HyperMesh

tin tức loại sản phẩm

Altair HyperMesh

Bộ tiền giải quyết và xử lý những thành phần hữu hạn số 1 quốc tế

Hiện nay, sự xuất hiện của các phần mềm CAE đã đem lại một bước tiến quan trọng cho khâu thiết kế. Hơn nữa, sự phát triển của các phần mềm CAE ngày càng được nâng cao nhằm đưa ra kết quả phân tích đạt được độ chính xác cao.
Trong quá trình mô phỏng, bước chia lưới mô hình 3D mang tính quyết định ảnh hưởng đến kết quả phân tích sau này. Việc chia lưới mô hình 3D càng chính xác sẽ giúp giảm thời gian mô phỏng và kết quả nhận được có độ tin cậy cao.
HyperMesh là một phần mềm chuyên dụng giúp chia lưới cho quá trình mô phỏng. Phần mềm HyperMesh nằm trong bộ Hyperworks là một trong những bộ phần mềm chuyên về tính toán, phân tích: cơ tính, nhiệt học và tần số dao động.

1. Altair HyperMesh là gì?

Altair Hypermesh là công cụ tiền xử lý phần tử hữu hạn cấp cao cung cấp một môi trường trực quan và thân thiện để phân tích thiết kế sản phẩm. Khả năng tương thích hầu hết các phần mềm CAD phổ biến hiện nay và hỗ trợ các phần mềm CAE khác cùng với một hệ thống các công cụ dễ sử dụng cho việc xây dựng và chỉnh sửa mô hình CAE giúp cho HyperMesh trở thành một giải pháp mô phỏng hoàn hảo cho hầu hết các lĩnh lực.

2. Lợi ích của phần mềm Altair HyperMesh

Cấu trúc giao diện mở

Tương tác tương thích với hầu hết các phần mềm CAD và CAE hiện nay, HyperMesh phù hợp với bất kỳ môi trường mô phỏng nào.

Tạo lưới chất lượng cao và nhanh chóng

Quá trình mô hình hóa đơn giản với các công cụ tạo lưới thủ công hoặc tự động, giải quyết các mô hình từ đơn giản đến phức tạp.

Xây dựng mô hình và lắp ghép

Giải pháp quản lý mô hình chi tiết và mô hình lắp ghép liên kết hai chiều tới PDM cho phép nhập hoặc xuất dữ liệu một cách liền mạch, Part Library được sử dụng dể quản lý, kiểm soát và cập nhật các sửa đổi phần, tạo điều kiện cho sự tương tác giữa các nhóm làm việc kể cả trong và ngoài nước.

Nâng cao hiệu quả xử lý mô hình cho người sử dụng

Sử dụng công nghệ tiên tiến Batch mesh, HyperMesh loại bỏ việc sửa dữ liệu hình học và lưới bằng tay vì vậy đẩy nhanh tốc độ phát triển mô hình.

Mô hình hóa 3D nâng cao

Khả năng hiển thị môi trường 3D của tất cả các loại phần tử (1D, 2D, 3D) trong một mô hình FEA làm giảm việc kiểm tra và xác minh mô hình.

Thiết lập mô hình

Một loạt các công cụ phức tạp giúp thiết lập mô hình hiệu quả. Quản lý mô hình bằng ID đảm bảo rằng tất cả các chi tiết của một mô hình phải tuân theo một sơ đồ số được chỉ định của một nhóm làm việc hoặc một công ty. HyperMesh cung cấp công nghệ kết nối tự động cho việc lắp ráp hàng trăm bộ phận bằng các mối hàn, đường hàn và bu lông. Các công cụ quản lý liên kết tự động là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn khi xác định mối liên hệ giữa các bộ phận riêng lẻ.

Mô hình vật liệu composite

Mô hình hóa vật liệu composite theo hình dạng của từng lớp và trình tự xếp chồng lên nhau.

 

Bạn đang đọc: HyperMesh

 

3. Tính năng của Altair Hypermesh

HyperMesh có các công cụ nâng cao dễ sử dụng để xây dựng và chỉnh sửa mô hình CAE cho cả mô hình 2D và 3D, người dùng có quyền truy cập vào một loạt các khả năng chia lưới, cũng như mô đun chia tự động mạnh mẽ trong Hypermesh.

Lưới dạng bề mặt (Surfacmeshing)

Module chia lưới bề mặt trong HyperMesh là một công cụ mạnh mẽ để tạo lưới với tính linh hoạt và hiệu quả cao nhất. Điều này bao gồm khả năng điều chỉnh các thông số đa dạng của lưới, tối ưu hóa lưới dựa trên bộ tiêu chí chất lượng do người dùng xác định và tạo lưới bằng nhiều kỹ thuật nâng cao.

Lưới dạng khối (Solid)

Dựa vào các dữ liệu hình học 3D, HyperMesh có thể sử dụng các quy trình tiêu chuẩn và nâng cao để kết nối hoặc phân chia các mô hình cho chia lưới Tetra hoặc chia lưới Hexa. Phân chia các mô hình nhanh chóng và dễ dàng khi được kết hợp với các tính năng trực quan hóa mạnh mẽ của HyperMesh cho hình học 3D. Điều này cho phép tiết kiệm thời gian hơn để chuẩn bị hình học cho chia lưới 3D. Các module chia lưới 3D nhanh chóng tạo ra lưới chất lượng cao cho nhiều loại hình học.

Lưới có độ tin cậy cao

 • Lưới mặt phẳng

 • Lưới lục diện ( Hexa )

 • Lưới tứ diện ( Tetra )

 • Lưới CFD cho mô phỏng chất lưu

 • Lưới sử dụng cho nghiên cứu và phân tích thủy động lực học ( SPH mesh ), quỹ đạo hoạt động của vũ khí ( đường đạn, quy trình nổ )

Lưới dạng Morphing

Hypermorph là một chức năng tuyệt vời của module Hypermesh cho phép tương tác và thay đổi tham số hình học và các mô hình phần tử hữu hạn dễ dàng. Với cách tiếp cận độc nhất này cho phép tăng tốc độ tùy biến mô hình hình học trên lưới phần tử hữu hạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng lưới hoặc tùy biến trên các chỉ số nút hay các chỉ số phần tử. Hypermorph có thể sử dụng để tạo các mô hình hình học khác nhau ở trạng thái động trong các quá trình nghiên cứu tối ưu hóa thiết kế.

Batch meshing

Module BatchMesher trong Hypermesh là một cách nhanh nhất cho việc tự động tạo lưới phần tử hữu hạn chất lượng cao cho các mô hình lắp ráp lớn. Bằng cách giảm tối thiểu các công việc chia lưới thủ công, công nghệ lưới tự động này mang lại nhiều thời gian hơn cho các hoạt động mô phỏng kỹ thuật hữu ích. BatchMesher cung cấp các công cụ điều khiển của người sử dụng vượt qua các vùng lưới, các tham số hiệu chỉnh lỗi hình học cũng như khả năng xuất ra để tùy biến các tập tin mô hình định dạng riêng biệt.

Khả năng tương tác CAD

Hypermesh có các trình đọc trực tiếp các dữ liệu CAD 3D phổ biến hiện nay. Hơn nữa, HyperMesh sẽ tự động loại bỏ/ bổ sung các dữ liệu thiếu hụt như khe hở, bề mặt chồng chéo lên nhau, bề mặt thiếu,… của dữ liệu CAD  giúp cải thiện chất lượng lưới một cách tối đa.
Bằng cách loại bỏ những dữ liệu sai, lỗ hổng, ẩn các cạnh  không cần thiết, người sử dụng có thể chia lưới nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng lưới. Các điều kiện biên cũng có thể được áp dụng đến các bề mặt này cho việc kiểm tra các dữ liệu phần tử sau này.
Hypermesh cho phép đọc dữ liệu trực tiếp từ các phần mềm 3D CAD: CATIA V4/V5; Pro-e; Unigraphic(NX); ACIS; IGS; Parasolid; Step; JT Precise:

 • ACIS

 • CATIA V4 / V5 / V6

 • IGES

 • Altair Inspire ™

 • Intergraph

 • JT

 • PARASOLID

 • PTC Creo

 • SolidWorks

 • STEP

 • Tribon

 • NX

4. Tùy biến giao diện Hypermesh

Tùy chỉnh trải nghiệm mô hình hóa của bạn thông qua giao diện dễ sử dụng có chứa các thanh công cụ kéo và thả, các menu kéo xuống có thể thiết lập cấu hình và các phím tắt điều khiển bằng bàn phím.

Tùy biến các tiện ích

Kế thừa sức mạnh của ngôn ngữ Tcl/TK  được tích hợp đầy đủ bên trong Hypermesh để xây dựng các ứng dụng tùy biến.

Trình biên dịch đầu vào các bộ giải khác nhau

Người dùng có thể mở rộng giao diện hỗ trợ của HyperMesh bằng cách thêm các trình dịch đầu vào để đọc các dữ liệu phân tích khác nhau.

Trích xuất ra các bộ giải CAE

HyperMesh cho phép xuất dữ liệu sang các định dạng khác nhau cho các bộ giải tương ứng.

5. Tương tác những bộ giải CAE

Hypermesh cung cấp khả năng nhập và xuất trực tiếp dữ liệu đến hầu hết các bộ giải (Solver) công nghiệp phổ biến hiện nay. Cùng với việc hỗ trợ các bộ giải, HyperMesh còn cung cấp hoàn chỉnh giao diện (mô hình người sử dụng) cho các bộ giải được hỗ trợ.
Các bộ giải có thể liên kết với Hypermesh như dưới đây: Optistruct, Radioss, Motionsolve, ABAQUS, NASTRAN, ANSYS, MOLDFLOW, LS-DYNA, PAMCRASH, PERMAS, MADYMO, MARC, FLUENT, STARCD, Numeca, v.v…

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments