Instagram là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram đơn giản

Biên tập bởi Thạch Thị Mỷ Quyên

Đăng 3 năm trước

61.206

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Trong vài năm gần đây, Instagram xuất hiện và khiến người dùng mạng xã hội say mê hơn cả Facebook. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn hơn về trang mạng này!

Instagram là gì?

Instagram là gì?

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Đồng thời, nó cũng cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau theo sở thích của người dùng.

Instagram bản thân nó là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút

Instagram là một ứng dụng san sẻ ảnh và video không tính tiền trên Apple iOS, Android và Windows Phone
Instagram là một ứng dụng san sẻ ảnh và video không tính tiền trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Chúng ta hoàn toàn có thể đăng tải ảnh hoặc video lên dịch vụ và san sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn hữu tinh lọc. Họ hoàn toàn có thể xem, phản hồi và thích bài viết mà bạn hữu san sẻ trên Instagram .
Năm 2010, Instagram nhanh gọn trở thành một trong những mạng xã hội tăng trưởng nhất lúc bấy giờ .
Năm 2012, Instagram được Facebook mua lại. Cuộc sáp nhập này giúp cho Instagram đạt được số lượng tăng trưởng người dùng nhanh hơn cả Facebook, Twitter hay Pinterest .
Sau 1 năm sát nhập Facebook, Instagram đã đạt tới số lượng 150 triệu người dùng mỗi tháng .

Instagram có điểm gì nổi bật khác gì với Facebook​?

Istagram cập nhật hiệu ứng ảnh phù hợp với từng thời điểm để phục vụ nhu cầu người dùngInstagram cập nhật hiệu ứng ảnh phù hợp với Halloween để phục vụ nhu cầu người dùng

 • Chỉ với một bức ảnh bạn bè có thể đoán được tâm trạng của bạn đang vui hay buồn.
 • Nếu như Facebook chủ yếu là chia sẻ cảm xúc của bạn bằng những status thì Instagram chỉ cần một bức ảnh mọi người đã biết bạn đang cảm thấy như thế nào. Đây chính là một yếu tố khiến instagram thu hút hơn Facebook.
 • Hiện tại Instagram đã cập nhật tính năng cho phép bạn ghi lại hình ảnh của bạn trong vòng 15 giây. Bạn có thể ghi lại một video khoảng 15 giây và nói một điều gì đó thú vị. Hiện tại instagram chưa phát triển hết khả năng video nhưng trong những thời gian tới có lẽ chức năng quay video sẽ có thời gian dài hơn 15 giây.

Chỉ với một bức ảnh trên Instagram là bạn bè có thể đoán được tâm trạng của bạn đang vui hay buồnChỉ với một bức ảnh trên Instagram là bạn bè có thể đoán được tâm trạng của bạn đang vui hay buồn

 • Instagram sử dụng rất đơn giản, người lớn tuổi cũng có thể dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần bấm vào Instagram, chạm vào biểu tượng máy ảnh, chụp một tấm và nhấn tải ảnh lên.
 • Instagram được ưa thích hơn facebook là nhờ 19 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể tìm thấy một hiệu ứng hoàn hảo cho bất kỳ bức ảnh nào của mình. Những hiệu ứng này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hào hứng và hài lòng.

Instagram được ưa thích hơn facebook là nhờ 19 hiệu ứng chỉnh sửa ảnhInstagram được ưa thích hơn facebook là nhờ 19 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh

 • Instagram có ứng dụng Emoji giúp bạn thêm một khuôn mặt cười hay ngón tay hướng lên trên để thể hiện cảm xúc khi bức ảnh của bạn bè bạn đăng lên mà không biết phải bình luận như thế nào.
 • Instagram cũng cho phép bạn bè của bạn biết rằng: Bạn đang tồn tại, bạn đang làm gì? Bạn đang đi đâu?
 • Với Instagram, bạn có thể nhìn thế giới qua đôi mắt của người khác, điều đó thực sự rất tuyệt vời.

Bạn có thể thỏa thích chia sẻ hình ảnh một cách an toàn với InstagramBạn có thể thỏa thích chia sẻ hình ảnh một cách an toàn với Instagram

 • Khi dùng Instagram bạn không phải bắt gặp những tin spam liên quan đến quảng cáo. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức định hình phong cách cá nhân của mình. Ngay cả khi phong cách đó là những bức ảnh không sử dụng hiệu ứng hay chỉnh sửa.
 • Bạn có thể thỏa thích chia sẻ hình ảnh một cách an toàn với Instagram. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức để chia sẻ hình ảnh như: Chia sẻ cho bạn bè hay thiết lập quyền riêng tư chỉ bạn thấy. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng Share Direct để share hình ảnh này với duy nhất một người. Chứng tỏ Instagram rất tôn trọng việc riêng tư của người dùng.

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram vô cùng đơn giản

Đăng kí tài khoản Instagram trên điện thoại

6 bước đăng ký tài khoản Instagram trên điện thoại

6 bước ĐK thông tin tài khoản Instagram trên điện thoại cảm ứng

Bước 1: Bạn có thể tải xuống ứng dụng Instagram dành cho iOS từ App Store, dành cho Android từ Cửa hàng Google Play hoặc Windows Phone từ Cửa hàng Windows Phone.

Bước 2 : Tìm hình tượng Instagram trong Cửa hàng Google Play và chọn thiết lập .
Bước 3 : Khi bạn đã tải xuống và thiết lập xong thì bạn chọn mở để mở ứng dụng đó .
Bước 4 : Tiếp theo bạn chọn “ Đăng kí ” .
Bước 5 : Instagram sẽ cho bạn lựa chọn đăng kí thông tin tài khoản bằng số điện thoại cảm ứng hoặc email .
Ví dụ bạn chọn đăng kí Instagram bằng số điện thoại thông minh thì bạn nhập số điện thoại thông minh của mình vào, sau đó chọn “ Tiếp ” .
Bước 6 : Instagram sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại thông minh của bạn, bạn nhập mã xác nhận, sau đó chọn “ Tiếp ”. Cuối cùng bạn đặt tên cho thông tin tài khoản của mình và đặt mật khẩu, chọn “ Tiếp ” là bạn đã đăng kí xong thông tin tài khoản Instagram bằng số điện thoại cảm ứng .

Đăng kí tài khoản Instagram trên máy tính

Hai bước đăng ký tài khoản Instagam trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Instagram: https://www.instagram.com/. Ở trang Instagram trên web, bạn chọn Đăng kí để bắt đầu đăng kí tài khoản mới.
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn, tạo tên người dùng và mật khẩu để tạo tài khoản hoặc nhấp vào Đăng nhập bằng Facebook để đăng ký bằng tài khoản Facebook của bạn. Chỉ cần như vậy là bạn đã lập được một tài khoản Instagram rồi.

Nếu bạn ĐK bằng email, nhấp vào Đăng ký. Nếu ĐK bằng Facebook, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook của mình nếu bạn hiện đã đăng xuất. Nếu bạn ĐK bằng email, hãy tạo tên người dùng và mật khẩu, điền vào thông tin về trang cá thể của bạn rồi nhấn vào Xong. Nếu ĐK bằng Facebook, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook của mình nếu bạn hiện đã đăng xuất .

Người dùng chỉ cần sử dụng camera của chiếc smartphone chụp ghi lại một khoảnh khắc rồi chọn bộ lọc để chuyển đổi giao diện và sắc thái sau đó đăng lên InstagramNgười dùng chỉ cần sử dụng camera của chiếc smartphone chụp ghi lại một khoảnh khắc rồi chọn bộ lọc để chuyển đổi giao diện và sắc thái sau đó đăng lên Instagram.

Sau khi đã thiết lập thành công xuất sắc ứng dụng Instagram, người dùng chỉ cần sử dụng camera của chiếc smartphone chụp ghi lại một khoảnh khắc rồi chọn bộ lọc để quy đổi giao diện và sắc thái sau đó đăng lên Instagram. Bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ những bức ảnh này lên những mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, và Tumblr dễ như ăn bánh .

Đặc điểm của Instagram là những bức ảnh đều có dạng khung vuông tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động. Do đó, nếu bạn sử dụng phần mềm chụp ảnh khác không phải của Instagram bạn nên chụp ảnh ảnh màn hình lại trước khi đăng lên instagram để không bị mất một góc ảnh nhé.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Instagram và biết cách tạo một thông tin tài khoản Instagram chất và đậm chất ngầu nhất cho riêng mình nhé. Nếu có vướng mắc hãy phản hồi bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh nhất .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments