Giả Kim Thuật là gì? Chất hoá học biến đổi tinh thần.

Giả kim thuật là gì ? Giả kim thuật xuất phát từ tiếng Ả Rập al-kīmiyā, một từ đồng nghĩa tương quan của al-iksir ( thuốc tiên ), và được cho là có nghĩa tương tự như như, “ Quá trình và phương tiện đi lại mà một thứ gì đó thu được hoặc đổi khác. ” Định nghĩa này vẫn đúng cho đến ngày này .
Mặc dù khởi đầu là một khoa học tiền thân ( tiền thân của một khoa học được phê duyệt về mặt học thuật ), giả kim thuật hiện là một phần của từ điển toàn thế giới Giao hàng mọi người theo đuổi cá thể, tự trao quyền và hiện thân của ánh sáng .
Khi chọn trở thành một nhà giả kim, bạn tin rằng bản thân đang ship hàng ánh sáng, theo đuổi sự hiểu biết và chữa lành những cái bóng của mình, và trên con đường tìm cách tăng cấp và chữa lành trái đất .

Nếu chúng ta tin rằng mình là đại diện của vũ trụ, được sinh ra từ ánh sáng và sức mạnh, và với tiềm năng vô hạn, thì rất có thể chúng ta có thể thay đổi trái tim, tâm trí và thực tại vật lý của mình. Đó là cách mà mỗi chúng ta có thể là một nhà giả kim.

Các nhà giả kim chân chính không đổi chì thành vàng ; họ biến hóa quốc tế thành lời nói .William H. Gass, A Temple of Texts

Giả kim thuật là gì?

Tất cả đời sống đều được liên kết với nhau. Tâm trí của tất cả chúng ta là những thiên hà, ngón tay và ngón chân của tất cả chúng ta là những hành tinh, và những cơ quan của tất cả chúng ta là những ngôi sao 5 cánh mang lại cho tất cả chúng ta ánh sáng và sự sống. Mỗi tất cả chúng ta là một hiện thân của thiên hà, và do đó có quyền cải tổ đời sống, điều kiện kèm theo và thiên nhiên và môi trường của tất cả chúng ta mọi lúc mọi nơi .
Chúng ta đạt được những điều này thông qua cầu nguyện và thiền định, những giải pháp chữa bệnh và dinh dưỡng, cũng như những hoạt động giải trí rõ ràng và có chủ đích. Đây là những tiền đề đằng sau thuật giả kim bí truyền hoặc tâm linh, độc lạ với những người tìm cách tạo ra vàng, được gọi là công nghệ tiên tiến, một nhánh lỗi thời của thuật giả kim .
Trước Hóa học, Hồi giáo và Cơ đốc giáo, đã có Giả kim thuật, một mạng lưới hệ thống những giả định, niềm tin, tiên dược, quá trình và truyền thống cuội nguồn tiền khoa học nhằm mục đích chữa lành bệnh tật, đổi khác những mối quan hệ cá thể, xóa bỏ phiền não niềm tin, biến sắt kẽm kim loại thành vàng, biến hóa động lực của quyền lực tối cao chính trị, tăng trưởng lòng trung thành với chủ, trái tim rộng mở, đồng tạo ra phép màu, và thậm chí còn giết người. Giả kim thuật là một giải pháp mê hoặc để làm thế nào để giành quyền trấn áp đời sống cũng như nhiều quân địch và thử thách của nó .
Ban đầu dựa trên những gì thời nay được coi là nguyên tắc khoa học bị bác bỏ, hàng loạt thuật giả kim vẫn là một tấm vải dệt tuyệt đẹp của những ý tưởng sáng tạo mê hoặc, soi sáng và đổi khác có nguồn gốc từ ma thuật, vật lý, truyền thuyết thần thoại, nghệ thuật và thẩm mỹ, chiêm tinh và nhiều loại tôn giáo khác nhau .
Mặc dù những phần của thuật giả kim thời kỳ đầu là cổ hủ ( và hơi buồn cười ), điều mà 1 số ít học giả có vẻ như đã quên là Ngài Isaac Newton, thường được công nhận là một trong những nhà khoa học có tác động ảnh hưởng nhất trong lịch sử vẻ vang ( và là bậc thầy về trọng tải và giải tích ), đã sử dụng Thuật giả kim để hiểu. quốc tế vật lý và tăng trưởng 1 số ít định luật, định lý, nguyên tắc và thuật toán thâm thúy nhất của ông. Mặc dù ông ấy cũng học “ khoa học ” vụn vặt, Newton vẫn nghĩ rất cao về tổng thể những ngành của khoa học giả kim và coi mình là một sinh viên, nếu không muốn nói là hiện thân của những nguyên tắc đó .
Nếu bạn vô hiệu những nguyên tắc bị phản đối khỏi thuật giả kim khởi đầu, tác dụng là một hệ tư tưởng thâm thúy, hiệu suất cao và giàu kinh nghiệm tay nghề dựa trên sáng tạo độc đáo rằng với tư cách là những sinh vật có ý thức, sống sót trong khoảng trống ba chiều, tất cả chúng ta có năng lực đại diện thay mặt và hiện thân của thiên hà, và khi làm như vậy, tác động ảnh hưởng của sự biến hóa trong đời sống của tất cả chúng ta, và trong đời sống của những người tất cả chúng ta yêu thương và Giao hàng .
Trong cuốn sách nổi tiếng của Paulo Coelho, Nhà giả kim, ông viết :
“ Đây là nguyên do tại sao giả kim thuật sống sót, để mọi người sẽ tìm kiếm kho tàng của mình, tìm thấy nó, và sau đó muốn trở nên tốt hơn so với đời sống trước kia của mình. Chì sẽ đóng vai trò của nó cho đến khi quốc tế không còn nhu yếu về chì nữa ; và sau đó chì sẽ phải tự biến thành vàng. Đó là những gì những nhà giả kim làm. Họ cho thấy rằng, khi tất cả chúng ta nỗ lực để trở nên tốt hơn tất cả chúng ta, mọi thứ xung quanh tất cả chúng ta cũng trở nên tốt hơn ” .

Giả kim thuật ngày nay

Thuật giả kim được thực hành rộng rãi trong thế giới hiện đại của chúng ta, nhưng thường bị hiểu lầm. Mặc dù đã từng được coi là khoa học, nhưng giờ đây nó hoạt động trong các phạm trù của thuyết thần bí, thời đại mới và tâm lý học xuyên nhân cách.

Trong khi 1 số ít người coi giả kim thuật là phản khoa học và hoàn toàn có thể là việc làm của ma quỷ, dân số ngày càng tăng đã hiểu giả kim thuật như một con đường hiệu suất cao để tăng trưởng cá thể, trao quyền và quy đổi. Carl Jung là một nhà giả kim đam mê và ông đã sử dụng những chiêu thức giả kim để chữa bệnh cho bệnh nhân của mình .

Kiểm tra kỹ hơn các đặc điểm bóng tối – tức là những điểm kém cỏi cấu thành nên cái bóng – cho thấy rằng chúng có bản chất cảm xúc, một kiểu tự chủ, và theo đó là một phẩm chất ám ảnh hoặc tốt hơn là chiếm hữu. “

                                                    - Carl jung

Jung đã giúp bệnh nhân của mình gật đầu và xử lý những nội dung trong tiềm thức của họ, thậm chí còn cả những thứ hoàn toàn có thể mang lại bóng tối, sự xấu hổ và sợ hãi .

Mật mã bí mật và chủ nghĩa tượng trưng bí mật.

Tất cả thuật giả kim đều chìm trong bí hiểm, mật mã và chủ nghĩa tượng trưng, ​ ​ những dẫn xuất của chúng được sử dụng bởi những người sufis, những người ngoại đạo, những người mới học, những nhà khoa học và những nhà giả kim thuật. Mặc dù huyền bí về mật mã và hình tượng không hề được đề cập trong bài viết này, nhưng mật mã và hình tượng huyền bí là nền tảng của sự sống sơ khai trên hành tinh này, và đã được sử dụng bởi những nhà chỉ huy xuất sắc, nhà văn, linh mục, pháp sư, người chữa bệnh, bác sĩ và nhà tâm lý học. trong suốt thời hạn .
Mật mã là gì ? Mật mã là một kiểu viết ngụy trang, được sử dụng để ngăn người đọc hiểu không thiếu những gì họ đang đọc. Chủ nghĩa tượng trưng bí hiểm đề cập đến việc sử dụng những tín hiệu, phong cách thiết kế, hình tượng và thông điệp bí hiểm ẩn trong những bản thảo mỏng mảnh và không chắc như đinh. Từ khó hiểu xuất phát từ tiếng Hy Lạp và lần tiên phong được sử dụng để miêu tả hầm chứa bên dưới một nhà thời thánh nơi chôn cất người chết. Nếu điều gì đó khó hiểu, đó là điều nghiêm trọng, bí hiểm và ẩn .
Nhà giả kim nổi tiếng với những bí hiểm của họ. Mật mã bí hiểm, ký hiệu bí hiểm và phương pháp luận bí hiểm. Một số nhà giả kim thuật đã chọn nhiều giải pháp khác nhau để bảo vệ bản thân và mái ấm gia đình khỏi sự đàn áp của chính phủ nước nhà và tôn giáo. Những người khác cảm thấy rằng ý tưởng sáng tạo của họ là thiêng liêng và không nên được san sẻ với dân chúng. Các mật mã, mật mã và hình tượng bảo vệ tổng thể những người có tương quan, cùng với toàn bộ những nghi thức, nghi lễ và sáng tạo độc đáo của họ .
Việc sử dụng những giải pháp giữ bí hiểm đã giúp tạo ra một xã hội ẩn và một con đường trở thành thành viên. Nếu bạn biết mật mã, mật mã hoặc ký hiệu, thì bạn hoàn toàn có thể biết một người nào đó trong bộ tộc. Điều này sẽ cung ứng cho bạn năng lực nhu yếu nguồn vào và khởi đầu .
Danh sách lan rộng ra của những ký hiệu giả kim khởi đầu gồm có : đất, không khí, nước, lửa, muối, thủy ngân, lưu huỳnh, đồng, bạc, đá nhà triết học, vàng, sắt, antimon, thiếc, bạch kim, chì, asen, phốt pho, bitmut, magiê, kẽm, kali cacbonat. Một số người cho rằng list này là sự khởi đầu của bảng tuần hoàn, nhưng những hình tượng này có ý nghĩa sâu xa hơn, nội tại của những nghi lễ và hệ tư tưởng cổ xưa được gắn liền với lịch sử vẻ vang và truyền thống cuội nguồn của thuật giả kim .
Các hình tượng nhà giả kim hoàn toàn có thể được ánh xạ tới nghiên cứu và phân tích của Carl Jung về giải phẫu tiềm thức. Nhiều hình tượng và những dẫn xuất của chúng là những hướng dẫn trong hành trình dài hướng tới sự cá thể hóa của Jung .
Jung sẽ nói rằng psyche không hề được hiểu bằng trí tuệ, và chỉ trải qua hình ảnh hoặc hình tượng. Theo Jung, theo cách này, những hình tượng của thuật giả kim là một lộ trình để mày mò bản thân .

Nhà giả kim đáng chú ý

Một phần dựa trên những nguyên tắc của The Hermetic ( và gắn liền với tình bạn bè Rosicrucian ), và với lịch sử vẻ vang thấm nhuần tư tưởng Ai Cập Hy Lạp, thuật giả kim rất phong phú và đa dạng về khoa học, truyền thống cuội nguồn, văn hóa truyền thống và truyền thuyết thần thoại. Tại một số ít thời gian trong lịch sử vẻ vang toàn cầu, phải can đảm và mạnh mẽ để trở thành một nhà giả kim .
Dưới đây là list ngắn 1 số ít nhà giả kim thuật đáng chú ý quan tâm nhất trong suốt thời hạn qua. Mỗi người có một quan điểm riêng về những nguyên tắc của thuật giả kim .

Xin lưu ý rằng đây là danh sách một phần được cung cấp nghiêm ngặt để giúp người đọc bắt đầu nghiên cứu của riêng họ. Mặc dù danh sách này không toàn diện hoặc không đầy đủ, nhưng đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và bao gồm một loạt các nhà giả kim thuật từ một số châu lục và khoảng thời gian.

 • Hermes Trismegistus
 • Leonardo Da Vinci
 • Ostanes
 • Kanada
 • Nagarjuna
 • Yogi Vemana
 • Jesus Christ (theo Gnostics)
 • Wei Boyang
 • Khalid Ibn Yazid
 • Jābir ibn Hayyān
 • Al-Kindi
 • Alain de Lille
 • Roger Bacon
 • John Dee
 • Marie-Louise von Franz
 • Wouter Hanegraaff
 • Diane Di Prima
 • Rudolf Steiner
 • Carl jung

Tôi có thể sử dụng thuật giả kim để cải thiện cuộc sống của mình như thế nào?

Đối với 1 số ít người, thuật giả kim đưa ra một hệ tư tưởng khả thi và giải pháp thiết thực để giảm bớt nỗi sợ hãi, buồn bã, xung đột và đau đớn .
Trở thành một nhà giả kim có nghĩa là bạn thích sử dụng từ ngữ, chữ viết, câu thần chú, nghi lễ, dự tính và hành vi đúng đắn để chữa lành bản thân và khiến trong thực tiễn hoàn thành xong mong ước chân thành của bạn .
Theo những nguyên tắc cơ bản của thuật giả kim, nếu tất cả chúng ta tham gia vào hành vi có chủ đích chu đáo, cầu nguyện và dựa trên tình yêu thương, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra, thôi thúc, trợ giúp, chữa lành và nâng cao đời sống của mình theo vô số cách, gồm có :

 • Thiết lập và đạt được mục tiêu.
 • Chữa lành tâm trí và cơ thể của chúng ta.
 • Giúp đỡ một người thân yêu.
 • Thu hút một đối tác sống cộng sinh, bạn đời hoặc người yêu.
 • Phục vụ nhân loại.
 • Bỏ qua quá khứ.
 • Đạt được sự tha thứ.
 • Tìm đối tác kinh doanh phù hợp.
 • Làm dịu vết thương.
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments