Harassment là gì? Một số khái niệm liên quan

Harassment là một trong những thuật ngữ ám chỉ tới những góc khuất nơi văn phòng. Đặc biệt là trong giới văn phòng. Vậy Harassment là gì thì, ý nghĩa của từ này thế nào thì cùng GiaiNgo khám phá nhé .

Trong đời sống hằng ngày, có lẽ bạn từng nghe qua từ Harassment. Vậy ý nghĩa của từ này ra sao, thuật ngữ Harassment là gì. Cùng GiaiNgo giải đáp những vấn đề thắc mắc xoay quanh chủ đề này nhé.

Harass là gì?

Harass là nghĩa của từ quấy rối khi dịch sang tiếng Việt. Ở Nhật Bản, cụm từ “pawahara” hay “harass” chỉ nạn quấy rối, bắt nạt nơi công sở bởi cấp trên. Những từ ngữ này không còn xa lạ với nhiều người, nhất là giới văn phòng.

Bạn đang đọc: Harassment là gì? Một số khái niệm liên quan

Theo một khảo sát triển khai bởi website tìm việc En Japan. Có tới 82 % phụ nữ và đàn ông Nhật trên 35 tuổi cho biết từng bị cấp trên bắt nạt. Trong đó, 66 % ở dạng tâm ý như bị lăng mạ, rình rập đe dọa và chửi mắng công khai minh bạch ; 45 % bị bắt thao tác quá sức. Đây là một số lượng đáng báo động đỏ về thực trạng thực tiễn khi đi làm ở văn phòng .

Harass là gì trong LOL?

Harass trong LOL có nghĩa giải pháp đánh thắng đối thủ cạnh tranh trong game. Từ Harass trong trường hợp này là hành vi rút máu hoặc làm cho đối phương suy giảm về thể lực. Dẫn tới khó khăn vất vả cho họ trong việc đánh lính ( farm ) hoặc để chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc combat LOL sắp sửa diễn ra .Nếu bạn là một game thủ, chắc rằng chẳng lạ lẫm gì với từ LOL. Đây là từ để chỉ một tựa game giải pháp rất nổi tiếng ở Nước Ta cũng như toàn quốc tế, tên là League of Legends ( Liên Minh Huyền Thoại ). Bạn hoàn toàn có thể tải game show về thiết bị của mình trọn vẹn không tính tiền .

Harassment là gì?

Harassment là từ ám chỉ sự quấy rối hoặc là phân biệt đối xử trong môi trường tự nhiên thao tác. Từ này còn bộc lộ cho sự bất bình đẳng giữa cấp dưới và cấp trên .

Harassment gồm có bất kể hành vi thể chất hoặc lời nói không mong ước nào gây xúc phạm hoặc làm nhục người khác. Đôi khi, hành vi khiếm nhã quấy rối người khác thường gây ra hậu quả nghiêm trọng .

Power Harassment là gì?

Power Harassment là quấy rối quyền lực tối cao. Việc này xảy ra khi ai đó trong thiên nhiên và môi trường văn phòng phải chịu 1 số ít hành vi phân biệt đối xử hoặc lạm dụng dưới bàn tay của cấp trên. Loại hành vi này thường vượt ra khỏi mối quan hệ nổi bật giữa người sử dụng lao động và người lao động .Các hành vi quấy rối quyền lực tối cao đơn cử hoàn toàn có thể gồm có : la mắng cấp dưới, coi thường họ, chỉ trích họ nóng bức trước mặt người khác. Giao những trách nhiệm không dễ chịu hoặc nhàm chán hoặc loại họ khỏi những hoạt động giải trí nhóm hoặc việc làm chính .

Sexual Harassment nghĩa là gì?

Sexual harassment có nghĩa là quấy rối tình dục. Quấy rối tình dục là hành vi có đặc thù tình dục gây tác động ảnh hưởng tới nhân phẩm của phái đẹp và phái mạnh. Đây là hành vi không được gật đầu, không mong ước làm xúc phạm so với người nhận và tạo ra thiên nhiên và môi trường thao tác không ổn định .Quấy rối tình dục tại nơi thao tác hoàn toàn có thể là hành vi tương quan đến sức khỏe thể chất, lời nói hoặc phi lời nói. Những hành vi được coi là quấy rối tình dục như :

  • Quấy rối tình dục bằng hành vi mang tính thể chất như tiếp xúc. Ví dụ: Cố tình động chạm không mong muốn,…
  • Quấy rối tình dục bằng lời nói gồm các nhận xét không phù hợp về mặt xã hội, văn hóa và không được mong muốn, bằng những ngụ ý về tình dục.
  • Quấy rối tình dục bằng hành vi phi lời nói gồm: ngôn ngữ cơ thể khiêu khích, biểu hiện không đứng đắn, cái nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục,…

Bản thân mỗi người cần phải có những kỹ năng cũng như hiểu biết để bảo vệ bản thân mình. Đặc biệt là tránh bị quấy rối dưới mọi hình thức.

Bất kể thiên nhiên và môi trường thao tác nào cũng có những góc khuất xấu đi riêng. Thay vì trốn tránh, bạn nên mạnh dạn đương đầu và tìm cách xử lý yếu tố theo cách khôn khéo nhất. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm từ harassment là gì. Đồng thời, đừng bỏ lỡ những bài viết mới nhất từ GiaiNgo nhé .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments