‘ Here We Are Là Gì ? Giải Thích Ý Nghĩa Của Cụm Từ: Here We Go Là Gì

Từ vựng tiếng Anh: \”Here we go\” có nghĩa gì?

Ban Anh ngữ thân mến. Em xem TV nhiều lúc khi họ làm gì đó …, họ dùng câu ” here we go “, xin lý giải giúp em ” here we go “. Em xin thành thật cảm ơn ban Anh ngữ rất nhiều. Thanks for your question. Bạn hỏi khi nào nghe thấy nhóm chữ “ Here we go ” và nó nghĩa là gì. ” Here we go ” có nhiều nghĩa và được dùng khá nhiều. Những thực trạng ta dùng nhóm từ này là :

1. Here we go=nào bắt đầu.

Bà mẹ đứng đằng sau cái đu ; trước khi đẩy cho con, bà nói : ” Ready ? Here we go ! ” ( Sẵn sàng rồi chứ ? Nào đẩy đây ! ) Dùng ” Here we go ” khi khởi đầu một chuyện hay chuyển dời về một phía nào, như khi một đám trẻ nhỏ đang ngồi trên máy leo dốc rollercoaster, khi ở trên đỉnh điểm sắp lao xuống dốc, toàn bộ kêu ” Here we gooooo ! ” ( Nào tất cả chúng ta khởi đầu … ) Máy bay sắp cất cánh, tàu sắp rời bến, ” Here we go ! Bắt đầu khởi hành ! ” Ông chồng hỏi bà vợ sắp đi du lịch : ” Tickets ? Passport ? Here we go ! ” ( Bà có vé máy bay chưa ? Có hộ chiếu chưa ? Nào ta lên đường ! )

2. There you go again=biết rồi khổ lắm nói mãi! (diễn tả bực mình, sốt ruột.)

Dùng There you go again để chỉ sự bực mình. Cố Tổng thống Reagan khi tranh cử với Tổng thống Jimmy Carter, khi nghe ông Carter cất lời, thì nói đùa: “There you go again.” (Nữa, ổng lại lập lại điều tôi chán nghe lắm kìa!) There you go again, twisting what I’m saying=Nữa, ông lại vặn vẹo biến đổi lời tôi nói. Thang máy đang chạy thì ngừng lại. Một người nói: “Here we go again!” (Nữa, thang máy lại hư nữa rồi!) Ông chồng thấy vợ mè nheo nhiều, cũng nói: “Here we go again.” (Nữa bà lại lải nhải nữa rồi!)

Bạn đang xem: Here we are là gì

3. Here we go=dùng khi đưa gì cho ai: thưa ông/bà, món đồ của ông/bà đây.

Người phát ngân viên đưa tiền lương cho nhân viên và nói “Here we go!” (Tiền của ông đây!) Người y-tá đưa thuốc cho bịnh nhân: “Here we go. Take 2 tablets three times a day.” (Thuốc của ông đây, ngày uống 3 lần mỗi lần 2 viên.)

4. Phân biệt với Here we are (=Tới nơi rồi.)

Oh, we’ve been waiting for Linda. There she is! (Chúng ta chờ Linda mãi. Cô ấy tới kia kìa!)

5. There you go! (Khen hay khuyến khích hay đồng ý với ai.)

I agree with you. ( Ðồng ý ! Chí lý ! ) Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản ? Bạn khó khăn vất vả trong việc ghi nhớ từ vựng ? Bạn gặp khó khăn vất vả với những bài thi trắc nghiệm tiếng anh ? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh ? Bạn không muốn dành từ 3 – 6 tháng để học những lớp vỡ lòng tại những TT tiếng anh ? … Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh và hiệu suất cao, với những hướng dẫn cụ thể, đơn cử và vận dụng được ngay thì Khoá học Tiếng anh dành cho người mất cơ bản của Academy. vn chính là khoá học dành cho bạn.

Xem thêm:

Xem thêm:

Review học phí TOEIC tại 3 trung tâm Anh ngữ được nhiều bạn học sinh, sinh viên theo học tại khu vực TP.HCM

Xem thêm : Tải Game Bắn Cá, trò chơi Bắn Cá Ăn Xu Cho Android, Tải Bắn Cá Ăn Xu Xem thêm : Top 18 trò chơi Ban Xe Tang Co Dien, Choi trò chơi Ban Xe Tang Co Dien 2 Nguoi

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments