Cách xóa ứng dụng khỏi máy tính Chromebook nhanh chóng

Như các bạn đã thấy thì máy tính Chromebook rất tuyệt vì chúng không yêu cầu ổ cứng lớn, nhưng có một số trường hợp mà đó cũng có thể là một hạn chế. Với Chromebook hiện đại có thể cài đặt một loạt ứng dụng từ nhiều nguồn, chúng có thể nhanh chóng khiến bộ nhớ đầy lên.

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể setup ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play, ứng dụng Chrome và ứng dụng Linux. Vì vậy, khoảng trống bộ nhớ hoàn toàn có thể trở thành một mối chăm sóc khá nhanh gọn. Và với những dịch vụ trực tuyến như Netflix được cho phép bạn tải xuống những bộ phim và chương trình thương mến để xem lại ngoại tuyến, bạn hoàn toàn có thể phải đương đầu với một thiết bị không có đủ dung tích cho mọi thứ bạn cần .

Advertisement

Vfa bây giờ thì thật dễ dàng để gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng nữa khỏi Chromebook của mình, bất kể bạn đã cài chúng đến từ đâu.

Hướng dẫn gỡ cài đặt ứng dụng Android khỏi Chromebook

Advertisement

Đối với hầu hết người dùng, những ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play hoàn toàn có thể là nguyên do chính khiến dung tích bộ nhớ của máy tính đầy, vì thế tất cả chúng ta sẽ khởi đầu ở đó .gỡ cài đặt phần mềm cho ChromebookNếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng Touchpad ( Bàn chuột cảm ứng ) hoặc chuột, thì hãy nhấp hai ngón tay ( bàn di chuột ) hoặc nhấp chuột phải ( chuột ) vào hình tượng của ứng dụng và sau đó nhấp vào “ Uninstall / Gỡ thiết lập ” .

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS — hoặc giống như sử dụng màn hình cảm ứng của Chromebook — hãy chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng rồi nhấn “Uninstall/ Gỡ cài đặt” là đã có thể xóa ứng dụng trên Chromebook rồi đó.

Cách gỡ cài đặt Chrome khỏi Chromebook

Advertisement

Nếu ứng dụng của bạn đến từ Cửa hàng Chrome, thì cũng thuận tiện xóa được. Và nếu bạn không chắc như đinh ứng dụng đến từ đâu, quy trình này giống hệt như gỡ setup ứng dụng Android .xóa phần mềm mặc định trên ChromebookNếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng bàn di chuột hoặc chuột, nhấp hai ngón tay ( bàn di chuột ) hoặc nhấp chuột phải ( chuột ) vào hình tượng của ứng dụng và sau đó chọn “ Remove from Chrome ” để Xóa khỏi máy tính ChromeNếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS — hoặc giống như sử dụng màn hình hiển thị cảm ứng của Chromebook — hãy chạm và giữ vào hình tượng của ứng dụng rồi nhấn “ Remove from Chrome ” .

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Linux khỏi Chromebook

Ứng dụng Linux là điểm trung tâm mới cho hầu hết người dùng Chromebook và việc gỡ thiết lập chúng phức tạp hơn một chút ít so với những loại ứng dụng khác .

 • Bắt đầu bằng cách mở Terminal. Sau đó, nhập lệnh sau ( thay thế sửa chữa app_name bằng tên ứng dụng của bạn ) và nhấn Enter :

  sudo apt-get remove app_name

  xóa game trên Chromebook

 • Xin chú ý quan tâm, tên ứng dụng bạn thấy hoàn toàn có thể không giống với tên mà hệ quản lý và điều hành nhìn thấy. Trong nhiều trường hợp, ví dụ như ứng dụng “ Steam ” có trong ứng dụng trong trình khởi chạy, nhưng tên thực tiễn của ứng dụng là “ steam-launcher ”, vì thế vì vậy nhiều bạn sẽ không xóa được
 • Sau đó Nhấn “ Y ” và rồi nhấn Enter để xác nhận bạn muốn gỡ setup ứng dụng. Bạn sẽ không thấy xác nhận khi ứng dụng được gỡ setup .
 • Một bước ở đầu cuối : xóa những bit thừa mà ứng dụng đã tải khi bạn mở ứng dụng lần tiên phong. Nhập lệnh sau rồi nhấn Enter để xóa những phần bổ trợ này .

sudo apt-get purge app_name

 • Nhấn “ Y ” và sau đó nhấn Enter để xác nhận bạn muốn xóa những bit không sử dụng hiện tại này và bạn đã hoàn tất .

Những mẹo khác khi muốn xóa phần mềm trên Chromebook

Advertisement

Nhấp vào vòng tròn ở góc dưới bên phải. Trong hình vuông bật lên, nhấn vào nút All Apps (tất cả ứng dụng). Tìm ứng dụng bạn muốn và nhấp chuột phải (hoặc nhấn hai ngón tay, nếu đó là bàn di chuột / màn hình cảm ứng) và sau đó nhấp vào gỡ cài đặt. Bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không đi kèm với hệ thống.

Cài đặt ứng dụng và tiện ích mở rộng trên Chromebook là một việc dễ dàng, trong đó thì với những ai khi dùng máy tính này thì chắc chắn sẽ tải về máy của mình kha khá ứng dụng lẫn tiện ích mở rộng để hỗ trợ công việc của mình. Tuy nhiên nhiều bạn lại vẫn chưa biết cách làm thế nào để xóa những thứ mà mình đã cài vào máy này.

Cách xóa ứng dụng trên Chromebook bằng Launcher

Advertisement

Và giờ đây Bạn hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng Chromebook trực tiếp từ Launcher bằng cách thực thi theo những bước sau .xáo tiện ích mở rộng trên Chromebook

 1. Bấm vào hình tượng Launcher, ( hình tượng có hình tròn trụ nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình hiển thị )
 2. Thanh tìm kiếm sẽ Open cùng với năm hình tượng ứng dụng. Sau đó hãy bấm vào nút mũi tên, nút này nằm ngay dưới những hình tượng ứng dụng, giờ đây bạn sẽ thấy tổng thể ứng dụng trong máy
 3. Tìm ứng dụng mà bạn muốn gỡ thiết lập và bấm chuột phải vào hình tượng đó .
 4. Bây giờ sẽ có một Menu hiện lên và có tùy chọn Gỡ cài đặt (Uninstall) hoặc Xóa khỏi Chrome (Remove from Chrome) .

 5. Sau đó Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn có muốn xóa ứng dụng này hay không. Chọn nút Remove để hoàn tất.

Cách xóa tiện ích mở rộng trên ChromeBook

Tiện ích và tiện ích lan rộng ra hoàn toàn có thể được gỡ setup khỏi trình duyệt web Chrome bằng cách thực thi theo những bước sau .gỡ cài đặt ích mở rộng trên Chromebook

 1. Mở trình duyệt Google Chrome .
 2. Nhấp vào nút menu, ( hình tượng có ba dấu chấm thẳng đứng và nằm ở góc phía trên bên phải của hành lang cửa số trình duyệt )
 3. Khi menu Open, hãy bấm vào More tools .
 4. Một menu nhỏ bây giờ sẽ mở rộng. Bây giờ hãy Chọn Tiện ích mở rộng Extensions. (Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng đường dẫn tắt cho Chrome thay vì sử dụng menu: chrome : / / extensions, bạn chỉ cần copy dòng chữ màu cam kia và dán vào thanh URL là được)

 5. Sau đó danh sách các tiện ích mở rộng đã cài đặt bây giờ sẽ được xuất hiện trong một tab trình duyệt mới. Để gỡ cài đặt một ứng dụng cụ thể, nhấp vào biểu tượng thùng rác nằm ở bên phải của mỗi ứng dụng.

 6. Cuối cùng sẽ có Một thông báo xác nhận sẽ được hiển thị, hỏi bạn có muốn xóa phần mở rộng này hay không. Chọn nút Remove để hoàn tất.

Kết Luận

Với hướng dẫn xóa ứng dụng trên Chromebook như thế thì giờ đây bạn đã biết cách làm thế nào để gỡ bỏ những thứ không thiết yếu ra khỏi máy tính của mình rồi đó, và bạn cũng quan tâm đó là nên gỡ bỏ những game, ứng dụng không dùng tới để giúp máy tính nhẹ hơn, và tránh thực trạng đầy bộ nhớ .

Advertisement

Kết Luận

Với hướng dẫn trên thì từ giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện xóa được nhứng ứng dụng, game mình đã cài trên máy tính Chromebook thuận tiện rồi .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments