” Grip Là Gì ? Nghĩa Của Từ Grips Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Grip, Từ Grip Là Gì

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh bạn chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ grip hay grip máy ảnh. Nhưng không phải ai cũng biết về những lợi thế mà nó đem lại. Vậy Grip là gì? Tác dụng của grip máy ảnh? Mọi thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng giải đáp trọn vẹn trong bài viết sau.

Bạn đang xem : Grip là gì

1. Grip máy ảnh là gì?

Với hầu hết máy ảnh đặc biệt là những máy ảnh có độ zoom cao thì việc cầm và chụp ảnh sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. Để người dùng cầm máy được chắc tay hơn thì có thêm Grip máy ảnh là cần thiết. Vậy những bạn nào chưa biết Grip là gì? thì nó chính là phần tay cầm của máy ảnh hay còn gọi là báng cầm pin.

Grip máy ảnh chứa được nhiều viên pin, tăng số pin hoàn toàn có thể được sử dụng trong máy ảnh. Với phụ kiện máy ảnh này, bạn hoàn toàn có thể tăng đáng kể thời lượng pin của máy ảnh. Báng cầm pin nói chung được lắp vào dưới đáy của máy ảnh, giúp cải tổ vị trí thẳng đứng khi chụp hình, tăng tính không thay đổi khi chụp hình. Điều này giúp cho bạn chụp ở vị trí thẳng đứng giống như khi bạn chụp ở vị trí nằm ngang.

2. Tác dụng của Grip

Phía trên bài viết đã giải đáp vướng mắc Grip là gì ? cho những bạn. Bây giờ xin liên tục khai thác thêm về tính năng của Grip máy ảnh để những bạn hiểu thêm về những tác dụng tuyệt vời của nó đem lại.

2.1 Tăng thời lượng pin

Bạn đã khi nào gặp phải thực trạng đang muốn lưu lại một khoảnh khắc quan trọng mà pin báo đèn đỏ. Vì thường chỉ có một viên pin trong máy ảnh không hề cung ứng sử dụng trong thời hạn lâu dài hơn. Tuy nhiên chỉ cần lắp thêm báng cầm pin là bạn đã tăng thêm số pin. Đồng nghĩa tăng gấp đôi thời lượng pin, được cho phép bạn sử dụng được lâu hơn.

Khi sử dụng chân máy cho máy ảnh chống rung, bạn không thể thay pin trong thân máy trừ khi tháo máy ảnh ra khỏi chân máy. Vậy nên khi có thêm Grip máy ảnh, bạn dễ dàng thay pin nhanh gọn mà không tốn nhiều thời gian tháo rời chân máy với máy ảnh.

*

2.2 Báng cầm và khả năng dễ vận hành được cải thiện ở vị trí thẳng đứng

Nếu cầm máy ảnh ở vị trí thẳng đứng, báng cầm pin cho phép bạn cầm máy chắc tay hơn. Đặc biệt với những chiếc siêu zoom hầm hố hay đơn giản chỉ là mẫu máy compact có độ zoom cao nó sẽ giúp bạn thoải mái và dễ dàng vận hành hơn.

Xem thêm : Cost Of Equity Là Gì ? Thông Tin Quan Trọng Về Wacc Có Thể Bạn Chưa Biết !

2.3 Thoải mái hơn ở vị trí thẳng đứng

Các phong cách thiết kế của máy ảnh chuyên nghiệp nguyên bản như luôn được sắp xếp theo bố cục tổng quan ở vị trí nằm ngang. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện với bất kể máy ảnh nào. Vì vậy có thêm Grip bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh thẳng đứng với cùng cảm xúc như đang quản lý và vận hành ngang. Một khi đã quen, bạn không cần nhìn ra khỏi khung ngắm mà vẫn hoàn toàn có thể biến hóa những thiết lập của máy ảnh một cách thuận tiện và chụp ảnh một cách nhanh gọn.

2.4 Ổn định ngay cả ở vị trí thẳng đứng

Như đã trình bày, tất cả thiết kế của máy ảnh của thương hiệu toàn cầu nổi tiếng Sony, hãng kỹ thuật số Canon, Nikon luôn ổn định khi nằm ngang. Vậy nên chụp ảnh với máy ảnh ở vị trí thẳng đứng, đặc biệt với máy có khối lượng lớn, một tay của bạn sẽ đặt ở một vị trí không thoải mái phía trên hoặc phía dưới máy ảnh để nhấn nút chụp và rất dễ bị mỏi. Tuy nhiên khi bạn lắp thêm Grip, có thể phòng tránh rung máy, nhờ đó ảnh không bị nhòe và có một bố cục ổn định.

*

3. Mua Grip ở đâu chất lượng tốt nhất?

Do kích cỡ tay của mỗi người là khác nhau, nên lời khuyên cho những bạn là nên khám phá kỹ và đến tận shop chính hãng để có thêm lựa chọn tối ưu. Bạn nhớ đem theo máy ảnh khi đi mua hàng, lắp vào xem cảm xúc thế nào, đủ tự do và chắc như đinh thì mua. Không nên quyết định hành động hấp tấp vội vàng vì nó ảnh hưởng tác động đến chất lượng ảnh của bạn đấy.

Grip không chỉ giúp tăng sự thoải mái khi cầm máy, nó còn trang trí thêm cho máy bạn. Nên nhớ phải chọn những Grip đẹp bền đồng màu với máy của bạn để tăng thêm giá trị cho máy ảnh của bạn. Bạn có thể xem qua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như Canon, Sony, Nikon.

Bạn cần hỏi bạn bè có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu những địa chỉ mua máy ảnh chuyên nghiệp uy tín khắp cả nước, siêu thị điện máy là có thể tìm được những sản phẩm mình cần.

*Vậy bài viết đã giúp những bạn biết thêm Grip là gì ? Và sơ lược tính năng của nó đem lại. Chúc những bạn có thêm được những thông tin hữu dụng và sắm Grip máy ảnh giúp tăng thời lượng pin đáng kể vừa lòng, tha hồ phát minh sáng tạo những shoot hình thẩm mỹ và nghệ thuật tuyệt đẹp nhé .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments