Mẫu giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt đoàn mới nhất

Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn người trẻ tuổi cộng sản Hồ Chí Minh là một trong những vinh dự của toàn bộ người trẻ tuổi Nước Ta. Theo nguyên tắc cá thể đang sinh sống, học tập tại đâu thì sẽ sinh hoạt Đoàn tại chính khu vực đó .

Tuy nhiên nếu trường hợp cá nhân đó thay đổi nơi học tập, sinh sống thì phải tiến hành thay đổi nơi sinh hoạt đoàn. Do vậy, qua nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho Qúy khách về Mẫu giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt đoàn.

Thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn

Trong trường hợp biến hóa môi trường học tập, sinh sống đến nơi ở mới thì đoàn viên phải triển khai thủ tục chuyển cơ sở sinh hoạt đoàn đến nơi mới đó. Do đó, đoàn viên phải triển khai thủ tục để thông tin với cơ sở đang sinh hoạt cũ và hồ sơ chuyển sang đoàn cơ sở mới .

Theo đó, pháp luật quy định đối với trường hợp đoàn viên khi chuyển địa điểm sinh hoạt đoàn thì phải làm đơn đề nghị ban chấp hành chi đoàn mà mình đang sinh hoạt để được chuyển sinh hoạt đoàn đến cơ sở đoàn mới nơi minh học tập hoặc sinh sống theo quy định của điều lệ đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận được đơn đề xuất của đoàn viên đó thì ban chấp hành chi đoàn đó có nghĩa vụ và trách nhiệm triển khai những việc làm tương quan đến thủ tục chuyển nơi sinh hoạt đoàn cho đoàn viên nhu yếu .
Ban chấp hành chi đoàn sẽ nhận xét quy trình sinh hoạt của đoàn viên đó tại cơ sở đoàn đang quản trị vào sổ đoàn viên và thực thi thu bổ trợ đoàn phí tính đến thời gian chuyển sinh hoạt đoàn sang nơi mới .
Trường hợp đoàn viên sinh hoạt tại chi đoàn cơ sở thì ban chấp hành chi đoàn đứng ra nhận xét, thu đoàn phí và thực thi thủ tục chuyển sinh hoạt cho đoàn viên đó theo lao lý của pháp lý hiện hành .
Tiếp đó ban chấp hành đoàn sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình làng đoàn viên đến cơ sở sinh hoạt mới để làm liên tục thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn .
Khi đoàn viên đổi khác nơi cư trú, nơi hoạt tập, công tác làm việc, đoàn viên là học viên, sinh viên đang học hoặc đang trong thời hạn nghỉ hè, thực tập hay đi trong thực tiễn với khoảng chừng thời hạn quá 3 tháng thì sẽ được triển khai chuyển nơi sinh hoạt trong thời điểm tạm thời đến cơ sở mới tại nơi học tập, sinh hoạt .
Khi chuyển sinh hoạt đoàn viên chính thức hoặc trong thời điểm tạm thời thi sẽ cấp thẻ đoàn viện hoặc văn bản chuyển sinh hoạt đoàn trong thời điểm tạm thời theo mẫu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hành theo đúng pháp luật của pháp lý .
Ban công đoàn mới sau khi nhận được vừa đủ hồ sơ chuyển sinh hoạt thì sẽ đảm nhiệm đoàn do đoàn cơ sở hoặc chi đoàn cơ sở đã ra mắt đến sinh hoạt .

Một số trường hợp khác

Trường hợp đoàn viên hiện đang là bộ đội xuất ngũ, chuyển ngành hay học viên, sinh viên hiện đã tốt nghiệp những trường và đang trong thời hạn chờ để chuyển nghành nghề dịch vụ công tác làm việc, học tập, lao động mới thì nếu thời hạn chờ từ 3 tháng trở lên thì phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt về cơ sở đoàn nơi đoàn viên đến cư trú .
Đoàn viên khi chuyển đến nơi mới nhưng chưa có tổ chức triển khai đoàn quản trị mới thì vẫn phải triển khai thủ tục chuyển sinh đoạt đoàn như trên, trường hợp nới đoàn viên chuyển đến lại không có tố chức Đảng, Đoàn thì đoàn viên đó vẫn phải liên tục sinh hoạt tại nơi cu trú đó .
Nếu bị thất lạc hồ sơ thì thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn phải có văn bản tường trình và xác nhận của cơ sở đoàn nơi chuyển đi, và được làm lại hồ sơ tại nơi chuyển đến. trường hợp còn thẻ đoàn viên hoặc những văn bản xác nhận là đoàn viên, bảo vệ những pháp luật hiện hành .
Chuyển sinh hoạt đoàn ra quốc tế, từ quốc tế về nước thì sẽ triển khai theo hướng dẫn liên tịch của Ban Bí thư TW đoàn và Đảng ủy ngoài nước .

Thẩm quyền cấp giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt Đoàn

Theo điều 21 Điều lệ Đoàn người trẻ tuổi cộng sản Hồ Chí Minh Khóa X pháp luật về việc chuyển sinh hoạt đoàn thuộc thẩm quyền của tổ chức triển khai đoàn cơ sở như sau :
Tổ chức cơ sở Đoàn có quyền : Kết nạp đoàn viên mới, quản trị tình hình sinh hoạt của đoàn viên, tiếp đón, chuyển sinh hoạt đoàn hay ra mắt những đoàn viên xuất sắc ưu tú cho Đảng tu dưỡng, kết nạp …
Đoàn viên khi chuyển sinh hoạt đoàn đến cơ sở mới thì sẽ đề nghin ban chấp hành chi đoàn nơi đang sinh hoạt hiện tại để được chuyển sinh hoạt sang cơ sở mới .

Ban chấp hành chi đoàn hiện tại phải nhận xét, đánh giá cho đoàn viên và thu đầy đủ phí đoàn, đồng thời phải tiến hành giới thiệu đoàn viên đó đến chi đoàn mới tại địa phương mà đoàn viên đang chuẩn bị chuẩn đến.

Trường hợp đoàn viên chuyển sinh hoạt trong cùng một đoàn cơ sở thì ban chấp hành đoàn cơ sở sẽ ra mắt đoàn viên về sinh hoạt tại chi đoàn mới .

Ngoài việc cung cấp cho Qúy khách các vấn đề về đối tượng được phép sử dụng săn thì với nội dung bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ giải thích thêm cho Qúy khách về Mẫu giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt đoàn.

Mẫu giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt đoàn mới nhất

Dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ phân phối cho Qúy khách về mẫu giấy ra mắt chuyển sinh hoạt đoàn mới lúc bấy giờ .
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH TRƯỜNG  ……………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————-

GIẤY GIỚI THIỆU
CHUYỂN SINH HOẠT ĐOÀN

 

Kính gửi: Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường trung học phổ thông … … … … … … … … … .
Đề nghị ra mắt sinh hoạt Đoàn cho chiến sỹ : … … … … … … … … … … … … … …
Sinh ngày … … … .. tháng … …. năm … … … về cơ sở mới .
Đồng chí : … … … … … … … … … … .. đã đóng đoàn phí đến tháng … …. năm … … … … …

Vậy BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT …………………………………. rất mong Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường: ……….. tiếp nhận, tạo điều kiện để đồng chí: ………………………………….. sinh hoạt tại Đoàn cơ sở.

… … … … … .., ngày … .. tháng …. năm … ..

T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG
Bí thư

 Với bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho Qúy khách các thông tin cần thiết về nội dung Mẫu giấy chuyển sinh hoạt đoàn. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này thì Qúy khách liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 6557 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments