Giá vốn hàng bán tiếng Anh là gì?

Trong kinh doanh thương mại, để xác lập một giá cả trên thị trường những doanh nghiệp phải xác lập được giá vốn hàng bán. Để từ đó hoàn toàn có thể đưa ra mức giá hài hòa và hợp lý với thịt trường và có doanh thu nhất. Thuật ngữ này không chỉ được đặt ra ở tiếng Việt mà còn là tiếng Anh vì những doanh nghiệp của Nước Ta đang ngày càng tăng trưởng trong thị trường quốc tế .

Qua bài viết Giá vốn hàng bán tiếng Anh là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề nói trên.

Giá vốn hàng bán là gì ?

Giá vốn hàng bán là giá trị vốn của hàng bán đã tiêu thụ trong một khoảng chừng thời hạn đơn cử ( trong một kỳ ), giá vốn hàng bán gồm có tổng thể những ngân sách tương quan đến quy trình tạo ra mẫu sản phẩm .

Đây là định nghĩa cơ bản nhất, đối với mỗi loại hình công ty khác nhau thì giá vốn hàng bán sẽ được định nghĩa khác nhau, có thể chia ra các công ty Thương mại và các công ty sản xuất… Giá vốn hàng bán bao gồm: Chi phí mua nguyên vật liệu; chi phí sản xuất hàng hóa; chi phí nhân công; chi phí quản lý doanh nghiệp; chi phí vận chuyển,…

Giá vốn hàng bán tiếng Anh là gì ?

Giá vốn hàng bán tiếng Anh là Cost of goods sold .
Giá vốn hàng bán tiếng Anh hoàn toàn có thể được định nghĩa như sau :
Cost of goods sold is the Cost of goods sold for a specficied period ( in a period ), Cost of goods sold Includes all costs associated with the process of creating the product. This is the most basic denfinition, for each different type of company, the cost of goods sold will be defined differently, it can be divided into trading companies and manufacturing companies … Cost of goods includes : Cost of purchasing raw materials, cost of production of the goods ; labor cost ; enterprise cost management ; transpoertation costs …

Phần tiếp theo của bài viết Giá vốn hàng bán tiếng Anh là gì? sẽ cung cấp những từ liên quan đến giá vốn hàng bán.

Từ tương quan đến giá vốn hàng bán Tiếng Anh

Từ tương quan đến giá vốn hàng bán Tiếng Anh là :
Số thứ tự
Tiếng Việt
Tiếng Anh

1.
Chi phí hàng bán
1. Selling expenses

2.
Giá vốn
2. Cost price

 

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

3.
Giá thành
3. Price

4.
Tài khoản kế toán
Accounting accounts

5.
Giá bán ti
5. Selling price

6.
Lợi nhuận gộp
6. Gross profit

7.
Chi phí quản lý doanh nghiệp
7. Enterprise cost management

8.
Giá vốn hàng bán
8. Cost of goods sold

Ví dụ đoạn văn tương quan đến giá vốn hàng bán tiếng Anh

– The fifo cost of goods sold formula is only suitable for items with a shelf life, or electronics stores; computers; phones or used. In the grocery retail model is very rare, because the computation of data is complicated and complicated. When proce increases, the result is according to the fifo method lower cost of goods sold. This in terms, of inflation, increases net income and results in higher cit payment rate.

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Dịch nghĩa tiếng Việt : Công thức tính giá vốn hàng bán FIFO chỉ tương thích với những mẫu sản phẩm hạn chế sử dụng, hoặc những shop điện máy, máy tính, điện thoại cảm ứng hay sử dụng .
Trong quy mô kinh doanh nhỏ tạp hóa rất hiếm dùng, vì việc giám sát tài liệu rắc rối và phức tạp. Khi giá tăng, tác dụng theo chiêu thức FIFO, giá vốn hàng bán thấp hơn. Điều này trong điều kiện kèm theo lạm phát kinh tế, làm tăng thu nhập ròng và tác dụng là mức đóng thuế TNDN cao hơn .

Từ những phân tích trên mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Giá vốn hàng bán tiếng Anh là gì? Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments