Google Apps là gì?

Google Apps là một bộ ứng dụng của Google kết hợp nhiều dịch vụ cần thiết để trợ giúp doanh nghiệp của bạn. Đây là dịch vụ được lưu trữ trên máy chủ cho phép doanh nghiệp, trường học và các tổ chức sử dụng nhiều sản phẩm đa dạng của Google — bao gồm Email, Google Documents, Lịch Google và Google Talk – trên một tên miền duy nhất (ví dụ: www.congtycuaban.com).

google apps

Advertisement

Ví dụ: nếu bạn sở hữu tên miền example.com và bạn đăng ký dịch vụ Google Apps, mọi người trong tổ chức của bạn sẽ nhận được:

Bạn đang đọc: Google Apps là gì?

  • Một địa chỉ email tùy chỉnh ([email protected])
  • Các công cụ xử lý văn bản
  • Bảng tính và bản trình bày
  • Hệ thống lịch dùng chung
  • Công cụ tạo trang và trang web dành cho doanh nghiệp của bạn
  • Quyền truy cập hệ thống mạng nội bộ linh hoạt
  • Và nhiều, nhiều hơn nữa!

Các trình ứng dụng Google là một bộ những trình ứng dụng hiệu suất cao dựa trên đám mây, giúp người sử dụng hoàn toàn có thể truy vấn liên kết Internet từ bất kể máy tính vào và ở bất kể thời gian nào. Bản thân những tài liệu và những trình ứng dụng được quản lý và vận hành bởi những TT tài liệu của Google. Hiện đang có một số ít phiên bản những trình ứng dụng Google như phiên bản không lấy phí, phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản giáo dục, phiên bản cho những tổ chức triển khai phi doanh thu và phiên bản dành cho cơ quan chính phủ .

Các trình ứng dụng Google hỗ trợ và không hỗ trợ các công cụ nào?

Bộ trình ứng dụng Google gồm có 6 công cụ :
– Gmail là nền tảng email của Google và cung ứng cho người sử dụng 25GB tàng trữ
– Google Calendar là một công cụ quản trị dạng chương trình nghị sự, được cho phép người sử dụng sắp xếp và san sẻ lịch trực tuyến và được đồng điệu hóa với thiết bị di động của người sử dụng
– Google Docs là một nhóm những công cụ giúp người sử dụng tạo mới văn bản, bảng biểu, đồ thị và những bài thuyết trình
– Google Groups là những nhóm do người sử dụng tạo ra, được cho phép người sử dụng tạo và quản trị những list thư, san sẻ nội dụng và tạo những tàng trữ hoàn toàn có thể tìm kiếm được
– Google Sites là một công cụ chp phép tạo mới những website dành cho mạng nội bộ và những trang được quản trị theo nhóm .
– Google Video là công cụ san sẻ video được bảo mật thông tin .

Advertisement

 Tài khoản Google khác với tài khoản Google Apps như thế nào?

Mặc dù thông tin tài khoản Google Apps và thông tin tài khoản Google đều được cho phép bạn truy vấn nhiều mẫu sản phẩm Google giống nhau nhưng chúng là hai loại thông tin tài khoản khác nhau. Tài khoản Google là một mạng lưới hệ thống đăng nhập hợp nhất được cho phép bạn truy vấn vào nhiều mẫu sản phẩm tiêu dùng không tính tiền phong phú của Google — như Gmail, Google Groups, Danh sách shopping trên Google, Picasa, Lịch sử web, iGoogle và Google Checkout — được Google quản trị. Google Apps cấp quyền truy vấn những mẫu sản phẩm do Google cung ứng nhưng được tổ chức triển khai của bạn quản trị .

Phiên bản trình ứng dụng Google Apps nào là phù hợp?

Google Apps Premier Edition là phiên bản được phong cách thiết kế dành cho khối doanh nghiệp. Với Premier Edition, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể :
– Sử dụng thử trong 30 ngày
– Bảo hành 99.9 % thời hạn sử dụng

Advertisement

– Hỗ trợ tăng cường công nghệ thông qua các email và hỗ trợ điện thoại 24/7 với các vấn đề nghiêm trọng

– Tăng cường lọc những thư spam và virus
– Thực thi những chủ trương gửi thư .
– Lưu và tuân thủ thích hợp về thư

– Tích hợp APIs do đó doanh nghiệp có thể tích hợp Google Apps với môi trường CNTT hiện có
– Đối tác dịch vụ chuyên nghiệp (triển khai và giải pháp)

4 Phiên bản khác của Google Apps cũng được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để cung ứng nhu yếu của từng nhóm người mua đặc biệt quan trọng, gồm có : Google Apps cho Giáo dục đào tạo ; Google Apps phiên bản tiêu chuẩn dành cho những nhóm nhỏ như câu lạc bộ, mái ấm gia đình và những đội chơi thể thao ; Google Apps dành cho những tổ chức triển khai phi doanh thu ; và Google Apps dành cho nhà nước .

Người sử dụng cần biết gì về các chính sách bảo mật?

Advertisement

Một số điểm cần quan tâm về chủ trương bảo mật thông tin của Google :
– Google không sở hữu dữ liệu, chính người sử dụng sở hữu dữ liệu của họ
– Các nhân viên cấp dưới của Google sẽ chỉ truy vấn vào tài liệu khi quản trị viên được cho phép xâm nhập vì mục tiêu xử lý những vướng mắc .
– Dữ liệu của người sử dụng sẽ được tàng trữ trong mạng của Google của những TT tài liệu. Chỉ những nhân viên cấp dưới có thẩm quyền của Google mới hoàn toàn có thể truy vấn vào những TT tài liệu này .
– Google sẽ giữ những tài liệu theo thời hạn mong ước của người mua và sẽ xóa những tài liệu khi người mua nhu yếu .

Sử dụng Google Apps có tiết kiệm chi phí không? 

Nếu doanh nghiệp đang sử dụng Microsoft Exchange 2007 thì hoàn toàn có thể quyết định liệu có tiết kiệm chi phí được ngân sách không bằng cách truy vấn vào đây .

Người sử dụng có thể dùng thử Google Apps ở đâu?

Người sử dụng hoàn toàn có thể dùng thử phiên bản 30 ngày của Google Apps tìm hiểu thêm tại https://mindovermetal.org/google-apps.html

Chi phí là bao nhiêu?

Advertisement

Google Apps Premier Edition có giá 50 đô la Mỹ cho mỗi tài khoản trong vòng một năm. (Lưu ý, mỗi tài khoản người sử dụng được coi như một hòm thư đến chứ không phải một miền). Google không chiết khấu cho dung lượng sử dụng hoặc mua với số lượng lớn. Nếu doanh nghiệp muốn tăng thêm mức lưu trữ thì có thể thêm tính năng Google Message Discovery vào tài khoản Google Apps Premier Edition sau khi đăng nhập. Mỗi lần thêm sẽ tốn 14 đô la Mỹ cho một tài khoản người dùng trong một năm cho khoảng thời gian lưu trữ là 1 năm, hoặc 33 đô la Mỹ trong một năm cho một tài khoản người sử dụng với khoảng thời gian lưu trữ là 10 năm.

Google Apps Marketplace là gì?

Google Apps Marketplace cung ứng hàng nghìn mẫu sản phẩm và dịch vụ dành cho người sử dụng Google như những trình ứng dụng hoàn toàn có thể thiết lập tích hợp với Google Apps. Người sử dụng hoàn toàn có thể lựa chọn những trình ứng dụng không tính tiền hoặc có tính phí .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments