#6 cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel Cực Đơn giản

Phải làm thế nào để gỡ được ứng dụng không có trong Control Panel ? Đây là yếu tố đau đầu của nhiều người nhưng ngày hôm nay Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn cực cụ thể .

Thông thường, khi cài đặt phần mềm thì chúng sẽ xuất hiện trong Control panel hay mục Add or Remove Programs. Vì thế, đến lúc không có nhu cầu dùng bất kỳ phần mềm nào thì phần lớn, mọi người thường vào đây để gỡ chúng. Tuy nhiên, có một số phần mềm không xuất hiện trong Control panel, vậy làm sao để xóa? Hãy cùng tham khảo cách gỡ phần mềm không có trong Control panel sau đây nhé.

Nguyên nhân phần mềm cài đặt không nằm trong Control panel

Thực tế có 1 số ít ứng dụng được thiết lập vào máy tính nhưng chúng không hiển thị trong Control panel. Nguyên nhân là do quy trình setup xảy ra lỗi, malware hoặc ứng dụng ở dạng portable, ứng dụng không có để lại khóa registry …

6 cách khắc phục tình trạng không gỡ được phần mềm trong Control panel

Chắc chắn, chúng không có trong Control panel thì bạn không thể xóa bỏ hay gỡ bằng cách thông thường mà phải cần đến sự trợ giúp của các công cụ có chức năng chuyên dụng. Hoặc đến ổ đĩa chứa thư mục phần mềm và gỡ bỏ chúng. Cách thực hiện như sau:

Chạy trực tiếp file gỡ cài đặt

Dùng chính ứng dụng để gỡ bỏ nó có nhiều ưu điểm nên thường được sử dụng nhiều. Các ưu điểm đó là : – Không cần setup thêm bất kỳ công cụ hay ứng dụng tương hỗ khác do công cụ gỡ được tích hợp sẵn trong phần thiết lập của ứng dụng. – Hiệu quả cao, gần như là đạt đến tuyệt đối 100 % ( trừ 1 số ít ứng dụng có những file cứng đầu buộc phải xoá thêm lần nữa bằng công cụ chuyên sử dụng ). Để gỡ bỏ những ứng dụng không có trong Control panel, bạn hoàn toàn có thể đi đến thư mục setup của chúng, thường thì sẽ là ổ C ( C : \ Program Files ). Trong ví dụ như hình bên dưới là C : \ Program Files ( x86 ) ). Sau đó, tìm tên của ứng dụng trong list, mở thư mục tập tin và click chọn tệp có tên “ Uninstall. exe ” hay “ Remove. exe ” rồi triển khai chạy. Lúc này, màn hình hiển thị hiện lên những thao tác hướng dẫn, bạn chỉ việc triển khai theo để gỡ bỏ ứng dụng.

cach go phan mem khong co trong control panel

Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào trên thị trường cũng đều tích hợp công cụ gỡ bỏ. Vì thế, lúc này, bạn phải cần dùng đến cách khác như hướng dẫn sau.

Sử dụng công cụ Ccleaner

Được mệnh danh là phần mềm dọn dẹp máy tính, Ccleaner là cách gỡ phần mềm không có trong Control panel hiệu quả giúp gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu dùng phiên bản quá cũ thì sẽ không có tính năng hữu ích này, nên bạn cần lên trang chủ của Ccleaner để tải miễn phí bản mới nhất mà dùng nhé.

Cách thực thi khá đơn thuần. Trên giao diện của Ccleaner, bạn chọn mục “ Tools ”, rồi chọn tiếp “ Uninstall ”. Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ xổ ra list những ứng dụng đã thiết lập, bạn chỉ việc tìm ứng dụng muốn gỡ rồi click vào nó. Cuối cùng, nhấn chọn nút “ Uninstall ” để Ccleaner mở màn triển khai công tác làm việc gỡ bỏ.

cach go phan mem khong co trong control panel

Sử dụng Revo Uninstaller

Nếu hai cách trên vẫn chưa giúp bạn trọn vẹn “ đoạn tuyệt ” với bất kể ứng dụng “ cứng đầu ” nào đó thì Revo Uninstaller là một giải pháp “ cứu cánh ” mà bạn không nên bỏ lỡ. Công cụ này không lấy phí, bạn hoàn toàn có thể vào trang chủ của nhà sản xuất và tải về : https://www.revouninstaller.com/downloads/.

Ứng dụng này được đánh giá là giải pháp cực mạnh trong việc giúp loại bỏ các phần mềm mà bạn không gỡ được phần mềm trong Control panel. Revo Uninstaller còn cho phép dọn dẹp tất cả các “tàn dư” của phần mềm sau khi chúng đã được gỡ đi. Điều này đảm bảo cho máy tính của bạn được sạch và không có bất kỳ liên quan nào đến phần mềm.

cach go phan mem khong co trong control panel

Sử dụng công cụ Fix it của Microsoft

Công cụ miễn phí này cũng được xem là một trong các cách gỡ phần mềm không có trong Control panel hiệu quả. Bạn có thể download phần mềm theo đường link sau:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Cũng giống như Revo Uninstaller, Fix it có tính năng được cho phép bạn tìm kiếm và quét dọn những ứng dụng không còn nhu yếu dùng tới. Cách thực thi vô cùng đơn thuần, bạn chỉ cần setup công cụ chuyên được dùng này của Microsoft. Sau đó, trong Fix it sẽ hiển thị bảng liệt kê những ứng dụng đang có trong máy tính. Bạn click chọn ứng dụng cần gỡ và nhấn “ Next ” là xong.

cach go phan mem khong co trong control panel

Dùng IObit Uninstaller

Cũng giống như Revo Uninstaller hay Fix it, IObit Uninstaller là công cụ được sử dụng để chuyên trị những ứng dụng “ cứng đầu ” và ngay cả ứng dụng không có trong Control panel thì ứng dụng này cũng thuận tiện giải quyết và xử lý. Để triển khai gỡ bỏ những ứng dụng không mong ước, tiên phong bạn phải setup IObit Uninstaller. Ứng dụng trọn vẹn không lấy phí nên bạn thuận tiện tải về về máy trải qua đường link https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php. Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn mở ứng dụng. Lúc này, công cụ sẽ tự động hóa load tổng thể những ứng dụng đang có trong máy tính. Và việc làm của bạn là chọn những ứng dụng nào muốn gỡ bỏ. Trong trường hợp, không hề tìm thấy tên của ứng dụng cần gỡ bỏ thì bạn cần thực thi thêm một thao tác. Đó là, kéo hình tượng của ứng dụng muốn xóa rồi thả vào giao diện chính của IObit Uninstaller là hoàn toàn có thể thực thi xóa được.

cach go phan mem khong co trong control panel

Gỡ bỏ phần mềm bằng Registry Editor

Nếu không gỡ được phần mềm trong Control panel thì đây là cách được đánh giá cực kỳ hiệu quả dành cho bạn. Tuy nhiên, nó lại khá phức tạp và tốn nhiều công sức hơn so với 5 cách trên. Vì thế, nếu đã dùng mọi cách mà vẫn chưa xóa được phần mềm thì các bạn mới nên dùng cách này.

Để thực thi, bạn làm như sau : – Bước 1 : Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp Run. Tiếp đến, nhập lệnh “ regedit ”, rồi nhấn OK. Lúc này bạn đã hoàn toàn có thể truy vấn Registry Editor. – Bước 2 : Bạn nhập đường dẫn sau lên thanh bar HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall. – Bước 3 : Bấm vào từng thư mục con, double click vào file “ Displayname ” và tìm đúng tên ứng dụng muốn gỡ bỏ. – Bước 4 : Sau khi đã xác lập thư mục chứa ứng dụng, bạn mở file “ UninstallString ”, copy đoạn code trong “ Value data ”.

cach go phan mem khong co trong control panel

Với 6 cách gỡ phần mềm không có trong Control panel trên, chắc chắn bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi muốn xóa hoàn toàn phần mềm. Điều này giúp máy tính nhẹ và hoạt động mượt hơn.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments