HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp

Ly Dương02/03

Việc kết nối giữa các thiết bị khác nhau với máy tính luôn rất quan trọng để đảm bảo quá trình sử dụng máy tính được ổn định và dễ dàng hơn. HID là một trong những tiêu chuẩn hỗ trợ cho việc kết nối đó, vậy HID là gì, công dụng chính của nó là để làm gì, hãy cùng Thegioididong.com tìm hiểu ngay nhé!

1. HID là gì?

HID ( viết tắt của Human Interface Device ) là một tiêu chuẩn cho những thiết bị máy tính được quản lý và vận hành bởi con người. Tiêu chuẩn này được cho phép thuận tiện sử dụng những thiết bị này mà không cần bất kể ứng dụng hoặc trình tinh chỉnh và điều khiển bổ trợ nào .

HID là gì?

Bạn đang đọc: HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp

HID là một tiêu chuẩn được tạo ra nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình setup những thiết bị nguồn vào trải qua từng giao thức đơn cử cho từng thiết bị như chuột, bàn phím, … Một thiết bị tuân thủ HID gồm có “ gói dữ liệu ” hoàn toàn có thể chứa toàn bộ những hành vi của thiết bị .Ví dụ : Bàn phím hoàn toàn có thể có một phím để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng. Khi nhấn phím đó, “ bộ miêu tả HID ” sẽ cho máy tính biết mục tiêu của hành vi đó được tàng trữ trong những gói tin ở đâu và lệnh đó sẽ được thực thi .

2. Công dụng chính của HID trên máy tính

Một hiệu quả quan trọng nhất của HID đó là giúp bạn liên kết một cách đơn thuần với hầu hết những thiết bị khác với máy tính của bạn và mở màn hoạt động giải trí ngay lập tức .Bạn hoàn toàn có thể cắm bộ điều khiển và tinh chỉnh USB vào máy tính nó sẽ trở thành một thiết bị tinh chỉnh và điều khiển game show như những bộ tinh chỉnh và điều khiển khác. Trong trường hợp bộ tinh chỉnh và điều khiển được sinh ra sau cả game show bạn thích thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng bộ điều khiển và tinh chỉnh đó một cách thông thường .

 Công dụng chính của HID trên máy tính

Khi bạn kết nối thiết bị HID, thiết bị đó sẽ thông báo khả năng của nó với hệ điều hành trên máy tính của bạn. Hệ điều hành sẽ diễn giải dữ liệu và phân loại thiết bị. Điều này cho phép các ứng dụng và trò chơi tập trung đến các loại thiết bị thay vì các kiểu máy cụ thể.

Chỉ với một số ít ít thao tác setup, bạn sẽ hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị của mình thuận tiện hơn như bộ điều khiển và tinh chỉnh chơi game sẽ hoạt động giải trí với thư viện Steam của bạn, Zoom sẽ biết để bật webcam của bạn, …

3. Các thiết bị HID thường gặp

Bên cạnh thiết bị ngoại vi USB là một thiết bị HID thường gặp thì bạn cũng hoàn toàn có thể thấy những thiết bị HID phổ cập khác như :Thiết bị USB thuộc loại “ USB-HID ”. USB-HID gồm có những thiết bị thường dùng như loa, bàn phím, chuột, webcam, bàn di chuột và bộ tinh chỉnh và điều khiển game show. Các thiết bị USB-HID khác còn gồm có nhiệt kế, dụng cụ âm thanh, thiết bị y tế, điện thoại cảm ứng và máy tập thể dục .

USB-HID

Một thiết bị HID khác nữa đó là “ Bluetooth-HID ”. Thiết bị này cũng tựa như như USB-HID, chỉ khác ở một số ít tính năng riêng Bluetooth, thay vì cắm trực tiếp vào máy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Bluetooth sửa chữa thay thế. Ví dụ như chuột Bluetooth sẽ hoạt động giải trí đơn thuần mặc dầu được liên kết với PC chạy Windows, Mac hay Chromebook .

Bluetooth-HID

Các sản phẩm laptop hiện đang được kinh danh tại Thế Giới Di Động: Trên đây là bài viết về HID là gì ? Có hiệu quả gì trên máy tính ? Các thiết bị HID thường gặp. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé !

1.164 lượt xem

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments