Capital Ratio ) được sử dụng để nhìn nhận năng lực liên tục hoạt động giải trí của một tổ chức triển khai kinh tế tài chính trong trường hợp suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính. Chênh lệch âm ( tiếng Anh : Negative Carry ) là một trạng thái trong đó ngân sách để nắm giữ một khoản góp vốn đầu tư hoặc sàn chứng khoán vượt quá thu nhập kiếm được khi nắm giữ nó .Xem thêm : Tổ Chức Hội Khỏe Phù Đổng Là Gì, Mục Đích Và Yêu Cầu Của Hội Khỏe Phù Đổng

“Phi công trẻ” hôn Ninh Dương Lan Ngọc suốt 2 tiếng vẫn chưa là gì với Ngô Kiến Huy hôn Nhã Phương

Nhiều sao Việt thực sự “ám ảnh” bởi những cảnh hôn trên màn ảnh.

Phụ nữ tốt số, hầu hết đều rất giỏi trong việc này: Hãy xem đó cụ thể là việc gì?

Có nhiều yếu tố giúp một người phụ nữ luôn được người khác khen “tốt số” trong cuộc sống. Và sự hiểu biết, giỏi giang trong việc này có một vai trò tương đối quan trọng.

Nếu mục tiêu của cuộc đời là sống hạnh phúc, vậy hạnh phúc là gì và bạn có chắc mình đang theo đuổi đúng không?

Chúng ta nhắc tới hạnh phúc mỗi ngày như một mục tiêu lớn nhất của cuộc sống. Nhưng liệu có ai nói rằng họ đã chạm tay tới hạnh phúc, hay những thứ họ chạm tới đó chỉ bàng bạc tựa hạnh phúc?

Căn bệnh ung thư khiến nam người mẫu Anh Vũ mắc là gì?

Mới đây, nam người mâu Hoàng Gia Anh Vũ chia sẻ trên facebook cá nhân của mình về thời gian 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư.

Bệnh nhân ung thư vú nên tránh ăn đậu nành và hạt lanh: Sự thật là gì?

Có lời đồn cho rằng, bệnh nhân ung thư vú nên tránh ăn đậu nành và hạt lanh. Nhưng sự thật là: “Tiêu thụ lượng vừa phải thực phẩm đậu nành KHÔNG làm tăng rủi ro tái phát ung thư vú”.

Diễn viên ‘Em bé Hà Nội’ – NSND Lan Hương thay đổi kiểu tóc ‘xoành xoạch’, sự thật phía sau là gì?

Bên cạnh trang phục, phụ kiện NSND Lan Hương cũng rất chăm F5 hình ảnh của mình bằng cách thay đổi kiểu tóc.

Giá trị ròng điều chỉnh (Adjusted Net Worth) là gì? Đặc điểm

Giá trị ròng điều chỉnh (tiếng Anh: Adjusted Net Worth) tính toán giá trị của một công ty bảo hiểm, sử dụng giá trị vốn, giá trị thặng dư và giá trị ước tính cho hoạt động kinh doanh trên sổ sách của công ty.

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh (Adjusted Gross Margin) là gì? Đặc điểm và ví dụ

Tỉ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh (tiếng Anh: Adjusted Gross Margin) là tỉ suất lợi nhuận gộp đã trừ đi chi phí bảo tồn hàng tồn kho, để xác định lợi nhuận của sản phẩm, dòng sản phẩm hoặc của một công ty.

Phương thức sản xuất (Manufacturing Production) là gì? Phân loại

Phương thức sản xuất (tiếng Anh: Manufacturing Production) đề cập đến phương pháp làm thế nào để chế tạo và sản xuất hàng hóa hiệu quả nhất để bán, từ những nguyên vật liệu.

Pitchbook là gì? Phân loại Pitchbook

Pitchbook là một tài liệu bán hàng được tạo ra bởi một ngân hàng đầu tư hoặc công ty, có ghi chi tiết các thông tin chính của công ty, sau đó được đội ngũ bán hàng của công ty sử dụng để giúp bán các sản phẩm, dịch vụ.

Chủ nghĩa tư bản (Capitalism) là gì? Đặc điểm

Chủ nghĩa tư bản (tiếng Anh: Capitalism) là một hệ thống kinh tế trong đó các cá nhân hoặc doanh nghiệp tư nhân sở hữu tư liệu sản xuất.

Bạch kim (Platinum) là gì? Bạch kim trong thực tế

Bạch kim (tiếng Anh: Platinum) là một nguyên tố hóa học, kim loại quí và là hàng hóa mà các nhà sản xuất sử dụng chủ yếu cho trang sức, điện tử và ô tô.

Định giá để bán phá giá (Predatory Pricing) là gì? Những ảnh hưởng của định giá ăn cướp

Định giá để bán phá giá (tiếng Anh: Predatory Pricing) là hành động bất hợp pháp trong việc đặt giá ở mức rất thấp để loại bỏ đi sự cạnh tranh.

Điểm Piotroski (Piotroski Score) là gì? Các tiêu chí của điểm Piotroski

Điểm Piotroski (tiếng Anh: Piotroski Score) là điểm số có thang từ 0 đến 9, phản ánh 9 tiêu chí được sử dụng để xác định sức mạnh tình hình tài chính của một công ty.

Đánh giá thành tích công tác (Performance Appraisal) là gì? Đặc điểm

Đánh giá thành tích công tác (tiếng Anh: Performance Appraisal) là bản đánh giá định kì về hiệu suất công việc của nhân viên và đóng góp chung của họ cho công ty.

Lương thực tế (Take-Home Pay) là gì? Đặc điểm và ý nghĩa

Lương thực tế (tiếng Anh: Take-Home Pay) là khoản thu nhập ròng nhận được sau khi khấu trừ tiền thuế, các khoản phúc lợi và đóng góp tự nguyện, từ tiền lương của một cá nhân.
Nhiều sao Việt thực sự ” ám ảnh ” bởi những cảnh hôn trên màn ảnh. Có nhiều yếu tố giúp một người phụ nữ luôn được người khác khen ” tốt số ” trong đời sống. Và sự hiểu biết, giỏi giang trong việc này có một vai trò tương đối quan trọng. Chúng ta nhắc tới niềm hạnh phúc mỗi ngày như một tiềm năng lớn nhất của đời sống. Nhưng liệu có ai nói rằng họ đã chạm tay tới niềm hạnh phúc, hay những thứ họ chạm tới đó chỉ bàng bạc tựa niềm hạnh phúc ? Mới đây, nam người mâu Hoàng Gia Anh Vũ san sẻ trên facebook cá thể của mình về thời hạn 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư. Có lời đồn cho rằng, bệnh nhân ung thư vú nên tránh ăn đậu nành và hạt lanh. Nhưng thực sự là : ” Tiêu thụ lượng vừa phải thực phẩm đậu nành KHÔNG làm tăng rủi ro đáng tiếc tái phát ung thư vú “. Bên cạnh phục trang, phụ kiện NSND Lan Hương cũng rất chăm F5 hình ảnh của mình bằng cách đổi khác kiểu tóc. Giá trị ròng điều chỉnh ( tiếng Anh : Adjusted Net Worth ) đo lường và thống kê giá trị của một công ty bảo hiểm, sử dụng giá trị vốn, giá trị thặng dư và giá trị ước tính cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên sổ sách của công ty. Tỉ suất doanh thu gộp điều chỉnh ( tiếng Anh : Adjusted Gross Margin ) là tỉ suất doanh thu gộp đã trừ đi ngân sách bảo tồn hàng tồn dư, để xác lập doanh thu của mẫu sản phẩm, dòng loại sản phẩm hoặc của một công ty. Phương thức sản xuất ( tiếng Anh : Manufacturing Production ) đề cập đến chiêu thức làm thế nào để sản xuất và sản xuất sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao nhất để bán, từ những nguyên vật liệu. Pitchbook là một tài liệu bán hàng được tạo ra bởi một ngân hàng đầu tư hoặc công ty, có ghi cụ thể những thông tin chính của công ty, sau đó được đội ngũ bán hàng của công ty sử dụng để giúp bán những mẫu sản phẩm, dịch vụ. Chủ nghĩa tư bản ( tiếng Anh : Capitalism ) là một mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính trong đó những cá thể hoặc doanh nghiệp tư nhân chiếm hữu tư liệu sản xuất. Bạch kim ( tiếng Anh : Platinum ) là một nguyên tố hóa học, sắt kẽm kim loại quí và là sản phẩm & hàng hóa mà những đơn vị sản xuất sử dụng hầu hết cho trang sức đẹp, điện tử và xe hơi. Định giá để bán phá giá ( tiếng Anh : Predatory Pricing ) là hành vi phạm pháp trong việc đặt giá ở mức rất thấp để vô hiệu đi sự cạnh tranh đối đầu. Điểm Piotroski ( tiếng Anh : Piotroski Score ) là điểm số có thang từ 0 đến 9, phản ánh 9 tiêu chuẩn được sử dụng để xác lập sức mạnh tình hình kinh tế tài chính của một công ty. Đánh giá thành tích công tác làm việc ( tiếng Anh : Performance Appraisal ) là bản nhìn nhận định kì về hiệu suất việc làm của nhân viên cấp dưới và góp phần chung của họ cho công ty. Lương thực tế ( tiếng Anh : Take-Home Pay ) là khoản thu nhập ròng nhận được sau khi khấu trừ tiền thuế, những khoản phúc lợi và góp phần tự nguyện, từ tiền lương của một cá thể .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments