Hướng dẫn chi tiết cách chơi PUBG Mobile cho người mới

PUBG Mobile là một trò chơi điện tử dành cho điện thoại đang làm mưa làm gió tại thị trường game ở Việt Nam. Có nhiều người đã tải PUBG Mobile về máy nhưng chưa hiểu rõ cách chơi của game này? Vậy thì hãy để Mindovermetal hướng dẫn chi tiết cách chơi PUBG Mobile dành cho tân thủ ở trong bài viết sau đây.

Cách chơi PUBG Mobile ở 3 chế độ

PUBG Mobile là một thể game bắn súng sinh tồn ở góc nhìn thứ nhất được PUBG Corporation phát hành dựa trên bộ phim Battle Royale Nhật Bản. Người chơi có thể lựa chọn chiến đấu solo; hoặc là hợp tác với bạn bè để tạo thành 1 tiểu đội. Ở mỗi trận đấu sẽ có tối đa là 100 người chơi cùng chiến đấu với nhau trên 1 hòn đảo.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-3

Sau khi người chơi bắt đầu vào game sẽ phải lựa chọn 1 trong 3 chế độ chơi gồm: Classic, Evo Ground và Arcade. Lưu ý, chế độ Classic sẽ tính điểm và xếp hạng, nếu bạn không tự tin vào trình bắn súng của mình thì hãy làm chọn Arcade; hoặc là Evo ground để làm quen cũng như nâng cao khả năng thực chiến của mình.

Trong thi đấu hạng, sẽ có 3 hình thức để bạn lựa chọn là Solo, Duo và Squad. Nếu bạn muốn “tự lực cánh sinh” thì hãy nên lựa chọn hình thức solo. Như vậy số điểm của bạn được tính dựa trên số lượng người đã hạ gục và thời gian sống sót bao lâu.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-8

Còn nếu như bạn thích thi đấu cùng với đồng đội hay bạn bè của mình thì hãy lựa chọn Duo hoặc Squad. Nếu như cả đội đều “đồng tâm hiệp lực” thì điểm rank của bạn sẽ tăng lên 1 cách đáng kể. Nhưng nếu trong đội có “gà” thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội đấy.

10 mẹo giúp bạn chơi PUBG Mobile tốt hơn

Điều chỉnh lại nút bấm

Thông thường khi vào game bạn sẽ được thiết lập mặc định các nút bấm. Nếu cảm thấy không quen với những thiết lập có sẵn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi những thiết lập đó sao cho phù hợp. Như vậy kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể.

Cách điều chỉnh lại các nút bấm:

Truy cập vào Settings lựa chọn Control nhấp vào mục Customize. Sau đó hãy kéo thả các nút bấm và kích cỡ theo ý muốn.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-2

Lựa chọn địa điểm nhảy dù

Như bạn đã biết, người chơi sẽ cùng với 100 người khác ngồi trên máy bay và được thả xuống 1 hòn đảo. Việc lựa chọn nhảy xuống vị trí nào sẽ quyết định việc sống còn của bạn. Hãy lựa chọn cho mình vị trí nào có đầy đủ vật tư, súng ống, trang thiết bị, vật cản,… Lựa chọn nhảy xuống những khu vực ở trung tâm hoặc gần các cây cầu là điều tốt nhất dành cho bạn.

Nhảy dù đúng cách

Sau khi xác định được điểm nhảy xuống, tiếp đó là lựa chọn thời gian để nhảy. Nếu như bạn nhảy cuối cùng thì khả năng cao sẽ không loot được đồ tốt.Chưa kể người chơi sẽ rơi vào tầm ngắm của kẻ địch.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-8

Chính vì thế hãy lựa chọn thời điểm nhảy xuống thích hợp. Để nhân vật lao đi nhanh hơn thì hãy ấn kết hợp đẩy nút bên tái màn hình lên. Hãy lưu ý khoảng cách từ máy bay đến vị trí cần đáp, hãy nhảy trước khi máy bay đi ngang qua vị trị đó để tránh trường hợp bị đẩy đi ra xa.

Chọn vũ khí phù hợp

Sau sau khi tiếp đất bạn cần phải nhanh chóng tìm kiếm vũ khí. Tốt nhất hãy tìm 1 khẩu súng như Scar-L, M416 hay AKM sẽ giúp bạn chiến đấu dưới bất kỳ tình huống nào. Cũng còn tùy thuộc vào địa hình mà lựa chọn vũ khí hợp lý. Ở trong không gian hẹp thì hãy chọn súng SMG và shotguns. Lựa chọn súng bắn tỉa sẽ phù hợp ở môi trường rừng núi có nhiều vật cản.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-2

Tận dụng chức năng có sẵn trong game

Những chức năng có sẵn trong game sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chiến đấu và loot đồ.

  • Auto sprint:tự động chạy nước rút sẽ giúp người chơi di chuyển đến địa điểm 1 cách nhanh hơn. Hãy đẩy con quay bên trái màn hình lên, như vậy nhân vật sẽ tự  động di chuyển nhanh.
  • Nhìn xung quanh mà không cần đổi hướng chạy: Chức năng này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quan sát kẻ thù.
  • Tự động nhặt đồ (Auto loot): Bạn sẽ không cần phải dừng lại bấm nhặt đồ nữa. Thay vào đó hãy sử dụng Auto loot để tự động nhặt các vật phẩm ở trên đường đi.

Điều chỉnh độ nhạy con quay hồi chuyển

Sử dụng tính năng gyroscope sẽ giúp người chơi ngắm bắn súng 1 cách tốt hơn. Gyroscope sẽ giúp người chơi di chuyển ống ngắm lại gần mục tiêu hơn. Bấm vào settings để kích hoạt gyroscope cũng như điều chỉnh đồ nhạy phù hợp.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-4

Đeo tai nghe

Nếu như bạn không sử dụng tai nghe thì rất có thể sẽ không chú ý được các âm thanh chuyển động ở trong game. Vì vậy việc đeo tai nghe sẽ giúp ích cho bạn trong việc sống sót lâu hơn ở trong game.

Tận dụng phương tiện di chuyển

Trong quá trình sinh tồn, bạn sẽ nhìn thấy những chiếc xe hay cano không có người lái. Lúc này việc bạn cần làm là nhanh tay “cướp đoạt” phương tiện di chuyển trước đối thủ. Như vậy bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong việc di chuyển và loot đồ.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-6

Quan sát vòng bo

Vòng bo là gì? Vòng bo chính là vùng an toàn dành cho bạn. Việc di chuyển nhanh chóng vào vùng bo trắng là điều cần thiết. Nếu bạn đang ở ngoài vùng bo thì hãy nhanh chóng leo lên xe và di chuyển ngay vào vùng an toàn. Vì đây là game sinh tồn, việc bạn sống dai sẽ giúp bạn chiến thắng. Chứ không phải là giết thật nhiều mạng mới là người chiến thắng.

Liên tục xem minimap

Ở trên góc phải màn hình sẽ hiển thị bàn đồ thu nhỏ để bạn dễ dàng quan sát. Lợi thế cho việc theo dõi minimap chính là thấy được vùng bo an toàn. Ở phía dưới minimap chính là thời gian, cũng là thời gian mà vòng xanh bắt đầu thu nhỏ lại.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-5

Tận dụng góc camera rộng

PUBG Mobile cũng có tính năng góc rộng như bao thể loại game sinh tồn khác. Sử dụng tính năng này sẽ giúp ích trong việc quan sát mọi thứ xung quanh. Nhấn vào biểu tượng hình con, di chuyển camera phải – trái để quan sát.

Hồi máu và boost là điều cần thiết

Ngoài việc thu thập vũ khí thì những trang thiết bị khác như bandage, painkiller, first-aid kit, medkit, nước tăng lực sẽ là những thứ cần thiết cho bạn. Mỗi vật phẩm sẽ có cách sử dụng và chỉ số hồi phục khác nhau. Làm quen và hãy tận dụng nó để sinh tồn lâu hơn.

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-pubg-mobile-cho-nguoi-moi-2

Ngoài ra, bạn cũng nên cần lưu ý đến tính năng Boost. Ở level 1, người chơi sẽ tự hồi phục máu lên 100%. Ở level 2 thì người chơi sẽ được tăng khả năng hồi máu. Còn ở level 3 người chơi sẽ tăng khả năng chạy nước rút. Còn ở mức cuối cùng, người chơi có thể tùy ý điều khiển độ giật của vũ khí.

Như vậy Mindovermetal đã hoàn thành xong bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi PUBG Mobile cho người mới bắt đầu chơi. Nếu bạn quan tâm đến những game mobile khác, hãy theo dõi thêm ở những bài viết tiếp theo.

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments