Hàng Pre-Owned, CPO là gì? Có nên mua không? Phân biệt với Refurbished

Vu Van08/10

3 bình luận

Thuật ngữ Pre-Owned hay CPO rất phổ biến trên các sản phẩm của Apple. Thế nhưng bạn có biết thế nào là hàng Pre-Owned, CPO? Liệu có nên mua chúng hay không? Hãy theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

1. Hàng Pre-Owned là gì?

Hàng Pre-Owned được dùng để ám chỉ sản phẩm đã bị trầy xước, lỗi phần cứng được làm mới từ các linh kiện mới bởi chính hãng. Thuật ngữ Pre-Owned được Apple sử dụng trên các sản phẩm iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch Refurbished (hàng đổi trả), gọi là Apple Certificate Pre-Owned.

Bạn đang đọc: Hàng Pre-Owned, CPO là gì? Có nên mua không? Phân biệt với Refurbished

Thuật ngữ Pre-owned thường được sử dụng trên các sản phẩm của Apple

Thuật ngữ Pre-owned thường được sử dụng trên những mẫu sản phẩm của Apple

Tuy nhiên, đối với thị trường xe cộ, thuật ngữ Pre-Owned dùng để chỉ các sản phẩm cũ đã qua sử dụng.

2. Chất lượng hàng Pre-Owned ra sao?

Hàng Pre-Owned tuy là hàng bị lỗi, nhưng đã được chính hãng thay thế sửa chữa, làm mới mã số, IMEI và chính sách bh y hệt như máy mới. Vì vậy, chất lượng hàng điện thoại cảm ứng, máy tính Pre-Owned trọn vẹn được bảo vệ theo chuẩn của hãng. Tuy nhiên, do tại là hàng xách tay nên những thiết bị CPO hoàn toàn có thể luân chuyển về không đúng tiêu chuẩn, khiến cho loại sản phẩm hoàn toàn có thể bị lỗi trong khi luân chuyển .

Chất lượng hàng Pre-Owned vẫn được bảo đảm

Chất lượng hàng Pre-Owned vẫn được bảo vệ

3. So sánh hàng Pre-Owned với hàng Likenew, Refurbished

Hàng Pre-Owned và hàng Refurbished theo Apple thực chất là một, đều là sản phẩm trước đó bị lỗi được làm mới và đóng hộp lại bởi hãng. Tuy nhiên, ở Việt Nam hàng CPO là hàng tân trang mới, chưa kích hoạt và thường có hộp đi kèm, còn hàng Refurbished thông thường sẽ mất đi bớt hạn bảo hành, có thể có hoặc không có hộp.

Còn so với hàng Likenew là hàng đã qua sử dụng và có vẻ bên ngoài nhìn như mới, về chất lượng và độ mới không hề so được với hàng Pre-Owned và Refurbished .

Ở Việt Nam hàng CPO thường được tân trang mới và có hộp đi kèm

Ở Nước Ta hàng CPO thường được tân trang mới và có hộp đi kèm

4. Có nên mua hàng Pre-Owned không?

Ở Nước Ta, hiện tại ( 07/10/2021 ) hàng Pre-Owned hầu hết được nhập về theo hình thức xách tay, đặc biệt quan trọng là những mẫu sản phẩm Apple CPO. Do đó, dù chất lượng hàng Pre-Owned được bảo vệ, nhưng chủ trương Bảo hành và chính sách hậu mãi bởi chính hãng thì không .

Việc mua hàng Pre-Owned chỉ có lợi thế duy nhất là bạn sẽ nhận được sản phẩm với mức giá rẻ, còn các dịch vụ hậu mãi sẽ không được bảo đảm. Vì thế, bạn nên mua hàng chính hãng thay vì Pre-Owned để an tâm khi sử dụng.

Bạn nên mua hàng chính hãng thay vì Pre-Owned để yên tâm hơn khi dùng

Bạn nên mua hàng chính hãng thay vì Pre-Owned để yên tâm hơn khi dùng

Xem thêm: Khí máu động mạch (P2): Hypoxemia và Hypoxia

Tham khảo một số mẫu iPhone mới nhất đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Trên đây là những thông tin về hàng Pre-Owned, CPO, kỳ vọng chúng có ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé !

34.788 lượt xem

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments