Hồ sơ mời thầu gồm những gì?

Trong nền kinh tế thị trường như lúc bấy giờ, những hoạt động giải trí mua và bán sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ được tăng trưởng một cách thoáng đãng trên mọi mặt của đời sống kinh tế tài chính xã hội, trong đó có hoạt động giải trí đấu thầu, hoạt động giải trí ngày càng trở nên trở thành một hoạt động giải trí kinh tế tài chính thông dụng, diễn ra trên hầu hết những vương quốc và mọi nghành nghề dịch vụ của đời sống kinh tế tài chính xã hội .
Hồ sơ mời thầu là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đấu thầu, tuy nhiên trong hồ sơ mời thầu gồm những gì thì không phải ai cũng nắm rõ .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến câu hỏi Hồ sơ mời thầu gồm những gì?

Hồ sơ mời thầu là gì?

Hồ sơ mời thầu là toàn bộ tài liệu sử dụng cho hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, bao gồm các yêu cầu cho một dự án, gói thầu, làm căn cứ để nhà thầu, nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ dự thầu và để bên mời thầu tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

Hồ sơ mời thầu là một trong những yếu tố cơ bản quyết định hành động chất lượng và hiệu suất cao của gói thầu. Vì vậy, việc làm lập hồ sơ mời thầu cần được đặc biệt quan trọng quan trọng. Đối với những gói thầu mà bên mời thầu chưa đủ kinh nghiệm tay nghề Ví dụ như doanh nghiệp chế biến thủy món ăn hải sản thuê kiến thiết xây dựng nhà xưởng của mình thì bên mời thầu hoàn toàn có thể lập tổ chuyên viên hoặc thuê tư vấn để giúp lập hồ sơ mời thầu .

Trước khi tìm hiểu về vấn đề Hồ sơ mời thầu gồm những gì? thì cần nắm được khái niệm hồ sơ mời thầu như đã nêu ở trên.

Điều kiện phát hành hồ sơ mời thầu

Khoản 1 Điều 7 Luật đấu thầu lao lý Điều kiện phát hành hồ sơ mời thầu gồm những điều kiện kèm theo sau :
– Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt ;
– Hồ sơ mời thầu được phê duyệt gồm có những nội dung nhu yếu về thủ tục đấu thầu, bảng tài liệu đấu thầu, tiêu chuẩn nhìn nhận, biểu mẫu dự thầu, bảng khối lượng mời thầu ; nhu yếu về quá trình, kỹ thuật, chất lượng ; điều kiện kèm theo chung, điều kiện kèm theo đơn cử của hợp đồng, mẫu văn bản hợp đồng và những nội dung thiết yếu khác ;
– Thông báo mời thầu, thông tin mời chào hàng hoặc list ngắn được đăng tải theo pháp luật của Luật đấu thầu
– Nguồn vốn cho gói thầu được sắp xếp theo quy trình tiến độ thực thi gói thầu ;
– Nội dung, hạng mục sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ và dự trù được người có thẩm quyền phê duyệt trong trường hợp shopping tiếp tục, shopping tập trung chuyên sâu ;
– Bảo đảm chuyển giao mặt phẳng thiết kế theo tiến trình thực thi gói thầu .

Hồ sơ mời thầu gồm những gì?

Nội dung hồ sơ mời thầu phải phân phối khá đầy đủ những thông tin thiết yếu để nhà thầu chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ dự thầu tương thích. Hồ sơ mời thầu càng rõ ràng càng tốt gồm có : Loại sản phẩm & hàng hóa đặt mua, khu vực và thời hạn giao hàng hoặc lắp ráp, nhu yếu Bảo hành, bảo dưỡng, nhu yếu bh, bảo dưỡng, diễn đạt chi tiết cụ thể về kỹ thuật, tiêu chuẩn của tổng thể những đặc thù hầu hết của sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ shopping, phải có khuyến nghị rằng bất kể sự không tuân thủ nào với những đặc thù hầu hết này sẽ làm cho hồ sơ dự thầu bị coi là không phân phối nhu yếu .

Hồ sơ mời thầu phải có những phương pháp đánh giá và điều kiện xét thầu cũng như những yếu tố hoặc cơ sở sẽ được dùng để so sánh các hồ sơ dự thầu, trường hợp bên mời thầu sửa đổi một số nội dung trong hồ sơ mời thầu bên mời thầu phải gửi nội dung đã sửa đổi bằng văn bản tới các tất cả các bên dự thầu trước thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ dự thầu ít nhất là 10 ngày để các bên dự thầu có điều kiện hoàn chỉnh thêm hồ sơ dự thầu của mình.

Điều 218 Luật thương mại 2005 lao lý Hồ sơ mời thầu gồm có :
– Thông báo mời thầu
Do nhu yếu bảo vệ tính cạnh tranh đối đầu trong đấu thầu mà tổng thể những gói thầu đều phải thông tin công khai minh bạch. Tùy vào hình thức đấu thầu thoáng rộng hay hạn chế mà thông tin thoáng rộng hay hạn chế. Thông báo mời thầu nhằm mục đích đưa đến cho những nhà thầu rất đầy đủ thông tin tương quan đến gói thầu để những nhà thầu sẵn sàng chuẩn bị điều kiện kèm theo tham gia. Thông báo mời thầu được lao lý đơn cử tại khoản 1 điều 219 Luật thương mại như sau : “ 1. Thông báo mời thầu gồm những nội dung hầu hết sau đây :
a ) Tên, địa chỉ của bên mời thầu ;
b ) Tóm tắt nội dung đấu thầu ;
c ) Thời hạn, khu vực và thủ tục nhận hồ sơ mời thầu ;
d ) Thời hạn, khu vực, thủ tục nộp hồ sơ dự thầu ;
đ ) Những hướng dẫn để khám phá hồ sơ mời thầu .

Hình thức của thông tin mời thầu phải tương thích với hình thức đấu thầu. Theo Khoản 2 điều 219 Luật thương mại 2005 lao lý : Bên mời thầu có nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin thoáng rộng trên những phương tiện thông tin đại chúng so với trường hợp đấu thầu thoáng đãng hoặc gửi thông tin mời ĐK dự thầu đến những nhà thầu đủ điều kiện kèm theo trong trường hợp đấu thầu hạn chế .

Thông báo mời đăng kí dự thầu hoàn toàn có thể gửi trực tiếp, gửi qua Fax, qua đường bưu điện hoặc những phương tiện đi lại khác tới những nhà thầu trong list đã được chọn .

– Các nhu yếu tương quan đến sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ được đấu thầu

Nội dung hồ sơ mời thầu phải được cung cấp phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để nhà thầu chuẩn bị hồ sơ dự thầu phù hợp. Mức độ chi tiết về thông tin các hàng hóa, dịch vụ đấu thầu càng chi tiết thì càng thuận lợi cho nhà thầu chuẩn bị hồ sơ dự thầu cũng như cho việc xét thầu sau này.

– Phương pháp nhìn nhận, so sánh, xếp hạng và lựa chọn nhà thầu

Việc bên mời thầu đưa ra những chiêu thức nhìn nhận, so sánh, xếp hạng và lựa chọn nhà thầu giúp những nhà thầu chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ dự thầu và những giải pháp tương thích với nhu yếu của bên mời thầu, từ đó hoàn toàn có thể giúp họ giành lợi thế trong đấu thầu. Đánh giá, so sánh, xếp loại hồ sơ dự thầu hoàn toàn có thể do bên mời thầu tự làm nhưng thường phải có sự trợ giúp của những tổ chức triển khai, chuyên viên và phải hoàn tất trong thời hạn sống sót hiệu lực hiện hành của hồ sơ dự thầu .

– Những hướng dẫn khác tương quan đến việc đấu thầu

Bên mời thầu có nghĩa vụ và trách nhiệm hướng dẫn cho bên dự thầu về những điều kiện kèm theo dự thầu, những thủ tục được vận dụng trong quy trình đấu thầu và giải đáp những câu hỏi của bên dự thầu .

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Hồ sơ mời thầu gồm những gì?.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments