Tư vấn: nên chọn home network hay public network

Khi máy tính kết nối với một mạng internet mới, Windowns sẽ hỏi bạn có muốn máy tính của mình sẽ được tìm thấy bởi các kết nối có cùng wifi hay dựa trên các thiết lập sẵn có là home network và public network. Vậy chúng là gì? có những ưu điểm như thế nào? Cũng như giữa hai kiểu kết nối, thì bạn nên chọn home network hay public network? Tất cả sẽ được Yes Office giải đáp ngay sau đây.

Nên chọn Home Network hay Public Network?

 

Bạn đang đọc: Tư vấn: nên chọn home network hay public network

Tổng quan về home network và public network

Nên chọn home network hay public network
Với sự góp vốn đầu tư tăng trưởng cho ứng dụng internet, cũng như tích hợp nhiều tính năng của windows, người dùng có nhiều sự lựa chọn khi liên kết mạng. Hiện nay, home network và public network là hai kiểu liên kết chính được yêu thích nhất mà Microsoft phân phối đến cho người tiêu dùng. Vậy hai kiểu liên kết này có giống nhau hay khác nhau, ưu điểm yếu kém của mỗi kiểu liên kết như thế nào ? Cùng khám phá ngay sau đây .

Home Network

Home Network
Home Network là một phần trong Private Network, hoàn toàn có thể hiểu là mạng máy tính cá thể được dùng trong mái ấm gia đình hoặc công ty. Theo mặc định, máy tính sẽ nhận diện đây là liên kết bảo đảm an toàn, đáng đáng tin cậy. Vì vậy, mà những thiết bị máy tính khác sẽ nhận diện được liên kết của bạn trong mạng LAN. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ file quang cho người khác một cách thuận tiện qua mạng LAN. Điều này góp thêm phần tạo nên sự thuận tiện trong quy trình thao tác cùng nhau .

Public Network

Public Network
Còn Public Network hoàn toàn có thể hiểu theo nghĩa đơn thuần đó là chính sách liên kết mạng công cộng. Khi thiết bị của bạn chọn kiểu liên kết này thì trường hợp bạn chưa chỉnh sửa, tùy chỉnh một thông số kỹ thuật nào đó thì hàng loạt tài liệu bạn đã san sẻ sẽ không Open trong mạng LAN. Đồng thời, người khác sẽ không nhận diện được máy tính của bạn có sống sót trong mạng LAN, cũng như sẽ không hiển thị tài liệu bạn đã san sẻ .
Như vậy, trường hợp bạn đang liên kết internet ở những nơi công cộng như quán café, khách sạn, quán ăn, .. thì nên lựa chọn kiểu liên kết Public Network. Còn khi ở nhà, ở cơ quan thì nên lựa chọn kiểu liên kết home network .

Nên chọn home network hay public network

Unnamed (4)

Được biết đến là hai kiểu kết nối an toàn, tiện lợi cho người dùng máy tính có kết nối internet. Nhưng bản chất của từng kết nối sẽ được dùng vào những trường hợp nào thì rất ít người tiêu dùng có thể hiểu được. Để quý khách hiểu rõ hơn về các kiểu kết nối của Microsoft, Yes office sẽ gửi đến bạn cách lựa chọn Home Network hay Public Network trong mỗi trường hợp.

Với lần đầu khởi động máy tính, hành khách sẽ phải lựa chọn kiểu liên kết internet nếu máy tính cần liên kết mạng. Sẽ có một mạng lưới hệ thống lựa chọn kiểu liên kết, trong đó người dùng hay sử dụng nhất là Home network hay Public network .
Khách hàng nên lựa chọn Public network khi bạn tham gia những hội đồng internet công cộng, như vậy sẽ bảo vệ được tài liệu bảo mật thông tin cũng như hạn chế năng lực người ngoài hoàn toàn có thể xem, copy dữ liệu có trong máy bạn .
Còn chọn Home Network khi bạn xác lập được nguồn liên kết bảo đảm an toàn như mạng ở nhà, mạng ở công ty. Kiểu liên kết này giúp bạn san sẻ thông tin, nhận thông tin giữa những thiết bị một cách nhanh gọn nhất. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể xem tài liệu của người khác mà không cần tốn thời hạn gửi qua, gửi lại .
Như vậy, cách lựa chọn kiểu liên kết như thế nào phần nhiều nhờ vào và nhu yếu san sẻ hay bảo mật thông tin thông tin của bạn. Hãy xem xét trước khi lựa chọn để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân, cho máy tính, cũng như nâng cao hiệu suất cao thao tác. Tùy vào từng thực trạng đơn cử bạn hoàn toàn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất mang tính hữu dụng cao khi sử dụng .

Những lưu ý khi lựa chọn, sử dụng kiểu kết nối internet của Microsoft

072715 0959 Howtoeasily1
Khi sử dụng thì người dùng hoàn toàn có thể tùy thích biến hóa lựa chọn kiểu liên kết tương thích nhất. Windows 7 trở lên được cho phép người dùng hoàn toàn có thể biến hóa mọi lúc, mọi nơi tùy vào nhu yếu cá thể. Vậy quy đổi từ Home network sang public network như thế nào ? Cũng như cách quy đổi ngược lại ra làm thế nào ?

Win 7 bạn có thể click vào liên kết dưới tên hệ thống mạng ở khung bên phải và chọn 1 trong 3 kiểu kết nối là: Home Network, Work Network, Public Network. Nếu không có 1 trong 3 kiểu kết nối này bạn sẽ không thể sử dụng.

Còn win 10 vào vào setting để chọn cách quy đổi. Bạn vào setting chọn Network và Internet, chọn Wifi, chọn Advanced Options. Lúc này ở phầm Make This PC Discoverable bạn sẽ có hai sự lựa chọn : on là thiết lập mạng riêng tư và off là mạng công cộng. Chọn xong là bạn đã triển khai xong quy trình quy đổi .
Như vậy, bài viết trên đây Yes office đã trình làng đến bạn cũng như gợi ý cho bạn câu vấn đáp cho câu hỏi nên chọn nên chọn home network hay public network. Mong rằng với những kỹ năng và kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu hơn về liên kết mạng internet trên máy tính .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments