Hàng foc là gì

Doanh nghiệp tôi có nhập khẩu lô hàng gồm 100 sản phẩm lần này được khách hàng tặng cho 05 sản phẩm không thanh toán. Vây khi khai báo hải quan với hàng tặng FOC này có phải khai báo hết số lượng vào tờ khai không, cách khai như thế nào mong thienmaonline.vn trả lời giúp.

Bạn đang xem: Hàng foc là gì

Advertisement

Câu hỏi 945: ( Cách khai báo hải quan cho hàng tặng kèm FOC) 

Chào bạn câu hỏi của bạn hàng Tặng kèm FOC có phải khai vào tờ khai hải quan và khai báo hàng Tặng Kèm kèm thế nào thienmaonline.vn cũng đã gặp câu hỏi tương tự như với trường hợp của bạn có nội dung thế này :

chúng tôi mua nhiều được chiết khấu là một số hàng FOC kèm theo và có ghi trong invoice, thì chỉ khai phần trị giá hàng đúng hóa đơn trên tờ khai còn phần hàng FOC khai vào phần trị giá tính thuế, chúng tôi cũng được hướng dẫn thế này và húng tôi đồng ý và vấn làm theo như vậy.

Bạn đang đọc: Hàng foc là gì

Advertisement

Tuy nhiên, lần này tôi lại được cán bộ hải quan hướng dẫn nói là không được như vậy mà phải khai cả phần đơn giá ( tức là khai tăng cao hơn giá trị invoice ) và phần ghi chú ghi là phần FOC trị giá bao nhiêu. hoặc nếu không khai như vậy thì hoàn toàn có thể tách phần FOC ra khai riêng tờ khác ? hàng đi kèm mà sao lại phải thêm một mô hình khác một tờ khai khác …. Mong được giải đáp .Vậy nên khai báo hải quan điện tử cho hàng Tặng Kèm kèm như thế nào là đúng ?*Khai báo hải quan điện tử với hàng khuyến mãi kèm

Hướng dẫn trả lời:

Cách nhập dữ liệu khi khai báo hải quan

Ô 1: Nhập mã phân loại giá hóa đơn/ chứng từ thay thế hóa đơn:

Advertisement

“ A ” : Giá hóa đơn cho sản phẩm & hàng hóa phải trả tiền

“B”: Giá hóa đơn cho hàng hóa không phải trả tiền (FOC/ Hàng khuyến mại).

Xem thêm: Học Thuật Là Gì – Cố Vấn Học Thuật Có Vai Trò Gì

Cách khai báo chi tiết cho hàng tặng kèm 

Ô 4:Tổng trị giá hóa đơn

( 5 ) Trường hợp hóa đơn gồm có cả hàng phải trả tiền và hàng FOC / hàng khuyến mại : Nhập tổng trị giá hóa đơn như sau :– hàng mua trả tiền : nhập liệu những chỉ tiêu thông thường ( mạng lưới hệ thống tự phân chia và tính thuế )– Đối với hàng FOC / hàng khuyến mại : nhập tổng trị giá hóa đơn, bổ trợ thêm tại ô “ Chi tiết khai trị giá ” cần ghi rõ dòng hàng thứ mấy thuộc phần Detail là hàng FOC / hàng khuyến mại .+ Ô “ Trị giá hóa đơn ”, ô “ Đơn giá hóa đơn ” : để trống+ Ô “ Trị giá tính thuế ” : Nhập trị giá tính thuế của mẫu sản phẩm .

Advertisement

Nguyên tắc khai báo hải quan với hàng tặng kèm FOC

Có thể khai chung 1 tờ khai, không cần tách thêm 1 tờ khai H11Doanh nghiệp tự khai báo giá hàng FOC, thuế và tự chịu trách nhiệm

Có thể khai chung 1 tờ khai, không cần tách thêm 1 tờ khai H11Doanh nghiệp tự khai báo giá hàng FOC, thuế và tự chịu trách nhiệm

Như vậy trường hợp của doanh nghiệp chỉ cần khai chung 1 tờ khai, phải khai cả số lượng hàng được tặng kèm vào va phải chịu trách nhiệm nộp thuế cho hàng tặng kèm đó.

Xem thêm: Ashwagandha Là Gì – Công Dụng Và Cách Sử Dụng Ashwagandha

Nội dung khai báo hải quan điện tử nằm trong chuyên đề giảng day KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ tại Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế thienmaonline.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng chuẩn bị tư vấn tương hỗ giải đáp vướng mắc về nhiệm vụ cho học viên và fan hâm mộ .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments