Hướng dẫn cách dùng Instagram trên máy tính đơn giản

Bên cạnh Facebook thì Instargram cũng là nơi để bạn đăng tải và lưu giữ hình ảnh. Với nhiều tính năng tuyệt vời và đặc biệt là dowload miễn phí, Instagram sẽ giúp cho trải nghiệm của bạn thú vị hơn. Bài viết sau đây Mindovermetal sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Instagram trên máy tính.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-4

Cách sử dụng ứng dụng Instagram trên máy tính

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web để truy cập Instagram trên PC chạy Windows. Để kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của các bài đăng, lượt thích và nhận xét, đọc hồ sơ Trang của bạn và theo dõi hoặc hủy theo dõi mọi người.

Instagram vừa ra mắt chức năng cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn trực tiếp từ máy tính. Tuy nhiên, bạn không thể tải lên hình ảnh hoặc video. Nhưng vẫn có có một số giải pháp bạn có thể thử.

Mẹo: Để truy cập trang Instagram của bạn trên web, hãy nhập: vào thanh địa chỉ của trình duyệt. instagram.com/username.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-9

Cách đăng bài post trên Instagram từ máy tính Windows

Phương pháp này sử dụng công cụ kiểm tra mã Google Chrome để đánh lừa Instagram tin rằng bạn đang đăng bài post từ thiết bị di động. Và đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Instagram là Instagram.com. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào vùng trống trong cửa sổ trình duyệt. Chọn Kiểm tra (Inspect). Có thể sử dụng phím tắt CTRL+Shift+I.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-8

Bước 3: Chọn biểu tượng Toggle device toolbar. Nó trông giống như một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính bảng.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-3

Bước 4: Sau đó giao diện của Instagram ở bên trái sẽ được thay đổi. Các Menu thả xuống sẽ được xuất hiện ở phía trên cùng. Bạn hãy chọn Menu Responsive và chọn một thiết bị di động từ danh sách.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-6

Bước 5: Chuyển đến Menu Zoom thả xuống và chọn Fit to Window.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-5

Bước 6: Nhấn phím tắt Ctrl + R. Hoặc F5 để refresh lại trang.

Bước 7: Ứng dụng Instagram hiện tại sẽ trông giống với phiên bản dành cho thiết bị di động. Bao gồm cả biểu tượng Dấu cộng (+) để cho phép bạn đăng ảnh và video. Hãy nhấp vào nó để mở trình duyệt và chọn những gì bạn muốn đăng.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-5

Cách đăng bài post trên Instagram từ máy tính Mac

Tương tự từ trên, giải pháp này được sử dụng với dụng ý dùng để đánh lừa trình duyệt web Safari nghĩ rằng bạn đang sử dụng Instagram trên thiết bị iOS.

Bước 1: Mở Safari, chuyển đến Menu Safari. Sau đó bạn chọn Preferences.

Mẹo: Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt Command + , (dấu phẩy) trên bàn phím.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-3

Bước 2: Lựa chọn Advanced.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-9

Bước 3. Đánh dấu vào ô checkbox Show Develop menu in menu bar.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-1

Bước 4: Truy cập Instagram.com. Tiếp đến đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Bước 5: Lựa chọn Develop > User Agent > Safari.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-4

Bước 6: Trang web Instagram sẽ tự động làm mới và hiển thị phiên bản di động của trang web. Sau đó bạn hãy upload hình ảnh lên như bạn thường làm.

Cách dùng Instagram bằng ứng dụng trên Windows 10

Phần mềm Instagram dành cho máy tính để bàn hoạt động giống như phiên bản trực tuyến. Bạn sẽ không thể tải lên ảnh hoặc video nhưng bạn sẽ có thể xem các bài đăng, lượt thích và nhận xét cũng như theo dõi và hủy theo dõi các cá nhân. Mặt khác, Instagram dành cho Windows không hoạt động trên PC hoặc Mac cũ hơn.

Bạn sẽ cần Windows 10 phiên bản 10586.0 trở lên, cũng như RAM 2GB để sử dụng Instagram cho Windows. Để tải xuống ứng dụng Instagram dành cho Windows, bạn cũng cần có tài khoản Microsoft.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-8

Cách dùng Instagram cho các máy tính cũ hơn

Nếu như bạn muốn đăng ảnh và video lên Instagram từ máy tính Windows; hoặc máy tính Mac thế hệ cũ và không thể chạy ứng dụng Instagram cho Windows. Đây là một số biện pháp giúp bạn giải quyết.

BlueStacks

BlueStacks là một phần mềm giả lập điện thoại Android miễn phí. Nó mô phỏng phiên bản Android của Instagram trên PC hoặc Mac, đồng thời cho phép bạn thực hiện tải ảnh lên Instagram.

Ghi chú: Trình giả lập là một chương trình mô phỏng hệ điều hành có trên điện thoại di động trên máy tính

Cài đặt BlueStacks, sau đó tải xuống Instagram. Tiếp đến đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn và nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn sẽ xuất hiện như trên điện thoại.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-8

Flume

Flume là phần mềm Instagram chỉ dành cho máy Mac cho phép bạn tải ảnh lên, đăng bài đăng trên Instagram từ máy Mac, chỉnh sửa ảnh và hơn thế nữa.

Nó cũng chứa các tính năng phức tạp dành cho người dùng chuyên nghiệp không có trong ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động. Chẳng hạn như phím tắt chuột và các phương pháp để quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

huong-dan-cach-dung-instagram-tren-may-tinh-don-gian-8

Email

Nếu có một bức ảnh trên máy tính để bàn mà bạn muốn đăng lên Instagram thì có một giải pháp khác đó là hãy gửi ảnh này qua email của chính bạn. Sau đó truy cập bức ảnh đó từ trên điện thoại rồi đăng nó lên trên Instagram.

Dropbox

Sử dụng Dropbox, một ứng dụng lưu trữ miễn phí dựa trên nền tảng đám mây (tương tự như Google Drive). Để chia sẻ hình ảnh trên máy tính bàn với thiết bị di động của bạn. sau đó bạn có thể truy cập vào những bức ảnh trong ứng dụng Instagram.

Như vậy Mindovermetal đã tổng hợp những cách dùng Instagram trên máy tính mà bạn có thể thao tác nhanh chóng. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và mới lạ, hãy theo dõi thêm ở những bài viết khác.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments