Giao Thương Là Gì, Nghĩa Của Từ Giao Thương, Giao Thương Là Gì, Nghĩa Của Từ Giao Thương

Thời gian qua, Sở Công thương đã tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh tiếp cận, thâm nhập thị trường, tìm kiếm đối tác liên kết sản xuất, kinh doanh. Theo đó, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, làm cầu nối giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã (HTX) tăng cường quan hệ thương mại và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, góp phần đưa sản phẩm của địa phương vươn xa.

Bạn đang xem: Giao thương là gì

Doanh nghiệp 2 tỉnh: Bạc Liêu và Vĩnh Long trưng bày giới thiệu sản phẩm tại hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa. Ảnh: T.Q

Hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX của tỉnh có quy mô nhỏ và vừa, năng lực sản xuất, sức cạnh tranh của sản phẩm còn yếu nên gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển thị trường. Để tháo gỡ khó khăn này, Sở Công thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX tham gia quảng bá, tìm hiểu thị trường, kết nối giao thương với các tỉnh bạn.

Từ hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại, nhiều chương trình ký kết hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm được thực hiện, giúp doanh nghiệp từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu, đồng thời người tiêu dùng mua được hàng hóa chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.Cùng với đó, hằng năm Sở Công thương còn đăng tải trên website thông tin các hội chợ tại các quốc gia trên thế giới để doanh nghiệp đăng ký tham gia. Tổ chức các đoàn xúc tiến thương mại (có sự tham gia của các doanh nghiệp) để tìm hiểu thị trường cũng như tìm cơ hội hợp tác với các tỉnh, thành phố.

Xem thêm: Distract Là Gì – Nghĩa Của Từ Distract

Năm 2018, cơ sở sản xuất Nông sản Việt ( huyện Phước Long ) đã tìm được những đối tác chiến lược tiềm năng và ký kết thành công xuất sắc nhiều hợp đồng đáp ứng loại sản phẩm cho những đại lý ở 1 số ít tỉnh, thành ( như TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Hậu Giang … ). Có được thành quả này một phần là do cơ sở đã tích cực trình làng mẫu sản phẩm ở những hội chợ, triển lãm và ra mắt sản phẩm & hàng hóa tại những buổi ký kết giao thương ở những tỉnh, thành phố lớn. Chị Tuyết Thu, chủ cơ sở sản xuất kẹo Nông sản Việt, cho biết : “ Nhờ Sở Công thương tạo điều kiện kèm theo cho tham gia những hội chợ, triển lãm … tôi được làm quen với những doanh nghiệp lớn ở những tỉnh. Việc tham gia hội chợ giúp tôi có nhiều sáng tạo độc đáo mới, cách làm hay trong kinh doanh thương mại ; đồng thời tích cực vận dụng tân tiến khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, tạo mẫu sản phẩm phong phú, chất lượng hơn ” .

Theo ông Trần Thanh Hùng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương): “Thông qua hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết vùng, kết nối cung cầu giữa Bạc Liêu với các tỉnh, thành phố trong vùng cũng như trên cả nước đã góp phần đẩy mạnh giao thương sản phẩm, hàng hóa của tỉnh. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX ngày càng nhận thức rõ về tầm quan trọng của các hoạt động xúc tiến thương mại. Từ đó mạnh dạn và chủ động trong việc tham gia các hoạt động giao thương, kết nối cung cầu, tham gia các hội chợ, triển lãm để quảng bá, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. Nhiều sản phẩm có thế mạnh, đặc sản của tỉnh được người tiêu dùng biết đến, có mặt tại các thị trường lớn và ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích trong và ngoài tỉnh”.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Amended Là Gì ? Nghĩa Của Từ Amended Trong Tiếng Việt

Việc tương hỗ những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX trong tỉnh tham gia liên kết giao thương với những tỉnh, thành phố là chìa khóa giúp những địa phương trong tỉnh giảm áp lực đè nén cung và cầu sản phẩm & hàng hóa. Đồng thời là thời cơ để những doanh nghiệp tăng cường tiếp thị hình ảnh, tên thương hiệu, tăng nhanh tiêu thụ loại sản phẩm cho những thị trường lân cận, tạo chuỗi đáp ứng khép kín, hướng đến sự tăng trưởng bền vững và kiên cố và chuyên nghiệp .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments