Hàm PRODUCT là gì? Cách sử dụng hàm PRODUCT trong Excel hiệu quả

Việc tính toán luôn dễ dàng hơn với Excel. Trong đó, việc áp dụng các hàm đúng cách để cho ra được kết quả chính xác luôn khiến nhiều người đau đầu. Ở bài viết này, Mindovermetal Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về hàm PRODUCT là gì? Và cách sử dụng hàm PRODUCT chuẩn khỏi chỉnh luôn!

Hàm PRODUCT là gì?

Hàm PRODUCT là hàm nhân tất cả các số đã cho với nhau và kết quả trả về là tích của chúng. Sử dụng hàm này hữu ích khi bạn muốn nhân nhiều số với nhau và tối đa là 255 đối số.

Cú pháp của Hàm Product là =PRODUCT(number1, [number2]…)

Trong đó number1, number2 là các số cần nhân, đó có thể là số có thể là các ô chứa số dữ liệu trong Excel. Thao tác này tương tự với cách dùng toán tử toán học là number1 * number2*…

Lưu ý: Nếu các giá trị của hàm number1, number2 … là mảng hoặc tham chiếu thì các ô trống, giá trị logic văn bản sẽ không được tính.

Cách sử dụng Hàm Product trong Excel chính xác

Nếu như bạn vẫn chưa nắm được gì về cách sử dụng Hàm Product trong Excel thì bạn có thể tham khảo những ví dụ dưới đây để có thể áp dụng được với công việc:

Hàm PRODUCT nhân tích các số trong Excel

Bước 1: Áp dụng cú pháp của Hàm Product là =PRODUCT(number1, [number2]…). Bằng cách nháy đúp chuột vào vị trí của ô cần tính.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập công thức =PRODUCT(). Lúc này bạn nhập ô cần tính tích và bấm “Enter”. Sau đó máy tính sẽ tự trả về ngay kết quả của những ô nhập dữ liệu.

Ví dụ:

  • Nhân các số từ A3 đến A6 thì áp dụng =PRODUCT(A3:A6)
  • Hoặc bạn muốn nhân tích các số A3 đến A6 với 2, thì áp dụng =PRODUCT(A3:A6,2)
  • Còn việc nhân ít số thì bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản nhất chính là nhân toán tử =A3*A4*A5*A6

Nhân tích từng cột trong bảng trong Excel

Để tính được tích của một cột trong bảng, bạn chỉ việc nhập công thức là =PRODUCT(B2:B6). Kết quả trả về cực chính xác và nhanh chóng.

Ví dụ:

ham-product-la-gi-cach-su-dung-ham-product-trong-excel-hieu-qua-6

Dùng hàm PRODUCT để tính lương nhân viên

Việc sử dụng hàm PRODUCT hay cách tính toán tử đều cho ra kết quả giống nhau. Tuy nhiên, việc dùng hàm sẽ nhanh hơn chỉ vài thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần nhập vào ô Lương là =PRODUCT(C2:D2) thì kết quả sẽ có ngay lập tức.

ham-product-la-gi-cach-su-dung-ham-product-trong-excel-hieu-qua-2

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu rõ hơn về hàm PRODUCT là gì và cách sử dụng nó một cách hợp lý. Hãy theo dõi Mindovermetal để có được thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích về Excel nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments