Con Người Có ‘ Giác Quan Thứ 7 Là Gì, Có Hay Không Giác Quan Thứ Bẩy

*Nếu tổng thể những thuật ngữ được sử dụng để miêu tả những hiện tượng kỳ lạ như thần giao cách cảm, thì giác quan thứ sáu so với tôi có vẻ như là một điểm khởi đầu tốt hơn bất kể thuật ngữ nào khác. Điều này có ý nghĩa tích cực hơn so với TRỰC TIẾP, hay khác, đó là ý niệm một mạng lưới hệ thống giác quan hơn và trên những giác quan đã biết, nhưng một cảm xúc trọn vẹn giống nhau. Như một ý nghĩa, nó bắt nguồn từ thời hạn và khu vực ; nó là sinh học, không phải siêu nhiên. Nó vượt ra ngoài khung hình, mặc dầu phương pháp hoạt động giải trí của nó vẫn chưa được biết .Bạn đang xem : Giác quan thứ 7 là gì

Một thuật ngữ thậm chí còn tốt hơn là giác quan thứ bảy của người Hồi giáo. Một số loài cá chình, ví dụ, tạo ra các điện trường xung quanh chúng thông qua đó chúng cảm nhận được các vật thể trong môi trường của chúng, ngay cả trong bóng tối. Cá mập và cá đuối phát hiện, với độ nhạy đáng kinh ngạc, dòng điện cơ thể của con mồi và loài chim di cư. có ý nghĩa từ tính, một la bàn sinh học cho phép chúng phản ứng với từ trường của Trái đất.

Ngoài ra còn có một loạt những giác quan khác hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn là giác quan thứ sáu, gồm có những cơ quan cảm nhận nhiệt của rắn đuôi chuông và những loài tương quan, được cho phép chúng tập trung chuyên sâu vào nhiệt và theo dõi con mồi bằng một loại kỹ thuật đo nhiệt. nhện dệt có một cảm xúc rung động trải qua đó chúng hoàn toàn có thể phát hiện những gì đang xảy ra trong mạng của chúng và thậm chí còn liên lạc với nhau trải qua một loại điện báo rung .Thuật ngữ giác quan thứ bảy bày tỏ ý tưởng sáng tạo rằng thần giao cách cảm, cảm xúc bị nhìn chằm chằm và linh cảm có vẻ như thuộc một phạm trù khác, cả từ năm giác quan thường thì và cũng từ cái gọi là giác quan thứ sáu dựa trên những nguyên tắc vật lý đã biết .

Bằng chứng cho giác quan thứ bảy

Loại dẫn chứng tiên phong và cơ bản nhất cho giác quan thứ bảy là kinh nghiệm tay nghề cá thể – và có nhiều thưởng thức như vậy. Hầu hết mọi người nhiều lúc cảm thấy rằng họ đang bị nhìn chằm chằm từ phía sau hoặc nghĩ về ai đó sau đó gọi điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên, tổng thể hàng tỷ thưởng thức cá thể về những hiện tượng kỳ lạ có vẻ như không lý giải được này thường bị vô hiệu trong khoa học thể chế như thể giai thoại .Điều này thực sự có ý nghĩa gì ? Từ giai thoại xuất phát từ gốc Hy Lạp an ( không ) và hình ảnh điện tử ( đã xuất bản ), có nghĩa là không được xuất bản. Do đó, giai thoại là một câu truyện chưa được công bố .Tòa án của pháp lý có dẫn chứng giai thoại trang nghiêm, và mọi người thường bị phán quyết hoặc được tha bổng nhờ nó. Một số nghành nghề dịch vụ điều tra và nghiên cứu – ví dụ, y học – nhờ vào rất nhiều vào giai thoại, nhưng khi những câu truyện được xuất bản, chúng thực sự không còn là giai thoại ; họ được thăng cấp bậc của lịch sử dân tộc trường hợp. Lịch sử trường hợp như vậy tạo thành nền tảng thiết yếu của kinh nghiệm tay nghề mà trên đó hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu thêm. Để gạt sang một bên những gì mọi người đã thực sự thưởng thức không phải là khoa học, nhưng không khoa học. Khoa học được xây dựng dựa trên chiêu thức thực nghiệm ; có nghĩa là, về kinh nghiệm tay nghề và quan sát. Kinh nghiệm và quan sát là điểm khởi đầu cho khoa học, và ttmn. mobiệc bỏ lỡ hoặc loại trừ chúng là không khoa học .
Những hiểu biết của Isaac Newton về trọng tải khởi đầu từ những quan sát về những hiện tượng kỳ lạ hàng ngày như những quả táo rơi xuống toàn cầu và sự thừa nhận mối quan hệ giữa mặt trăng và thủy triều. Hầu như toàn bộ những vật chứng của Charles Darwin về tinh lọc tự nhiên đều đến từ những thành tựu của những nhà nhân giống động vật hoang dã và thực vật, và ông đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm tay nghề của những người trong thực tiễn .Theo cách tựa như, kinh nghiệm tay nghề cá thể của mọi người tạo thành điểm khởi đầu thiết yếu cho nghiên cứu và điều tra về năng lực tiếp cận và sức mạnh của tâm lý. Mặc dù tích góp dẫn chứng ấn tượng, nghiên cứu và điều tra ngoại cảm chưa khi nào được gật đầu thoáng đãng trong khoa học thể chế. Mặc dù công ttmn. mobiệc tận tụy của một nhóm nhỏ những nhà nghiên cứu ngoại cảm và bác sĩ cận lâm sàng, nghành tìm hiểu này vẫn là Cô bé Lọ Lem của khoa học .

Giác quan thứ bảy là một phần của bản chất sinh học của chúng ta

Bản thân tôi không phải là một bác sĩ cận lâm sàng, mà là một nhà sinh vật học. Tôi chăm sóc đến giác quan thứ bảy do tại nó có nhiều điều để dạy tất cả chúng ta về thực chất động vật hoang dã và thực chất con người, về thực chất của tâm lý và thực sự về thực chất của đời sống. Cách tiếp cận của riêng tôi mang tính sinh học nhiều hơn so với những nhà nghiên cứu tâm lý học và nhà nghiên cứu tâm linh, những người gần như trọn vẹn tập trung chuyên sâu vào con người. Tôi thấy giác quan thứ bảy là một phần của thực chất sinh học của tất cả chúng ta, mà tất cả chúng ta san sẻ với nhiều loài động vật hoang dã khác .*Trong điều tra và nghiên cứu của riêng tôi, tôi đã tìm hiểu lịch sử dân tộc tự nhiên về năng lực nhận thức không bình thường ở người và động vật hoang dã. Tôi đã khiếu nại thông tin qua đài phát thanh, truyền hình, tạp chí và báo chí truyền thông ở Châu Âu, Úc, Nam Phi và Bắc Mỹ, hỏi mọi người về kinh nghiệm tay nghề của chính họ, và cả về quan sát vật nuôi và động vật hoang dã hoang dã cho thấy sự sống sót của sự nhạy cảm không lý giải được. Các tập sự của tôi và tôi cũng đã phỏng vấn hàng trăm người có nghề nghiệp tạo thời cơ quan sát giác quan thứ bảy trong hành vi, gồm có binh lính, phi công chiến đấu, võ sĩ, nhà trị liệu tâm ý, nhân ttmn. mobiên bảo mật an ninh, thám tử tư, tội phạm, thợ chụp ảnh, thợ săn, người cưỡi ngựa, giảng dạy ttmn. mobiên động vật hoang dã, và chủ vật nuôi .Bằng những cách này, chúng tôi đã thiết kế xây dựng một cơ sở tài liệu được ttmn.mobi tính hóa hơn lịch sử dân tộc trường hợp 8,000 về năng lực nhận thức rõ ràng không lý giải được của con người và động vật hoang dã phi nhân. Những lịch sử dân tộc trường hợp này được phân loại thành nhiều hơn loại 100. Khi nhiều thông tin tài khoản của mọi người chỉ ra một cách độc lập với những mẫu đồng điệu và tái diễn, những giai thoại được chuyển thành lịch sử dân tộc tự nhiên. Ít nhất, đây là một lịch sử dân tộc tự nhiên về những gì mọi người tin về nhận thức của chính họ và của động vật hoang dã .Trong khoảng chừng thời hạn hơn hai mươi năm, chúng tôi đã thực thi nhiều thí nghiệm về cảm xúc được nhìn chằm chằm, và trên những góc nhìn khác nhau của thần giao cách cảm ở động vật hoang dã và ở người .

Tại sao chủ đề này lại gây tranh cãi

Một số người tìm thấy hiện tượng kỳ lạ tâm linh không có hứng thú, đó là đủ công minh. Hầu hết mọi người không chăm sóc lắm đến nghiên cứu và điều tra khoa học về hành ttmn.mobi của mực nang, hoặc nghiên cứu và điều tra về di truyền của rêu. Tuy nhiên, không ai trở nên đối nghịch về mặt cảm hứng so với điều tra và nghiên cứu mực nang hay rêu .

Xem thêm: Chánh Văn Phòng Tiếng Anh Là Gì ? Chánh Văn Phòng Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Báo Giá Là Gì

Có phải nó chỉ đơn thuần là một yếu tố, sau đó, thù địch với những ý tưởng sáng tạo mới ? Đây hoàn toàn có thể là một lời lý giải một phần, nhưng một số ít nghành nghề dịch vụ đầu tư mạnh khoa học đương đại có vẻ như triệt để hơn nhiều và không gây hứng thú hoặc không có sự phản đối. Một số nhà vật lý, ví dụ, cho rằng có vô số ngoài hành tinh song song bên cạnh chính tất cả chúng ta. Rất ít người triển khai những ý tưởng sáng tạo này một cách trang nghiêm, nhưng không ai tức giận về chúng. Ngay cả những suy đoán về du hành thời hạn trải qua những lỗ sâu đục trong thời hạn khoảng trống được coi là một nghành nghiên cứu và điều tra hợp pháp trong vật lý học thuật, chứ không phải là một nhánh của khoa học ttmn. mobiễn tưởng .Có thể là những nhà nghiên cứu ngoại cảm đặc biệt quan trọng không hề tranh cãi, hoặc nghành này đầy rẫy những gian lận và lừa dối ? Trên thực tiễn, nghiên cứu và điều tra ngoại cảm và cận lâm sàng hoàn toàn có thể ít bị lừa đảo hơn so với hầu hết những ngành khoa học khác, đúng chuẩn là vì trước đây phải chịu sự giám sát thiếu tín nhiệm hơn .Chắc chắn điều tra và nghiên cứu thực nghiệm trong tìm hiểu tâm linh và cận lâm sàng khắt khe hơn về phương pháp luận so với bất kể nghành khoa học nào khác. Trong một cuộc khảo sát gần đây của những tạp chí trong những nghành nghề dịch vụ khoa học khác nhau, tôi thấy rằng 85 Phần Trăm những thí nghiệm trong điều tra và nghiên cứu tâm ý và parapsychology tương quan đến những giải pháp mù, so với 6 Xác Suất trong khoa học y tế, 5 Xác Suất trong tâm lý học, 1 Xác Suất trong sinh học tổng thể trong vật lý và hóa học ( xem Hiệu ứng thí nghiệm của nhóm trong điều tra và nghiên cứu khoa học : Chúng bị phủ nhận thoáng đãng như thế nào ? ” ) .Trong một nghiên cứu và điều tra thâm thúy về gian lận và lừa dối trong khoa học, William Broad và Nicholas Wade đã Tóm lại rằng gian lận rất hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong những nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và điều tra chính thống, không gây tranh cãi như miễn dịch học :Chấp nhận những hiệu quả gian lận là mặt khác của đồng xu tiền quen thuộc đó, chống lại những sáng tạo độc đáo mới. Các tác dụng gian lận có năng lực được đồng ý trong khoa học nếu chúng được trình diễn hài hòa và hợp lý, nếu chúng tương thích với định kiến ​ ​ và kỳ vọng hiện hành, và nếu chúng đến từ một nhà khoa học có trình độ tương thích link với một tổ chức triển khai xuất sắc ưu tú. Chính vì thiếu toàn bộ những phẩm chất này mà những ý tưởng sáng tạo mới trong khoa học có năng lực bị chống lại .

Sự tồn tại của hiện tượng tâm linh ttmn.mobi phạm những điều cấm kị mạnh mẽ

Giải thích duy nhất còn lại là sự sống sót của những hiện tượng kỳ lạ tâm linh ttmn.mobi phạm những điều kiêng cự can đảm và mạnh mẽ. Những hiện tượng kỳ lạ này rình rập đe dọa niềm tin sâu kín, đặc biệt quan trọng là niềm tin rằng tâm lý không là gì ngoài hoạt động giải trí của não. Đối với những người xác lập khoa học và lý luận với triết lý duy vật, họ khơi dậy nỗi sợ hãi. Họ có vẻ như rình rập đe dọa chính lý trí ; nếu chúng không được giữ ở vịnh, khoa học và thậm chí còn nền văn minh văn minh có vẻ như đang bị rình rập đe dọa bởi một làn sóng mê tín dị đoan và tin tưởng. Do đó, họ phải bị khước từ thẳng thừng, hoặc bị bác bỏ là không khoa học và không bình thường .Ngoài ra, một số ít đối thủ cạnh tranh của Hồi giáo huyền bí có những quan ngại cá thể can đảm và mạnh mẽ về sự xâm phạm quyền riêng tư của họ. Tôi không chăm sóc đến ttmn. mobiệc sống trong một quốc tế mà những người khác có năng lực ngoại cảm để biết tôi đang nghĩ gì một cách bí hiểm, hay sức mạnh thấu thị để xem những gì tôi đang làm, Martin đã ttmn. mobiết Martin Martinner, một trong những người chối bỏ hiện tượng kỳ lạ tâm linh nhất. Tệ không chỉ có vậy, theo Gardner, là psychokinesis, tác động ảnh hưởng của tâm lý so với vật chất, hay ttmn. mobiết tắt là PK. PK PK mở ra những năng lực đáng sợ hơn nữa. Tôi không hào hứng với năng lực ai đó không thích tôi hoàn toàn có thể có sức mạnh từ xa khiến tôi bị tổn thương. Trong nền tảng ẩn giấu một nỗi sợ hãi cổ xưa về phù thủy .Những điều cấm kỵ này mạnh nhất trong giới tri thức và được nhiều học giả tích cực ủng hộ. Nếu không, những người hài hòa và hợp lý hoàn toàn có thể bị định kiến ​ ​ một cách đáng kinh ngạc khi nói đến những hiện tượng kỳ lạ như thần giao cách cảm. Mặc dù những người có thái độ này thường tự gọi mình là những người thiếu tín nhiệm, nhưng họ không phải là những người không tin thực sự. Họ thường là những người tin vào một quốc tế quan loại trừ những hiện tượng kỳ lạ tâm linh. Một số nỗ lực phủ nhận hoặc gỡ lỗi bất kể dẫn chứng nào đi ngược lại niềm tin của họ. Những người nhiệt tình nhất hành xử như cẩn trọng trấn áp những biên giới của khoa học. Từ Hy Lạp không tin, nguồn gốc của từ của chúng tôi, có nghĩa là cuộc tìm hiểu của người Hồi giáo hay hoài nghi. Đây không có nghĩa là sự khước từ hay chủ nghĩa giáo điều .Tác dụng của những điều cấm kỵ này là ức chế điều tra và nghiên cứu và ngăn ngừa tranh luận trong quốc tế học thuật nói chung và trong khoa học thể chế nói riêng. Do đó, mặc dầu có một mối chăm sóc lớn của công chúng so với những hiện tượng kỳ lạ tâm linh, nhưng hầu hết không có hỗ trợ vốn công cho nghiên cứu và điều tra ngoại cảm và cận lâm sàng, và rất ít thời cơ để triển khai loại điều tra và nghiên cứu này trong những trường ĐH .Ví dụ, ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ hai mươi mốt, có ít hơn mười nhà khoa học chuyên nghiệp làm ttmn. mobiệc toàn thời hạn trong ngành cận lâm sàng, toàn bộ đều được hỗ trợ vốn tư nhân. Trong khi đó, có một số ít tổ chức triển khai được hỗ trợ vốn tốt và can đảm và mạnh mẽ với mục tiêu chính là tuyên truyền một thái độ xấu đi so với tổng thể những hiện tượng kỳ lạ tâm linh .Tôi tin rằng sẽ khoa học hơn khi mày mò những hiện tượng kỳ lạ mà tất cả chúng ta không hiểu hơn là vờ vịt rằng chúng không sống sót. Tôi cũng tin rằng sẽ ít đáng sợ hơn khi nhận ra rằng giác quan thứ bảy là một phần của thực chất sinh học của tất cả chúng ta, được san sẻ với nhiều loài động vật hoang dã khác, hơn là coi nó là kỳ lạ hoặc siêu nhiên .

*

Cảm giác bị nhìn chằm chằm vào: Và những sức mạnh không thể giải thích khác của tâm trí con người bởi Rupert Sheldrake.

Bấm vào đây để biết thêm hoặc đặt mua cuốn sách này trên Amazon.

Thêm sách của tác giả này.

Lưu ý

*Rupert Sheldrake, Tiến sĩ, là cựu điều tra và nghiên cứu ttmn. mobiên của Thương Hội Hoàng gia và cựu giám đốc nghiên cứu và điều tra về sinh hóa và sinh học tế bào tại Đại học Clare, Đại học Cambridge. Từ 2005 đến 2012, ông là giám đốc của Dự án Perrott-Warrick về năng lực của con người không lý giải được, được hỗ trợ vốn từ Trinity College, Cambridge. Ông hiện là thành ttmn. mobiên của ttmn. mobiện Khoa học ồn ào, gần San Francisco, và là giáo sư thỉnh giảng tại ttmn. mobiện điều tra và nghiên cứu sau đại học ở Connecticut. Ông là tác giả của hơn những bài báo và bài báo kỹ thuật 80 Open trên những tạp chí khoa học và sách 10 được nhìn nhận ngang hàng, gồm có Những con chó biết khi chủ của chúng về nhà, Cộng hưởng hình tháivà Khoa học đặt không lấy phí .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments