Sử dụng Dock trên máy Mac

Sử dụng Dock trên máy Mac

Dock trên màn hình hiển thị nền Mac là một nơi thuận tiện để truy vấn vào những ứng dụng và tính năng bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày – ví dụ : Launchpad và Thùng rác .Dock đang hiển thị các biểu tượng cho các ứng dụng, ngăn xếp Tải về và Thùng rác.Dock hoàn toàn có thể hiển thị tối đa ba ứng dụng được sử dụng gần đây chưa có trên Dock và một thư mục cho những mục bạn tải về từ internet. Theo mặc định, Dock nằm dọc theo cạnh dưới của màn hình hiển thị, tuy nhiên, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể đặt một tùy chọn để hiển thị Dock dọc cạnh bên trái hoặc bên phải .

Mở các mục trong Dock

Trong Dock trên máy Mac của bạn, hãy triển khai bất kể tác vụ nào sau đây :

 • Mở ứng dụng: Bấm vào biểu tượng ứng dụng. Ví dụ: để mở Finder, hãy bấm vào biểu tượng Finder trên Dock.

  Bạn đang đọc: Sử dụng Dock trên máy Mac

 • Mở tệp trong ứng dụng : Kéo tệp lên trên hình tượng của ứng dụng. Chẳng hạn, để mở tài liệu bạn tạo trong Pages, hãy kéo tài liệu đó lên trên hình tượng Pages trong Dock .
 • Hiển thị mục trong Finder : Giữ Command và bấm vào mục đó .
 • Chuyển sang ứng dụng trước và ẩn ứng dụng hiện tại : Giữ Option khi bấm vào hình tượng của ứng dụng hiện tại .
 • Chuyển sang ứng dụng khác và ẩn tổng thể những ứng dụng khác : Giữ Option-Command và bấm vào hình tượng của ứng dụng mà bạn muốn chuyển sang .

Thực hiện các tác vụ khác cho các mục trong Dock

Trong Dock trên máy Mac của bạn, hãy triển khai bất kể tác vụ nào sau đây :

 • Hiển thị menu phím tắt của những tác vụ : Giữ Control khi bấm vào một mục để hiển thị menu phím tắt của mục đó, sau đó chọn một tác vụ, ví dụ điển hình như Hiển thị mục gần đây hoặc bấm vào tên tệp để mở tệp .
 • Bắt buộc thoát ứng dụng : Nếu ứng dụng dừng phản hồi, hãy giữ Control khi bấm vào hình tượng của ứng dụng, sau đó chọn Bắt buộc thoát ( bạn hoàn toàn có thể bị mất những đổi khác chưa lưu ) .

Thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các mục trên Dock

Trên máy Mac của bạn, hãy triển khai bất kể tác vụ nào sau đây :

 • Thêm mục vào Dock : Kéo những ứng dụng sang bên trái ( hoặc phía trên ) của dòng phân tách những ứng dụng được sử dụng gần đây. Kéo những ứng dụng sang bên phải ( hoặc bên dưới ) của dòng phân tách những ứng dụng được sử dụng gần đây. Biệt hiệu cho mục được đặt trên Dock .Đầu bên phải của Dock đang hiển thị các đường phân tách trước và sau phần ứng dụng được sử dụng gần đây.

  Khi bạn kéo thư mục vào Dock, bạn có thể xem thư mục đó dưới dạng ngăn xếp. Theo mặc định, Dock đi kèm với thư mục Tải về. Xem Sử dụng thư mục trong Dock.

 • Xóa mục khỏi Dock : Kéo mục ra khỏi Dock cho đến khi Xóa được hiển thị. Chỉ biệt hiệu bị xóa, mục thực tiễn vẫn còn trên máy Mac của bạn .Nếu bạn vô tình xóa hình tượng ứng dụng khỏi Dock, việc đưa hình tượng đó trở lại thật thuận tiện ( ứng dụng vẫn nằm trên máy Mac của bạn ). Mở ứng dụng để làm cho hình tượng của ứng dụng đó Open lại trên Dock. Giữ Control và bấm vào hình tượng ứng dụng, sau đó chọn Tùy chọn > Giữ lại trong Dock .
 • Sắp xếp lại những mục trong Dock : Kéo mục đến một vị trí mới .

Mẹo: Nếu bạn sử dụng Handoff, biểu tượng Handoff của ứng dụng bạn đang sử dụng trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch sẽ xuất hiện gần đầu bên phải của Dock.

Tùy chỉnh Dock

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple > Tùy chọn hệ thống, sau đó bấm vào Dock & Thanh menu .

  Mở tùy chọn Dock và Thanh menu cho tôi

 2. Trong phần Dock và Thanh menu trong thanh bên, hãy biến hóa tùy chọn bạn muốn .Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể biến hóa cách những mục sẽ Open trên Dock, kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ, xác định Dock dọc cạnh bên trái hoặc bên phải của màn hình hiển thị hoặc thậm chí còn là ẩn Dock .

  Để tìm hiểu về một tùy chọn, hãy bấm vào nút Trợ giúp trong khung.

Mẹo: Để điều chỉnh nhanh kích cỡ của Dock, hãy di chuyển con trỏ lên trên đường phân cách trong Dock cho đến khi mũi tên hai chiều xuất hiện, sau đó bấm và kéo con trỏ xuống dưới hoặc lên trên. Bạn có thể giữ Control khi bấm vào dấu phân tách để truy cập vào các tác vụ khác từ menu phím tắt.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phím tắt để điều hướng đến Dock. Nhấn Control-F3 ( Control-Fn-F3 trên máy tính xách tay Mac ) để chuyển dời sang Dock. Sau đó, sử dụng những phím Mũi tên Trái và Mũi tên Phải để vận động và di chuyển giữa những hình tượng. Nhấn Return để mở một mục .Phù hiệu màu đỏ trên hình tượng trong Dock cho biết bạn cần triển khai một hay nhiều tác vụ trong ứng dụng hoặc Tùy chọn mạng lưới hệ thống. Ví dụ : phù hiệu màu đỏ trên hình tượng Mail trong Dock cho biết bạn có email mới cần đọc .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments