Hàm TRIM – Hàm loại bỏ khoảng trắng trong Excel

Trong bài viết này, Mindovermetal sẽ hướng dẫn cho bạn cách loại bỏ khoảng trắng trong Excel. Trong bảng dữ liệu nhiều, việc xóa từng khoảng trắng cực kì mất thời gian. Vì vậy, hàm TRIM là hàm loại bỏ khoảng trắng trong Excel. Cùng tìm hiểu nhé!

Hàm loại bỏ khoảng trắng trong Excel

Hàm TRIM là hàm dùng để loại bỏ khoảng trắng trong Excel khá quen thuộc. Cơ chế hoạt động của hàm TRIM là loại bỏ tất cả khoảng trống ra khỏi văn bản, chỉ để lại một khoảng trống giữa các từ.

Lưu ý: Hàm TRIM chỉ loại bỏ ký tự khoảng trống ASCII 7-bit ra khỏi văn bản, không loại ký tự bỏ khoảng trống không ngắt. Ký tự này thường được dùng trong các trang web dưới dạng phần tử HTML.

Cú pháp của hàm TRIM: =TRIM(text)

Trong đó:

Text (bắt buộc): Là đoạn văn bản, văn bản cần loại bỏ các khoảng trắng, tham số bắt buộc. Các bạn có thể nhập trực tiếp text hoặc tham chiếu.

Cách áp dụng hàm TRIM trong Excel

Ví dụ 1: Ta có bảng dữ liệu sau, sử dụng hàm TRIM để xóa đi khoảng trắng không cần thiết giữa các chữ:

ham-trim-ham-loai-bo-khoang-trang-trong-excel-1

Áp dụng công thức =TRIM(C3). Và đây là kết quả thu được:

ham-trim-ham-loai-bo-khoang-trang-trong-excel-8

Cách sử dụng hàm TRIM khá dễ đúng không nhỉ? Chỉ với vài thao tác sẽ giúp bạn có được bảng dữ liệu hoàn chỉnh nhất. Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của hàm loại bỏ khoảng trắng trong Excel rồi nhỉ? Việc áp dụng hàm TRIM sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian thay vì làm thủ công. Hãy theo dõi Mindovermetal để có được cho mình nhiều kiến thức về Excel nhé!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments