4 cách xóa, gỡ các ứng dụng trên Macbook đơn giản

Bạn từng thiết lập một ứng dụng trên Macbook và muốn xoá nó đi khi không sử dụng nữa ? Hoặc cần gỡ những chương trình không thiết yếu để giải phóng dung tích ổ cứng ?
Cài ứng dụng trên Mac thì dễ nhưng không phải ai cũng biết cách xóa ứng dụng vì Mac không quản lý và vận hành như windows .
Vậy hãy xem ngay bài viết này để biết 4 cách xóa ứng dụng trên Macbook cực kỳ nhanh gọn lẹ !

XEM THÊM:

4 cách xóa, gỡ các ứng dụng trên Macbook đơn giảnGỡ thiết lập những ứng dụng, ứng dụng trên macOS có một chút ít độc lạ so với Windows. Đôi lúc có một số ít ứng dụng trên Mac khá ‘ lì ’ mà nhiều người dùng gặp khó khăn vất vả trong việc vô hiệu .
Nhưng bạn yên tâm vì mọi thứ đều có cách xử lý. Dưới đây là cách gỡ thiết lập hoặc xóa ứng dụng, ứng dụng hoặc ứng dụng khỏi máy Macbook của bạn – một quy trình tiện lợi sẽ giúp giải phóng bộ nhớ cho máy của bạn .

Xóa các ứng dụng, phần mềm được tải về từ App Store bằng Launchpad

Launchpad trên macOS giống như thanh Menu, là nơi đặt toàn bộ những ứng dụng được thiết lập trên máy tính Mac .
Xóa các ứng dụng, phần mềm được tải về từ App Store bằng LaunchpadĐể mở Launchpad bạn nhấn phím F4 hoặc nhấn vào hình tượng hoả tiễn màu bạc ở thanh Dock .

  • Bước 1: Nhấn F4 để mở Lauchpad và tìm ứng dụng cần xóa.
  • Bước 2: Nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng cần xóa => Tiếp đến nhấp vào dấu X để xóa => Cuối cùng là xác nhận xóa.

Xóa các ứng dụng, phần mềm được tải về từ App Store bằng Launchpad

 Xóa các ứng dụng trên Macbook bằng Finder

Cũng giống như Document trên các máy tính chạy Window. Finder là nơi để người dùng lưu trữ các file và tài liệu cá nhân.

 Xóa các ứng dụng trên Macbook bằng FinderĐầu tiên bạn chọn vào biểu tượng hình vuông mặt cười ngoài cùng bên trái thanh Dock để mở Finder .

  • Bước 1: Vào Finder => Chọn mục Ứng dụng (Applications).

  • Bước 2: Tìm và di chuyển chuột vào ứng dụng cần xóa => Nhấn chuột phải hoặc chạm 2 ngón nếu sử dụng trackpad => Sau đó nhấn vào mục Chuyển vào thùng rác (Move to Trash).

  • Bước 3: Vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải thanh Dock => Tìm ứng dụng vừa xóa => Nhấn chuột phải và chọn Xóa ngay lập tức.

Gỡ, xóa ứng dụng bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

  • Bước 1: Ở góc trên cùng bên trái, chọn biểu tượng quả táo Apple => Nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này (About This Mac).

  • Bước 2: Chọn Ổ lưu trữ (Strorage) => Nhấp chọn Quản lý…(Manage…).

  • Bước 3: Tìm và chọn Ứng dụng (Applications) => Di chuột đếm ứng dụng cần xóa và bấm chuột phải => Chọn Xóa (delete).

  • Bước 4: Xác nhận Xóa (remove) ứng dụng và hoàn thành.

Xoá ứng dụng thông qua phần mềm của bên thứ 3 – CleanMyMac X

Các ứng dụng tiện ích cho Mac giúp quét dọn file rác, xoá ứng dụng trên mac như : CleanMyMac X, App Cleaner, Uninstaller, …
Xoá ứng dụng trên Macbook với CleanMyMac X

Ứng dụng CleanMyMac phiên bản mới của nó đã được cải tiến nhiều hơn tối ưu hơn phiên bản trước. Phiên bản CleanMyMac X đã được cập nhật gần nhất với các công cụ tối ưu hoá và bảo vệ cho Macbook, iMac của bạn.

Phiên bản CleanMyMac X này bổ trợ tính năng vô hiệu những ứng dụng ô nhiễm và phối hợp tính năng quét dọn, tối ưu hoá và bảo vệ thành một lựa chọn quét nhanh. Quá trình quét chưa khi nào nhanh hơn thế .

Bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó chọn những ứng dụng, phần mềm muốn xoá khỏi macOS => nhấn chọn Uninstall. Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để gỡ, xoá ứng dụng sẽ giúp xoá sạch ứng dụng khỏi máy của bàn mà không để lại file rác.

Kết luận

Việc bạn xóa bỏ, gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiếttrên Macbook, những tập tin rác và những file cũ không thiết yếu sử dụng tới nữa, sẽ giúp giải phóng dung tích ổ cứng Macbook đáng kể. Từ đó sẽ làm tăng vận tốc Macbook nhanh hơn cũng như hạn chế máy bị nhiễm Virus hơn .
Hơn thế, không phải ứng dụng nào chạy trên máy cũng tốt. Nó hoàn toàn có thể làm Pin hao nhanh hơn, máy sẽ bị nhanh hỏng hơn. Nhất là khi Macbook Pro 2017 được nhìn nhận là nhanh hao pin hơn những phiên bản trước. Những cách trên đây thao tác khá đơn thuần và nhanh gọn để bạn gỡ xóa ứng dụng trên macbook. Vì thế, với những ứng dụng không thiết yếu, bạn cần gỡ bỏ chúng hết đi nhé .
Đừng quên địa chỉ shopping đồ công nghệ tiên tiến và Macbook chính hãng và uy tín tại Phong Vũ nhé !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments