Gtg là gì

Trang chủ » WIKI hỏi đáp » BTW LÀ GÌ ? ANW LÀ GÌ ? TBH LÀ GÌ ? CÁC CỤM TỪ VIẾT TẮT THÔNG DỤNG TRONG TIN NHẮN TIẾNG ANH

Khi học về một ngôn ngữ thì không thể bỏ qua hệ thống từ viêt tắt của ngôn ngữ đó. Tiếng anh cũng vậy, hệ thống từ viết tắt rất đa dạng. Ví dụ như BTW là gì, TBH, GTG là gì. Dưới đây là một số từ viết tắt mà chúng ta thường xuyên bắt gặp.

Bạn đang xem: Gtg là gì

*

BTW LÀ GÌ?

BTW là từ viết tắt của của by the way. Nó được sử dung rộng rãi trên cộng đồng mạng, trò chuyện, giao tiếp. Dùng để thêm thông tin cho một chủ đề nào đó khi đang nói chuyện hoặc tạo ra một chủ đề mới. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng từ này trong văn viết như 1 liên từ để nói thêm điều gì đó nhưng không quan trọng lắm.

Bạn đang đọc: Gtg là gì

Ví dụ : Looking that ! It’s a nice painting and btw, do you know who drawing that ?Nghĩa : Nhìn kìa ! Nó là một bức tranh đẹp và nhân tiện, bạn có biết ai vẽ nó không ?

BTW LÀ GÌ TRÊN FACEBOOK.

Ngoài nghĩa là “ nhân tiện ” thì BTW trên facebook còn có nghĩa là “ à, í ”. Ví như : bạn ấy xinh nhỉ, à còn rất giỏi nữa. Khi này những bạn trẻ trên facebook sẽ dùng đuôi btw. Thường thì đuôi btw sẽ được sử dụng ở cuối câu nói. Dùng để mở sang câu mới .

ANW LÀ GÌ?

Anw là từ viết tắt của “ anyway ”. Nghĩa là dù sao đi chăng nữa .Từ này được sử dụng rất nhiều khi viết tắt trong đời sống của người quốc tế. Nếu bạn sử dụng những mạng xã hội như My Space, Twitter … … thì hoàn toàn có thể phát hiện những kiểu từ như thế này rất nhiều .

Ví dụ: You look so pretty anw – Dù sao thì trông bạn cũng rất tuyệt.

Xem thêm: Transaction id (hay tx hash, txid là gì ? cách check txid giao dịch

*

TBH LÀ GÌ?

TBH viết tắt của cụm từ : To be honest. Có nghĩa là thành thực mà nói .Ví dụ : TBH he’s not honest – Thành thật mà nói anh ta không trung thực .

BRB LÀ GÌ?

BRB là viết tắt của cụm từ be right back. Nghĩa là quay lại ngay. Từ này thường gặp trong tiếp xúc, chatting với người quốc tế. Sử dụng trong trường hợp người dùng đang chuyện trò có việc bận phải đi trong vài phút .

GTG LÀ GÌ?

Từ gtg có nhiều nghĩa, nhưng nghĩa thường dùng trong tiếp xúc là got to go : phải đi .

Tham khảo một số nghĩa dưới đây của gtg nhé.

Xem thêm: Tự ái Là Gì – Nghĩa Của Từ Tự ái

Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Got To Go – phải điGas Turbine Generator – Máy phát điện tua bin khíGARP Task Group – đội đặc nhiệm GARPGet ToGether – nhận cùng nhauGold thioglucose – vàng thioglucoseG-bands by trypsin using GiemsaGaussian-type geminalGood To GoIATA code for Grantsburg Municipal Airport, Grantsburg, Wisconsin, United States

U2 LÀ GÌ?

U2 là viết tắt thông dụng của you too. Nghĩa là bạn cũng thế. Từ này rất hay được sử dụng trong tin nhắn với ý niệm đáp lại lời chúc của đối phương. Ví dụ :A : Good luck to you ! – chúc bạn như mong muốn !

B: Thanks. You too. – Cảm ơn. Bạn cũng thế nhé!

Dưới đây còn một vài nghĩa khác của từ U2Từ viết tắtĐịnh nghĩaU2You tooU2Easyjet AirlinesU2Unclassified/ UnlimitedU2Unreal 2U2Ultima 2U2Ultimates 2U2Universe and Unidata

TẤT TẦN TẬT CÁC CỤM TỪ VIẾT TẮT THÔNG DỤNG NHẤT TRONG TIN NHẮN TIẾNG ANH

Từ viết tắtTừ đầy đủNghĩa tiếng Việt2DAYtodayhôm nay2MOROtomorrowngày mai2NITEtonighttối nayAFAIKas far as I knowtheo tôi biếtASAPas soon as possiblesớm nhất có thểATBall the bestmọi điều tốt lành (dùng để chào tạm biệt)B4beforetrước đóB4Nbye for nowtạm biệtBCOZbecausebởi vìBFFBest friend forevermãi là bạn tốtBRBbe right backsẽ quay lại sớmBTWby the waynhân tiệnCIOcheck it outnhìn và suy xét đi, nhìn kìa, hãy thử đi.CULA8Rsee you laterhẹn gặp lạiEVERY1everyonemỗi ngườiGR8greattuyệt vờiGTGgot to gophải điH&Khug and kissôm và hônKITkeep in touchgiữ liên lạcLOLlaughing out loudcười lớnLMAOlaugh my ass outđược dùng như LOL, cũng là chỉ một cách cườiM8matebạnOICoh I seeỒ tôi hiểu rồiPLSpleaselàm ơnRU OK?are you OK?bạn ổn chứRIPrest in peaceXin chia buồnWTHwhat the hellthán từ, cái quái gì thế, lịch sự hơn là WTFTBCTo be confirmedT.G.I.FThank God, it’s Fridaybày tỏ niềm vui vào cuối ngày thứ 6, vì thứ 7 chủ nhật là ngày nghỉ!THXthankscảm ơnTTMto the maxbày trỏ sự cực độ, boring ttm -> chán cực kỳTTYLtalk to you laternói chuyện sau nhéURyou arebạnXOXOXhugs and kissesôm và hôn nhiều (khi nói với nhiều người)
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments